Contact Us

Internet marketing: Những công cụ phổ biến nhất

Categories

Cây hệ thống Internet Marketing

Internet Marketing, Sales, Support là 3 hệ thống quan trọng nhất của Doanh nghiệp. Bạn có đang tập trung xây dựng những hệ thống này trở nên lớn mạnh?

Công cụ Internet Marketing

Công cụ Internet Marketing

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn những kiến thức cơ bản nhất về internet marketing, hãy đọc thật kỹ bài viết này.

1. Internet Marketing là gì?

Internet: Hệ thống thông tin toàn cầu, môi trường trực tuyến.  Marketing: quảng bá, tiếp thị . Theo nghĩa thuần Việt, Internet Marketing nghĩa là “Tiếp thị trực tuyến”.

Các hoạt động tiếp thị trực tuyến  diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

Cây hệ thống Internet Marketing

Cây hệ thống Internet Marketing

Để bàn về Internet Marekting thực sự rất rộng lớn. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu kiến thức và những công cụ đang phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Khám phá tính năng của Các Mạng Xã Hội gây xôn xao dư luận

2. Các công cụ Internet Marketing phổ biến nhất

Social Media

Mạng truyền thông xã hội. Mạng này đang ngày càng phát triển một cách chóng mặt. Điều này rất có lợi thế cho Doanh nghiệp trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận.

Những mạng Social media nổi tiếng nhất:

  • Facebook: Facebook group, Facebook fanpage, Facebook Messenger. Ngoài ra còn có FB Profile; Note, Event..v…v. Cho đến hiện tại thì mạng xã hội này vẫn chiếm thế thượng phong cả về số lượng người dùng đến ưu thế quảng bá thương hiệu.
  • Youtube: Dịch vụ xem và chia sẻ video nổi tiếng thế giới. Cơ hội để tiếp cận khách hàng bằng video
  • Google plus: Nền tảng được Google phát triển, tương tự Facebook nhưng ít tính năng hơn.
  • Pinterest: Nền tảng cho phép chia sẻ những bức ảnh đẹp.
  • Instagram: Mạng xã hội được giới trẻ ưa thích
  • Linkedln: Mạng xã hội dành cho việc tuyển dụng và nhân sự.

v…v. Còn rất nhiều nền tảng MXH khác. Tùy đối tượng khách hàng của bạn mà lựa chọn MXH nào để quảng bá thông tin cho Doanh nghiệp.

Các kênh marketing online phổ biến

Các kênh marketing online phổ biến

– S.E.M (Search Engine Marketing): 

Hình thức tiếp thị bằng máy tim kiếm bao gồm Google Adwords và SEO. Google Adwords giúp vị trí tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp trên Top đầu Google mà không cần bỏ ra quá nhiều thời  gian.  Bạn chỉ cần bỏ tiền quảng cáo.

– Email Marketing

Tiếp thị qua thư điện tử. Thông qua đơn vị thứ 3 (cung cấp dịch vụ gửi Email hàng loạt), Doanh nghiệp có thể gửi hàng nghìn Email mỗi ngày để quảng bá thương hiệu của mình.

Article

Tiếp thị bằng bài viết.  Đây là cách dùng bài viết để PR sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Những kênh khá phốbiến như: Vnexpress, Dantri, 24h, Tuoitre, zing… Bạn nên lựa chọn đúng kênh để phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

Blog

Nơi chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thủ thuật, bí quyết  Google đánh giá rất cao nếu Blog luôn có những nội dung tốt và được cập nhật hàng ngày.

– Forum

Tiếp thị bằng diễn đàn: Chủ yếu được thực hiện với vai trò đăng bài viết và đi backlink cho bài viết Blog.

– Video: Tiếp thị bằng video

Đây là hình thức gia tăng thương hiệu nhanh chóng. Hiện tại có rất nhiều kênh Video nổi lên như Youtube, Vimeo… Ngoài ra một hình thức Video rất thông minh đó là Viral Video (Video lan truyền với tốc độ như Virut lây lan)

– Banner Ads (Quảng cáo bằng Banner)

Hình thức quảng cáo banner phổ biến nhất hiện nay là Google Display Network (Mạng hiển thị Google). Với hình thức này, một banner của bạn sẽ xuất hiện nhiều website lớn.

–  Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Là phương thức tiếp thị trong đó Người tiếp thị sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp. Họ được hưởng hoa hồng khi phát sinh đơn hàng.

Trên đây là những công cụ Internet Marketing phổ biến và thông dụng nhất.

Doanh nghiệp nên căn cứ vào sản phẩm và đối tượng Khách hàng của mình để lựa cọn công cụ internet marketing phù hợp.

>>> XEM THÊM: Mass marketing – Cách để ôm trọn thị trường mục tiêu

Hiện tại, một trong những công cụ Internet Marketing  mạnh mẽ nhất: Email đã được tích hợp với CRMViet. Nó cho phép Doanh nghiệp tiếp cận số lượng lớn Khách hàng với chi phí gần như thấp nhất.

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm bằng cách click vào link bên dưới để dùng thử: