Contact Us

Khám phá tính năng của Các Mạng Xã Hội gây xôn xao dư luận

Categories
Lên kế hoạch social media marketing

Lên kế hoạch social media marketing

Tính năng của các mạng xã hội bao gồm những gì? Facebook hay Twitter,Instagram,… là các mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Đó là nơi kết bạn, giao lưu với mọi người thế giới. Hiếm có người nào mà không có tài khoản trên các trang mạng xã hội.

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay 

Thu thập phản hồi khách hàng qua mạng xã hội

Các mạng xã hội

Khái niệm về các mạng xã hội 

Mạng xã hội là nơi kết bạn, giới thiệu bản thân mọi người, bày tỏ quan điểm,… Tuy nhiên, thông tin cá nhân của người dùng có thể bị lộ, hoặc bị trao đổi ở thị trường ngầm. Để bảo vệ người dùng, sẽ có tính năng của mạng xã hội là bảo mật và công khai.

>>> Xem thêm: Mass marketing – Cách để ôm trọn thị trường mục tiêu

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay 

  • Mạng xã hội Facebook

Đây là mạng xã hội có lượng người dùng phổ biến nhất hiện nay. Đây là nơi mà mọi người có thể  chia sẻ tâm tư, trò chuyện hay kinh doanh. 

  •  Mạng xã hội Youtube

Mạng xã hội là nơi chia sẻ các video, hình ảnh,… đầy đủ thông tin mà người dùng cần biết. Mạng xã hội đã trở thành thói quen của hàng tỷ người trên thế giới. 

  • Twitter 

Với mạng xã hội Facebook tập trung về kinh doanh, kinh tế thì Twitter lại tập trung về nội dung, chính trị. Nổi bật nhất là vụ tranh cử của tổng thống Mỹ. 

  • Linkdin – mạng xã hội dành cho giới doanh nhân

Đối tượng của mạng xã hội này là giới kinh doanh, chứng khoán, tài chính,….Đây là mạng xã hội có hơn 60% là nam giới.

Ngoài ra còn một số các mạng xã hội khác. Trong số đó có mạng xa xhooji GAPO hay Lotus của Việt Nam. 

>>> Xem thêm: Digital Transformation là gì? 5 Yếu tố ảnh hưởng đến nó

Tính năng bảo mật của các mạng xã hội

Một số tài khoản bị hack, các vụ thông tin người dùng bị bán cho các tổ chức khác. Theo luật pháp quốc tế có quy định về bảo mật thông tin người dùng. Tuy nhiên, việc bảo mật của các trang mạng xã hội không đảm bảo an toàn cao. 

Cách tốt nhất mà các nhà quản trị mạng xã hội đưa ra gồm 3 cách sau:

1.Đặt mật khẩu phức tạp

Mỗi tài khoản của người dùng bao gồm tên tài khoản và mật khẩu. Mọi người thường đặt mật khẩu theo tên người dùng, số điện thoại hay ngày sinh. Nhưng đặt theo cách đó sẽ không an toàn. Người khác có thể đoán ra mật khẩu của bạn. 

Bạn nên đặt mật khẩu gồm những ký tự đặc biệt như @,#,$,…

cách sử dụng ký tự đặc biệt 

2. Điều chỉnh các thông tin công khai trên trang cá nhân 

Trong phần cài đặt của mỗi cá nhân, mỗi thông tin đều có phần điều chỉnh ai có thể xem công khai. Các hacker thường căn cứ vào ngày sinh, thông tin cá nhân để tìm được ra mật khẩu của bạn. 

Để thông tin cá nhân của bạn được bảo mật, bạn nên điều chỉnh chính sách riêng tư. Những thông tin về  số điện thoại, gmail bạn nên đặt chế độ riêng tư để tránh bị làm phiền, spam,.. Đây cũng là một trong những tính năng của mạng xã hội được đánh giá rất cao.

3. Một số lưu ý, bạn cần biết về các mạng xã hội 

  • Nên thoát tài khoản mạng xã hội sau khi không dùng tới.

        Nếu bạn quên tắt tài khoản trên mạng xã hội, đặc biệt máy công cộng, khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị mất.Không chỉ bạn bị ảnh hưởng, bạn bè của bạn bị ảnh hưởng.

        Nhiều người  đánh cắp tài khoản, mất thông tin thậm chí mất toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng. Bạn bè của bạn có thể bị lừa gửi tiền, trong khi bạn không phải người gửi.

  •  Không nhấn vào các link lạ 

Bạn nhận được tin nhắn trúng thưởng và nhấn vào link xác nhận. Bạn cung cấp thông tin cần thiết cho link ma. Số tiền của bạn bị đánh cắp mà không hay biết. Có khi tài khoản của bạn sẽ bị khóa, thông tin về người thân của bạn sẽ bị lỗ. Bạn có thể gặp nguy hiểm nếu thông tin cá nhân bị lộ.

  • Không công khai thông tin cá nhân trên bài viết 

Mạng xã hội là nơi chia sẻ thông tin đến mọi người. Nếu bạn công khai tài khoản, số điện thoại và gmail, bạn có thể mất tiền, bị làm phiền.

Tính năng công khai của các mạng xã hội 

Mạng xã hội là nơi chia sẻ, kết bạn, tìm hiểu thông tin, kinh doanh,… Công khai trên trang mạng xã hội phải được kiểm tra và giám sát. 

Công khai và tự do, người dùng cần lưu ý về 2 tính năng của mạng xã hội trên. Trên các trang mạng xã hội bạn có quyền đăng các thông tin chia sẻ. Nhưng những thông tin bạn đăng phải tuân theo quy định của mạng xã hội và quy định của pháp luật. Bạn phải chịu trách nhiệm trước những thông tin mà bạn cung cấp.

Phần mềm gửi tin nhắn miễn phí mạng Viettel

Công khai thông tin trên mạng xã hội 

Mạng xã hội là có sức mạnh to lớn trong việc truyền thông. Nếu không sử dụng đúng mục đích, nó sẽ gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Các mạng xã hội thường công khai thông tin theo 5 hình thức chính. Các hình thức đó bao gồm: chế độ riêng tư( chỉ mình xem), friends of friends ( bạn của người dùng, bạn bè của bạn bè), friends( chỉ bạn bè của bạn). Còn 2 chế độ nữa là chỉ định người dùng khác có thể xem và chế độ công khai. 

Tuy nhiên để chế độ công khai, bạn dễ bị mất thông tin cá nhân. Các chế độ kia sẽ giảm bớt rủi ro.

2 tính năng của mạng xã hội là bảo mật và công khai. Tùy vào từng mục đích và độ an toàn cho mình, bạn nên điều chỉnh các chế độ thông tin sao cho phù hợp.