Contact Us

5 bước đơn giản cho cuộc gọi bán hàng mà không phải ai cũng biết!

Categories
Đo lường sự hài lòng của khách hàng qua cuộc gọi Call center

Đo lường sự hài lòng của khách hàng qua cuộc gọi Call center

Cuộc gọi bán hàng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trên thực tế, chúng có thể khá khó xử, tẻ nhạt và đôi khi lại vô cùng tai hại. Bài viết này, CRMVIET gửi tới bạn 5 bước đơn giản nhất giúp dân sales mới vào nghề thành công ngay từ cuộc gọi đầu tiên với khách hàng!

Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi: một cuộc gọi bán hàng tuyệt vời trông như thế nào trong thế giới ngày nay? Dưới đây là năm điều mà một đại diện bán hàng có thể làm trên đường để xác định xem liệu người mua mà họ đang nói chuyện điện thoại có phải là một khách hàng tiềm năng phù hợp hay không.

 5 bước đơn giản cho cuộc gọi khám phá bán hàng mà không phải ai cũng biết!

5 bước đơn giản cho cuộc gọi bán hàng mà không phải ai cũng biết!

1. Xác thực nghiên cứu

Xác thực thông tin khách hàng được xem là bước mở đầu nhưng vô cùng quan trọng trong cuộc gọi bán hàng. Bởi, chỉ khi hiểu khách hàng đang kinh doanh gì, cần gì thì người gọi mới có thể nói đến những vấn đề xa hơn trong cuộc gọi.

Như vậy, người bán hàng cần nghiên cứu kỹ công việc kinh doanh của khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất có thể. Từ đó, cố gắng xác định điểm khó khăn, người ra quyết định và cách sản phẩm của họ có thể thúc đẩy tăng trưởng.

Trong cuộc gọi bán hàng, các đại diện nên đặt câu hỏi để xác thực nghiên cứu mà họ đã thực hiện và hiểu rõ hơn về tổ chức. Với nghiên cứu đã được xác thực, người bán hàng có thể xây dựng dựa trên những gì họ đã biết để điều chỉnh thông điệp của họ ngay từ đầu và đi sâu hơn vào hoạt động kinh doanh của người mua.

Xem thêm: Phần mềm quản lý thông tin khách hàng là gì ?

2. Xác định mục tiêu trong cuộc gọi bán hàng.

Làm thế nào để sản phẩm của doanh nghiệp phù hợp với nơi mà công ty muốn phát triển? Bằng cách đi sâu vào các mục tiêu, dân sales có thể nêu bật những lợi ích cụ thể sản phẩm của họ sẽ giúp ích ngay lập tức cho khách hàng tiềm năng này.

 Ngoài ra, nếu mục tiêu của khách hàng tiềm năng hoàn toàn khác với lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ, nhân viên bán hàng có thể tự tin loại bỏ. Không nên quá lôi kéo khách hàng khi được biết mục tiêu hoàn toàn khác nhau.

3. Làm rõ các nỗi đau của khách hàng.

Ngoài việc nói về các mục tiêu, người bán hàng nên sử dụng cuộc gọi bán hàng để làm rõ những điểm khó khăn của khách hàng tiềm năng và giải thích cách cung cấp của họ có thể biến những khó khăn của khách hàng tiềm năng thành thế mạnh.

 Với sự hiểu biết rõ ràng về những khó khăn của công ty, các đại diện bán hàng có thể trau dồi về cách họ đang cố gắng vượt qua những trở ngại này và những gì có vẻ như đang hoạt động (hoặc không).

Làm rõ các nỗi đau của khách hàng là điều quan trọng trong cuộc gọi bán hàng

Làm rõ các nỗi đau của khách hàng là điều quan trọng trong cuộc gọi bán hàng

4. Cung cấp một gợi ý chiến thuật trong cuộc gọi bán hàng.

Được trang bị các mục tiêu và điểm khó khăn, đại diện bán hàng giờ đây có thể bắt đầu đưa ra các đề xuất chiến thuật và giới thiệu cách sản phẩm của họ có thể đóng vai trò chính trong triển vọng đạt được mục tiêu của họ. Một gợi ý chiến thuật cũng xây dựng uy tín với khách hàng tiềm năng và cho thấy giá trị của việc làm việc với người đại diện mỗi ngày.

5. Đưa ra các bước tiếp theo sau cuộc gọi bán hàng.

Khi kết thúc cuộc gọi, đại diện nên cung cấp cho khách hàng tiềm năng các bước tiếp theo rõ ràng để họ có thể xác định lộ trình mà họ muốn thực hiện. Thay vì cúp điện thoại và chỉ mong nhận được phản hồi từ khách hàng tiềm năng, người bán hàng nên bắt đầu xây dựng lịch trình của họ cho bất kỳ bước tiếp theo nào mà khách hàng tiềm năng chọn trong cuộc gọi.

Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng muốn xem bản demo của sản phẩm, người đại diện nên hẹn một thời gian cụ thể để giới thiệu cho khách hàng. Thay vì chỉ ậm ừ không có thời gian cụ thể.

Thành công của cuộc gọi bán hàng là biến tiềm năng thành khách hàng của bạn

Xem thêm:5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến động lực bán hàng

Thành công của cuộc gọi bán hàng là biến tiềm năng thành khách hàng của bạn

Cuộc gọi bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một đại diện bán hàng và sẽ nhận được nhiều sự tập trung như một cuộc gọi kết thúc. Trên đây, CRMVIET đã tổng hợp năm thành phần có thể giúp đảm bảo một cuộc gọi khám phá tuyệt vời mọi lúc và mọi nơi.

Tags