Contact Us

5 Bí kíp để tăng động lực bán hàng cho đội nhóm của bạn

Categories
Tăng động lực bán hàng cho đội nhóm

Tăng động lực bán hàng cho đội nhóm

Giấc mơ của mọi giám đốc bán hàng là có một đội ngũ bán hàng luôn được thúc đẩy 100%. Thật không may, giấc mơ đó không bao giờ là hiện thực thực tế.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì khoảng ⅓ nhân viên sale của một team bán hàng hăng say với công việc. Thực tế thì ¼ số nhân viên cảm thấy thoải mái khi bán hàng đã là một may mắn. 

Có nhiều cách để tăng động lực bán hàng cho đội nhómcủa bạn, và tôi sẽ cho bạn biết chúng là gì.

Trước khi chúng ta tìm hiểu các phương pháp hàng đầu để tăng động lực cho đội nhóm bán hàng, một lời cảnh báo: điều duy nhất tệ hơn một chiến lược không tồn tại để thúc đẩy đại diện bán hàng của bạn là một chiến lược lặp đi lặp lại và nhàm chán. Một khuyến khích thú vị sẽ không duy trì niềm vui được lâu nếu động lực đó không bao giờ thay đổi. Vì vậy, bạn cần linh hoạt. 

Tăng động lực bán hàng cho đội nhóm

Tăng động lực bán hàng cho đội nhóm

Hãy ghi nhớ điều đó, hãy xem những chiến lược tạo động lực nào là hiệu quả và dễ thực hiện nhất:

1. Tăng khả năng công khai số liệu bán hàng

Nhóm bán hàng của bạn không nên mù mờ về việc doanh số bán hàng đang diễn ra tốt hay kém. Các công ty tốt nhất có khả năng báo cáo về hiệu suất bán hàng ngoài hạn ngạch cao hơn 63%, không chỉ tập trung vào thành tích bán hàng theo hạn ngạch mà còn vào các mục tiêu định tính xác định mức độ bán hàng của các thành viên trong nhóm (hiệu quả thời gian, tỷ lệ phản hồi , v.v.)

Khám phá ngay 7 chỉ số quan trọng trong quản trị doanh nghiêp 

Mở số liệu theo dõi bán hàng của bạn cho toàn bộ nhóm, cho phép họ biết ai đang làm tốt và mục tiêu có thể định lượng là gì. Nó sẽ cung cấp sự khẳng định và khen ngợi cho những người bán hàng tốt nhất trong nhóm. 

2. Phần thưởng để tăng động lực bán hàng cho đội nhóm của bạn

Phần thưởng để tăng động lực bán hàng cho đội nhóm của bạn

Cung cấp thêm tiền, thời gian nghỉ ngơi hoặc một món quà tuyệt vời là một cách tuyệt vời khác để mang lại cho nhân viên mục tiêu làm việc. 

Các hình thức khuyến khích không dùng tiền mặt thường hiệu quả hơn các khoản thưởng, với những người hoạt động hàng đầu có khả năng thích các lựa chọn không dùng tiền mặt hơn 31%. 

Đặt cược tốt nhất của bạn để nhận được động lực phù hợp cho nhân viên của bạn là đưa ra các lựa chọn và để họ bỏ phiếu xem họ thích phần thưởng nào nhất. Nó sẽ mang lại cho nhân viên của bạn cảm giác tham gia nhiều hơn, khơi mào cho cảm giác hứng khởi sảng khoái.

Có thể khó được chấp thuận cho một khoản chi tiêu tài chính mà không có khoản hoàn trả ngay lập tức. Tuy nhiên, khi bạn chạy các con số, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng kết quả tích cực của các chương trình khuyến khích dẫn đến nhiều hơn đủ doanh thu để trang trải chi phí bồi thường. Đối với hầu hết các công ty, tiền lương là khoản chi lớn nhất. Trong khi đó, các chương trình khuyến khích của hầu hết các công ty chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng ngân sách — 42% các công ty đã phân bổ từ 0,1% đến 0,3% tiền lương cho các chương trình khuyến khích vào năm kế tiếp. 

3. Cạnh tranh giúp tăng động lực cho đội nhóm bán hàng

Phân tích khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Tăng khả năng cạnh tranh

Không có gì giống một cuộc cạnh tranh lành mạnh nhỏ để thúc đẩy doanh số quay trở lại. Nó ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp vì hai lý do: nó thú vị và nó hiệu quả. Trò chơi lấy đồng đội làm trung tâm (nơi áp lực giành chiến thắng được phân tán giữa một số cá nhân) đặc biệt hiệu quả do các nhân viên khuyến khích nhau tham gia.

Mặc dù các nhân viên có thể tự cam kết với thực tế rằng họ không thể (hoặc sẽ không) chiến thắng và tự chọn ra khỏi quy trình, họ sẽ tham gia nếu họ là một phần của nhóm để tránh làm thất vọng các thành viên trong nhóm của họ. Kết quả là sự tham gia của toàn đội, dẫn đến tăng doanh thu và năng suất cho công ty. Rốt cuộc, ai lại không muốn được thưởng khi chơi game tại nơi làm việc?

4. Giao tiếp

Điều đầu tiên: Chúng tôi không nói về kiểu giao tiếp “Bạn chưa đạt hạn ngạch bán hàng và tôi thất vọng về bạn”. Mặc dù loại giao tiếp đó là cần thiết để thiết lập kỳ vọng, nhưng nó không phải là tương tác duy nhất mà bạn có với các nhân viên bán hàng của mình. Cố gắng ghi nhận thành tích của nhân viên bằng lời nói, ngay cả những thành tích nhỏ.

Nếu bạn muốn tăng cường sự gắn bó của nhân viên, bạn cần phải thường xuyên trao đổi với họ, cả về tiến độ công việc và cuộc sống bên ngoài công việc.

Theo Gallup, khi các nhà quản lý tổ chức các cuộc họp thường xuyên với nhân viên, những nhân viên đó có khả năng gắn kết gần như gấp ba lần so với những nhân viên không tham gia vào các cuộc họp. Hơn nữa, giao tiếp mặt đối mặt là hiệu quả cao nhất trong việc tăng mức độ tương tác.

Tìm hiểu thêm: Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng hiệu quả 

5. Chia sẻ bức tranh lớn về mục tiêu kinh doanh của công ty bạn

tăng doanh thu

Tăng doanh thu là mục tiêu của các doanh nghiệp

Mục tiêu kinh doanh công ty là một điều mạnh mẽ. Nó khiến mọi người hào hứng và khiến họ cảm thấy như những gì họ làm thực sự ảnh hưởng đến sự thành công của công ty. Chìa khóa ở đây là cho mỗi nhân viên thấy họ phù hợp với bức tranh toàn cảnh và quan trọng hơn là con đường sẵn có cho họ để tạo ra sự khác biệt lớn hơn trong tương lai. Nếu nhân viên không có định hướng rõ ràng để thăng tiến trong công ty, họ sẽ không có bất kỳ động lực nào để làm việc chăm chỉ hơn.

Tạo thói quen thảo luận về các mục tiêu của công ty và những bước tiến đã đạt được để đạt được những mục tiêu đó một cách thường xuyên. Điều này sẽ tái khẳng định niềm tin của nhân viên rằng họ đang tạo ra sự khác biệt và thắp lại ngọn lửa thúc đẩy sự tham gia của họ. Nó có thêm lợi ích là mang lại cho công ty của bạn cách tiếp cận có cấu trúc, bằng cách định lượng và gắn các nhiệm vụ của nhân viên với các mục tiêu kinh doanh tổng thể.

 KẾT BÀI 

Tóm lại, hãy đưa ra nhiều cách tăng động lưc cho đội nhóm bán hàng của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách nó sẽ thay đổi mức năng suất của công ty bạn.