Contact Us

Top 3 phần mềm sử dụng thanh toán CRM để hợp lý hóa chu trình bán hàng!

Categories
phan-mem-crmviet

CRM của bạn quản lý các mối quan hệ khách hàng và khách hàng tiềm năng, đồng thời cung cấp bối cảnh về những thách thức, mục tiêu, giai đoạn trong hành trình của người mua, các cuộc trò chuyện trong quá khứ, lịch sử mua hàng và hơn thế nữa.

Nhưng còn doanh nghiệp trực tuyến của bạn và nhu cầu thực hiện thanh toán của bạn thì sao? CRM có thể giúp gì không?

1. Thanh toán CRM

Thay vì sử dụng một loạt các công cụ bị ngắt kết nối trong doanh nghiệp của bạn, các công cụ thanh toán CRM kết nối thương mại điện tử, thanh toán, xử lý thanh toán, dữ liệu khách hàng và dữ liệu thương mại điện tử ở một nơi. Điều này cho phép bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng và khách hàng trải nghiệm mua hàng hợp lý và thú vị.

Tích hợp Thanh toán và CRM

Các công cụ thanh toán CRM hợp lý hóa chu trình bán hàng

Các công cụ thanh toán CRM hợp lý hóa chu trình bán hàng

Bằng cách tích hợp thanh toán và CRM, bạn sẽ trải nghiệm một số lợi ích tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng – đây là một số ví dụ.

 • Cung cấp cho khách hàng khả năng mua hàng và thanh toán qua trang web, email hoặc trò chuyện của bạn.
 • Tùy chỉnh quy trình thanh toán với các chi tiết liên hệ có liên quan được tự động lưu và lấy từ CRM của bạn.
 • Thiết lập quy trình làm việc tự động và trình kích hoạt liên quan đến các khoản thanh toán đã hoàn thành hoặc chưa thực hiện, từ bỏ giỏ hàng, v.v.
 • Thêm liên kết thanh toán (định kỳ hoặc một lần) vào báo giá của bạn để khách hàng có thể giao dịch tại thời điểm đó.
 • Cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn qua cổng trực tuyến của họ.
 • Tích hợp CRM, kinh doanh thương mại điện tử và các công cụ khác của bạn để có trải nghiệm người dùng hiệu quả và liền mạch.
 • Cung cấp cho các nhóm khác nhau trong doanh nghiệp của bạn (ví dụ: bán hàng, tiếp thị và dịch vụ) dữ liệu liên hệ và thanh toán mà họ cần về mọi khách hàng (bao gồm lịch sử mua hàng và hoạt động thanh toán).

Việc tích hợp thanh toán CRM mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng của bạn?

Bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào một CRM với các khoản thanh toán tích hợp có lợi cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.

CRM với các khoản thanh toán tích hợp giúp cải thiện hành trình của người mua đối với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Nó cung cấp cho đại diện bán hàng thông tin cần thiết để cá nhân hóa và điều chỉnh quảng cáo chiêu hàng, báo giá, đề xuất hoặc quy trình làm việc cho cá nhân bằng cách lấy từ dữ liệu tài khoản, các cuộc trò chuyện trước đó, mục tiêu, mua hàng trước đây, thách thức, v.v.

Nó cũng cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trong thời gian thực trong khi nói chuyện với đại diện bán hàng, xem xét báo giá hoặc nhấp vào liên kết thanh toán một lần hoặc định kỳ có thể chia sẻ.

Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn cần ít thời gian và nỗ lực hơn khi cố gắng mua hàng.

CRM với các khoản thanh toán tích hợp cũng thường cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán qua phương thức họ chọn một cách an toàn

Việc tích hợp thanh toán CRM mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Việc tích hợp thanh toán CRM mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Xem thêm: Tính năng quản lý bán hàng trên CRMVIET

2. Xử lý thanh toán CRM

Tùy thuộc vào CRM bạn triển khai trong nhóm của mình, quá trình xử lý thanh toán có thể hơi khác một chút – nhưng bất kể bạn sử dụng công cụ nào, xử lý thanh toán CRM là cách hệ thống của bạn xử lý và hoàn thành các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Một lần nữa, các tính năng này có thể trông khác nhau dựa trên CRM bạn sử dụng, nhưng đây là một số ví dụ về lợi ích của việc xử lý thanh toán CRM.

 • Được thanh toán nhanh hơn và với chi phí thấp hơn cho doanh nghiệp của bạn.
 • Cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán bằng phương thức ưu tiên của họ.
 • Cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán từ trang web, email hoặc trò chuyện của bạn.
 • Đảm bảo tất cả các khoản thanh toán vẫn an toàn.
 • Thiết lập thanh toán CRM tự động.
 • Xử lý một số lượng lớn các khoản thanh toán và đơn đặt hàng.
 • Giảm khả năng xảy ra lỗi thanh toán bằng cách chỉ gắn vào một hệ thống và không nhập dữ liệu thủ công.
 • Thu tiền thanh toán khi khách hàng chấp nhận báo giá, không phải đợi vài tuần sau mới nhận được séc qua đường bưu điện.

Thanh toán tự động CRM

Nếu bạn cung cấp một dịch vụ, khách hàng của bạn có thể sẽ có các khoản thanh toán định kỳ. Bạn có thể thiết lập thanh toán tự động CRM hoặc thanh toán định kỳ cũng như các quy trình công việc tự động và cá nhân hóa khác liên quan đến các khoản thanh toán của khách hàng của bạn.

Với hệ thống thanh toán được tích hợp trực tiếp với CRM, bạn có thể thiết lập thanh toán định kỳ, xác định tần suất thanh toán, thêm ngày bắt đầu và ngày kết thúc tùy chỉnh và tạm dừng thanh toán khi cần thiết. Các khoản thanh toán định kỳ có thể được truy cập trong hồ sơ liên hệ.

Thanh toán CRM tự động

Thanh toán CRM tự động giúp cá nhân hóa các trải nghiệm của khách hàng

Nhiều khách hàng yêu thích khả năng thiết lập và quên thanh toán. Bằng cách chấp nhận thanh toán tự động, bạn có thể đáp ứng cho những người muốn tận dụng sự tiện lợi mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm ở nhà cung cấp.

Và đối với bạn, các lợi ích bao gồm từ khả năng dự đoán cao hơn trong dòng tiền của bạn, tăng khả năng giữ chân khách hàng và dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ không liên quan đến việc lập hóa đơn trước.

Xem thêm: Tính năng báo giá trên phần mềm CRMVIET

3.  Top 3 phần mềm CRM với thanh toán tích hợp

Bây giờ chúng ta hãy xem xét ba hệ thống CRM cung cấp các khoản thanh toán được tích hợp sẵn.

HubSpot CRM

Giá: HubSpot Payments đang trong giai đoạn thử nghiệm – nó hiện chỉ có sẵn trong các phiên bản HubSpot cao cấp của Hoa Kỳ, với chức năng nâng cao trong Trung tâm bán hàng để biết giá.

HubSpot Payments cung cấp cho bạn khả năng thêm liên kết thanh toán một lần hoặc định kỳ vào bên trong báo giá được cá nhân hóa mà bạn gửi cho khách hàng. Vì vậy, khi khách hàng của bạn nhận được ước tính của bạn, họ có thể giao dịch ngay lập tức thông qua báo giá.

Phần mềm Hubspot hỗ trợ tính năng thanh toán CRM

Phần mềm Hubspot hỗ trợ tính năng thanh toán CRM

Keap CRM

CRM tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ muốn xử lý thương mại điện tử, lập hóa đơn và thanh toán.

Giá: Bắt đầu miễn phí và sau đó trả hàng tháng hoặc hàng năm dựa trên số lượng liên hệ và người dùng của bạn.

Keap cung cấp CRM, thương mại điện tử, lập hóa đơn và xử lý thanh toán. Bạn có thể cá nhân hóa nền tảng nếu cần và tích hợp với phần mềm hiện tại của mình để tránh cần các công cụ bổ sung. Keap cung cấp một số bộ xử lý thanh toán để nhóm của bạn có thể lập hóa đơn và nhận thanh toán qua một địa điểm.

Gửi báo giá được cá nhân hóa trực tiếp cho khách hàng của bạn và cung cấp cho họ tùy chọn thanh toán từ bên trong báo giá. Vì thanh toán và CRM được kết nối, bạn có thể mở hồ sơ liên hệ và thiết lập thanh toán định kỳ – sau đó, bạn có thể thiết lập ngày bắt đầu và ngày kết thúc thanh toán, tạm dừng thanh toán và xác định tần suất thanh toán định kỳ.

Công cụ này hoạt động tốt cho các cửa hàng trực tuyến vì nó có khả năng quản lý khối lượng thanh toán và đơn đặt hàng cao.

Zoho

Giá: Các gói Zoho dao động từ miễn phí đến $ 249 / tổ chức / tháng, thanh toán hàng năm. Ngoài ra còn có các kế hoạch tùy chỉnh cho các doanh nghiệp doanh nghiệp.

Zoho cung cấp CRM bán hàng dựa trên đám mây với phần mềm thanh toán đăng ký. Công cụ này cho phép bạn quản lý đăng ký, tự động hóa thanh toán định kỳ và đảm bảo tất cả các hóa đơn của bạn đều tuân thủ thuế, bất kể bạn đang gửi chúng ở đâu.

Phần mềm ZOHO CRM phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm ZOHO CRM phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm ZOHO CRM phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thiết lập chu kỳ thanh toán và tần suất thanh toán cho khách hàng và lưu trữ an toàn chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng để dễ dàng thanh toán định kỳ.

Thu tiền thanh toán cả trực tuyến và ngoại tuyến thông qua một số tùy chọn cổng thanh toán như PayPay hoặc Stripe. Zoho cũng giúp bạn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập thông tin về đăng ký của họ thông qua cổng tự phục vụ.

Thanh toán CRM có khả năng hợp lý hóa chu kỳ bán hàng cho các đại diện của bạn và tăng năng suất. Chúng cũng giúp bạn làm hài lòng nhiều khách hàng hơn với việc thanh toán nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng của nước ngoài

Tags