Contact Us

Lợi ích của việc sử dụng CRM khi thực hiện chiến dịch marketing

Categories

Để mua sản phẩm cần trải qua một quá trình rất dài

Hãy thử tưởng tượng: Bạn là một nhân viên quảng cáo bằng email cho một hãng dụng cụ thể dục thể thao. Bạn cảm thấy yêu thích công việc này và luôn muốn cho công ty có được lượng khách hàng nhiều nhất có thể.

Là một nhà tiếp thị email bạn phải chịu trách nhiệm tạo nội dung để gửi đi cho tất cả các khách hàng, khách hàng tiềm năng và khách hàng đã mua sản phẩm của công ty. Bạn phải làm những thống kế về danh sách khách hàng, danh sách phân khúc, suy nghĩ về cơ hội chuyển đổi và báo cáo về số liệu hàng tháng. Có rất nhiều công việc bạn phải thực hiện khiến bạn trở nên bận rộn. Liệu bạn có còn thời gian để tạo ra được các email marketing hiệu quả hay không?

Thực tế cho thấy, bạn dành quá nhiều thời gian để tạo ra một bảng kế hoạch và thực hiện chiến lược email marketing, do quá bận rộn và bạn gần như không bao giờ kết nối với những nhà quảng cáo khác trong nhóm , những người quản lý nội dung công ty, trang web, video, sự kiện…

Thông thường, các nhà quảng cáo sẽ tập trung vào một phần nhỏ trong chiến dịch quảng cáo sau đó sẽ tìm mọi cách để thực hiện chúng một cách tốt nhất. Một nhà quảng cáo có thể sẽ chịu trách nhiệm cải thiện số liệu chuyển đổi, trong khi một người khách sẽ tối ưu bài viết, hoặc tạo ra các nội dung trên Instagram.

Và khi những nhiệm vụ này được thực hiện một cách rời rạc không có tính gắn kết với nhau có thể sẽ khiến khách hàng tiềm năng bị loại bỏ do trải nghiệm không được đồng nhất, khiến họ cảm thấy không còn hứng thú. Cần xây dựng trải nghiệm khách hàng một cách hoàn chỉnh

Để một doanh nghiệp thành công thì nhà quản lý cần phải khái quát được một bức tranh tổng quan và đưa ra được những hướng đi đúng đắn dành cho doanh nghiệp của mình. làm sao để tất cả các hoạt động quảng cáo được kết nối với nhau? Khách hàng của bạn thực sự muốn trải nghiệm điều gì? Làm sao để tất cả thành viên trong nhóm marketing có thể hướng tới cùng một mục tiêu.

I. Hành trình trải nghiệm của khách hàng sẽ không như bạn nghĩ

Lợi ích của việc sử dụng CRM

Để mua sản phẩm cần trải qua một quá trình rất dài

Thật dễ dàng để có thể tưởng tượng được hành trình khách hàng chỉ đi theo trên một con đường duy nhất là từ thời điểm nhận thức đến lúc mua hàng.

Người mua hàng sẽ bắt đầu với việc nhìn thấy một mẫu quảng cáo sau đó họ sẽ kiểm tra lại thông tin trên blog, trang web, đăng ký email, nói chuyện với nhân viên bán hàng và kết thúc bằng mua hàng.

Một thực tế cho thấy là hành trình khách hàng từ lúc nhận diện về sản phẩm đến lúc mua hàng họ sẽ mất khá nhiều thời gian lòng vòng sau đó mới quyết định mua sản phẩm của bạn.

Việc cố gắng ép khách hàng phải đi theo một lộ trình nhất định có thể khiến bạn gặp phải nguy cơ mất đi những khách hàng tiềm năng. Khách hàng họ sẽ muốn có những thông tin trước khi họ mua hàng, và hiện tại không có bất kỳ một quy trình nào có thể đáp ứng cho tấy cả những công việc đó.

Hành trình của khách hàng thường rất lộn xộn và rất khó để có thể dự đoán do sở thích và tính cách của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Một số khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về thương hiệu của bạn qua tìm kiếm, trong khi những người khách có thể nhấp vào quảng cáo, email hoặc giới thiệu từ bạn bè.

Các nhà tiếp thị không được phép ngừng tương tác sau khi đã mua sản phẩm của bạn, nếu như bạn muốn duy trì một mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Đó là lý do vì sao mà việc kết nối giữa các hình thức quảng cáo sẽ giúp bạn xây dựng một trải nghiệm thương hiệu hoàn chỉnh nhất.

II. Cách kết nối các hình thức marketing

cac hinh thuc marketing online

Kết nối các hình thức marketing lại với nhau

CRMVIET hiểu bạn đang nghĩ gì. Nghe có vẻ là dễ dàng phải không? Nhưng có một giải pháp vô cùng đơn giản, hoặc ít nhất nó cũng giúp bạn có thể phần nào tháo gỡ được việc khó khăn khi kết nối các hình thức marketing lại với nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Là một nhà quảng cáo, chắc hẳn bạn đã quen với việc sử dụng rất nhiều những công cụ để kết nối các biện pháp marketing với khách hàng của mình. Phương pháp này sẽ gặp rất nhiều những bất tiện, và tạo ra những trải nghiệm rời rạc cho khách hàng. Nếu bạn muốn xây dựng một trải nghiệm khách hàng hoàn chỉnh thì cần phải tập trung vào việc kết nối giữa các kênh tiếp thị với phần mềm quản lý khách hàng.

CRM là công cụ giúp nhóm bán hàng theo dõi khách hàng, khách hàng tiềm năng. Các bạn có thể theo dõi được mọi tương tác của khách hàng với thương hiệu của mình. Tất cả mọi hành động từ gọi điện, truy cập website, để lại thông tin coment trên facebook…

Mặc dù bạn đang sử dụng CRM những bạn không thể phát huy được tối đa những hiệu quả mà nó có thể đem lại. Các chuyên gia về email marketing, quảng cáo, truyền thông xã hội rất ít khi sử dụng CRM cho bất kỳ điều gì ngoài việc tạo danh sách email. Bạn sẽ rất ít khi kiểm tra xem các chiến dịch có ảnh hưởng như thế nào để các hình thức quảng cáo của doanh nghiệp.

Bằng cách sử dụng CRM bạn có thể dễ dàng liên kết được các hình thức bạn đã sử dụng khi làm tiếp thị cho doanh nghiệp. Điều này cho phép bạn có thể tạo ra nhiều nội dung quảng cáo có mục đích, đẩy nhanh quá trình bán hàng, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển một cách tốt hơn.

III. Cách CRM kết nối với các công cụ khác(Lợi ích của sử dụng CRM)

CRM chỉ phát huy được tối đa hiệu quả với các công cụ tiếp thị khi bạn ghép nối chính xác với nhau, việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ những công việc thừa, tiết kiệm thời gian và tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

1. CRM và email marketing

Bao nhiêu lần 1 tuần bạn gửi thư tới cho khách hàng của mình? Có bao nhiêu email trong số bạn gửi khách hàng đọc tới? Với CRM và công cụ email automation thì bạn có thể tối ưu nội dung một cách hoàn thiện nhất, phân chia các liên hệ theo danh sách khác nhau dựa trên các cơ sở dữ liệu như vị trí, tương tác với trang và còn hơn thế nữa.

Việc kết hợp CRM với công cụ email cho phép bạn cá nhân hóa được nội dung email để người nhận cập nhật những thông tin liên quan đến họ. Bạn không chỉ có thể cá nhân hóa văn bản mà còn có thể chuyển đổi CTA nhằm gửi liên kết đến một trang đích khác dựa trên dữ liệu CRM mà bạn thu thập. Bằng cách gửi những email cá nhân có liên quan bạn có thể tạo dựng được niềm tin và cung cấp giá trị cho khách hàng của mình.

CRM cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tránh xuất và nhập danh sách liên hệ vào nhà cung cấp dịch vụ email. Khi email của bạn được kết nối với CRM thì tất cả các liên hệ của bạn đều nằm trong một hệ thống. Việc này giúp bạn có thể cập nhật được tất cả những thông tin liên lạc của bạn, giúp email được phân đoạn dễ dàng.

Trên hết, khi bạn kết nối được với toàn bộ dữ liệu của công ty, bạn có thể thấy chiến lược email của mình có thể tác động đến khách hàng của mình như thế nào, trong bối cảnh mà tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn đặt ra mục tiêu rõ ràng, duy trì khả năng liên kết, và điều chỉnh chiến lược của bạn trong thời gian thực.

2. CRM và Marketing

Marketing Automation CRMVIET

Marketing Automation CRMVIET

Liên kết CRM với các công cụ quản lý quảng cáo là cách tốt nhất để tận dụng những dữ liệu khách hàng của bạn với số lượng lớn. Dữ liệu của bên thứ 3 giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều người, và dữ liệu từ bên thứ nhất bạn nhận được từ CRM cho phép bạn nhắm mục tiêu tới một nhóm đối tượng cụ thể. Bạn có thể tạo ra được những quảng cáo liên quan cho bất kỳ đối tượng nào bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình khách hàng.

Ví dụ: Bạn có thể tạo 1 tệp khách với đầy đủ thông tin trong CRM những người đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Dựa trên những nhóm đối tượng này bạn có thể tạo ra một quảng cáo cung cấp những thông tin cụ thể về sản phẩm đó để tạo phễu thu hút khách hàng. Tiến hành đo lường và tối ưu quảng cáo đấy để phù hợp hơn.

Kết nối CRM  với các công cụ quảng cáo cho phép bạn phân bổ quảng cáo và làm các báo cáo ROI thực sự về chi tiêu quảng cáo của bạn, giúp bạn đặt và phân bổ ngân sách cho các lần quảng cáo tiếp theo.

3. CRM và hệ thống quản trị nội dung (CMS)

Khi khách hàng tương tác với email, quảng cáo trên mạng xã hội…Họ sẽ rất tò mò và tìm kiếm tới sản phẩm của bạn bằng cách gõ lên trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Trang web của bạn cần được phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng mong muốn, đồng thời cũng cũng cần phải tạo nội dung lôi cuốn, hấp dẫn. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để CRM có thể phát huy được hết tác dụng.

Việc kết nối hệ thống quản trị nội dung CMS và CRM có thể cải thiện được trải nghiệm của khách hàng khi vào bên trong website của bạn. Khi khách hàng bắt đầu có những liên hệ trên website của bạn thì bạn có thể quản lý nội dung cuộc hội thoại đó. Từ những dữ liệu thu thập được các bạn có thể phân nhóm khách hàng và tạo ra những nội dung có liên quan phù hợp.

IV. Thành công khi sử dụng CRM trong marketing

CRM đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến dịch marketing. Mọi thông tin của khách hàng sẽ được đổ về CRM và từ những con số đó bạn có thể dễ dàng phân tích, tối ưu những chiến dịch tiếp thị của mình.

Việc kết hợp các chiến dịch quảng cáo với CRM cũng giúp quá trình diễn ra được trôi chảy hơn. Cùng với đó giúp các phương thức quảng cáo không bị rời rạc, thiếu tính cạnh tranh với đối thủ.

Tags