Contact Us

Sale Motivation là gì? 11 Mục tiêu của Sale Motivation

Categories
sale motivation

Sale motivation

Sale là một trong những công việc khó khăn nhất hiện nay. Chỉ đơn giản là do số lượng từ chối quá lớn để đạt được mục tiêu bán hàng. 

Bạn cần có gan nhấc máy, không biết khách hàng tiềm năng của bạn có thể trả lời gì hay không? 

Bạn cần có can đảm để tiếp cận một người mà bạn không biết, chỉ để quảng cáo sản phẩm của bạn .

Và bạn cần kiên trì làm đi làm lại, để trở thành người bán hàng xuất sắc .

I. Sale Motivation là gì?

Sale Motivation có nghĩa là động lực bán hàng . Bạn có thể hiểu đơn giản là khi bạn đang gặp khó khăn hay thử thách lớn, bạn cần ai đó cổ vũ mình để mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn. Nhân viên sale của bạn cũng cần những điều đó. 

sale motivation

Sale motivation

Trung bình, chỉ một vài khách hàng tiềm năng trong số hàng trăm khách hàng thực sự trở thành khách hàng. Nhưng vì có mục tiêu bán hàng cho nhân viên kinh doanh của bạn, họ phải tiếp tục tiếp cận khách hàng mới để có thể đạt được mục tiêu bán hàng. Bởi vì cuộc sống bán hàng không chắc chắn, nơi mà hiệu suất hoàn toàn có thể đo lường được dựa trên kết quả, nhân viên bán hàng của bạn yêu cầu sale motivation  theo thời gian.

Có nhiều cách khác nhau để cung cấp sale motivation  cho nhân viên của bạn. Một phương pháp cốt lõi được sử dụng để tạo động lực dưới bất kỳ hình thức nào là “Công nhận, khen thưởng và thù lao”. Điều này có thể đại diện cho

  • Công nhận – mọi người trong tổ chức của bạn cần được coi trọng kết quả của họ đã tạo ra cho công ty.
  • Khen thưởng – Thưởng cho họ vì công việc của họ
  • Thù lao – Đưa ra các ưu đãi hoặc tăng lương để đánh giá cao họ.

Bài viết này chủ yếu đề cập đến các mục tiêu của sale motivation . Có rất nhiều lý do mà bạn muốn nhân viên của mình có sale motivation. sale motivation  không chỉ bắt buộc khi nhân viên bán hàng đang trải qua giai đoạn tụt dốc. Sale motivation luôn được yêu cầu và nó trở thành văn hóa của một tổ chức để duy trì động lực cho lực lượng bán hàng.

Nếu không có thêm bất kỳ điều gì, hãy cùng chúng tôi kiểm tra Mục tiêu của sale motivation  và tại sao sale motivation  lại quan trọng.

II. Mục tiêu của sale motivation 

1. Để giữ cho tinh thần phấn chấn

Do những lý do đã đề cập ở trên (cuộc gọi lạnh , áp lực mục tiêu), một nhân viên bán hàng có thể trở nên mất hứng thú và mất hứng thú dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ nhân viên nào khác trong tổ chức. Do đó, sale motivation  được yêu cầu tối đa trong bộ phận bán hàng để nhân viên bán hàng có một tinh thần tích cực đối với việc bán hàng.

Ví dụ – Nếu nhân viên kinh doanh của bạn được thông báo rằng anh ta sẽ nhận được 3 tháng lương ngay lập tức do đạt được mục tiêu bán hàng vượt mức , anh ta sẽ luôn phấn chấn tinh thần vì anh ta đã nhận được hy vọng từ công ty dưới hình thức thù lao hoặc tiền anh ta. sẽ được thanh toán. Hy vọng này giúp tinh thần anh ấy phấn chấn. Tương tự, giành được giải thưởng hoặc bất kỳ loại hành động nào khác có thể tạo ra sale motivation  cho nhân viên của bạn, giúp tinh thần phấn chấn.

2. Vì sự phát triển của công ty và đạt được các mục tiêu

xác định mục tiêu

Mục tiêu kinh doanh

Nếu lực lượng bán hàng của bạn tích cực hướng tới mục tiêu mà họ được yêu cầu đạt được, tổ chức của bạn sẽ có được doanh thu tốt hơn từ việc bán hàng. Nhiều doanh thu từ bán hàng, nhiều hơn nữa có thể là các khoản đầu tư trong tương lai tốt hơn các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Có nhiều công ty sản xuất ra sản phẩm tốt nhưng bị mất thị phần do doanh số bán hàng kém. Do đó, việc thúc đẩy lực lượng bán hàng của bạn là quan trọng đối với sự phát triển của công ty và có lợi nhuận thực tế khi bạn đang đầu tư vào các biện pháp khuyến khích cho lực lượng bán hàng.

Khám phá: cách lập kế hoạch để tăng doanh số bán hàng của bạn 

3. Thể hiện tầm quan trọng của việc bán hàng trong tổ chức

Một lý do để những người bán hàng sa sút là họ không biết liệu mình có đang ở đúng vị trí trong cuộc sống của mình hay không. Tuy nhiên, nếu bạn truyền đạt cho nhân viên bán hàng của mình về tầm quan trọng của họ trong tổ chức và cách họ đang giúp cả bộ máy lớn này tiến lên, thì kết quả là nhân viên bán hàng sẽ có động lực cao hơn. Điều này cuối cùng giúp công ty tiến lên phía trước.

4. Để làm cho họ dũng cảm

Như tôi đã nói ở trên, không dễ dàng để tiếp tục gặp gỡ khách hàng mới và tiếp tục chào hàng trước những người bạn chưa từng gặp bao giờ. Trên thực tế, trong một khoảng thời gian, nỗi sợ bị từ chối có thể làm tê liệt nhân viên bán hàng và họ có thể bắt đầu chống lại quy trình bán hàng hoàn toàn. Một chút sale motivation có thể giúp nhân viên bán hàng đối mặt với nỗi sợ hãi một lần nữa và dũng cảm trước những mục tiêu doanh số khó khăn.

5. Để cải thiện sự phối hợp trong nhóm

đội nhóm

Phối hợp làm việc nhóm

Một nhân viên bán hàng có thể thất vọng hoặc bị phớt lờ khi anh ta bị sa thải hoặc khi anh ta không đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Trong một tình huống hiệu suất cao như bán hàng, hiệu suất kém có thể ảnh hưởng đến một cá nhân tồi tệ hơn và khiến anh ta thua kém nhóm có thành tích cao.

Cung cấp sale motivation và hỗ trợ nhân viên bán hàng có thể làm tăng sự tự tin của họ. Khi cả nhóm được thúc đẩy, sự gắn kết và phối hợp giữa nhóm sẽ tăng lên và họ giúp đỡ lẫn nhau, từ đó giúp ích cho tổ chức của bạn về lâu dài.

6. Để phát triển kỹ năng của họ

Sale motivation có thể giúp nhân viên bán hàng cải thiện kỹ năng của họ để họ hoạt động tốt hơn cho tổ chức. Những kỹ năng này có thể khác nhau, chẳng hạn như kỹ năng mềm, kỹ năng máy tính, kiến thức về sản phẩm của họ, sự chải chuốt của họ hoặc những thứ khác. Về bản chất, nếu nhân viên bán hàng muốn hoạt động tốt hơn và anh ta có động lực để làm điều đó, anh ta sẽ tự động cải thiện kỹ năng của chính mình. 

7. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn và bao phủ nhiều khu vực sale hơn

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng

Chúng tôi luôn yêu cầu NHIỀU HƠN từ người bán hàng. Chúng tôi muốn có nhiều doanh số hơn. Chúng tôi muốn có nhiều lãnh thổ hơn. Chúng tôi muốn có nhiều đại lý hơn. Chúng tôi muốn có nhiều nhà phân phối hơn, v.v. Điều này đương nhiên khiến nhân viên bán hàng chịu quá nhiều áp lực.

Mặc dù áp lực về bản chất là tiêu cực, nhưng sale motivation có thể là tích cực . Cung cấp một chút khuyến khích phần thưởng sẽ thúc đẩy nhân viên bán hàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn và có thể chuyển đổi họ. Đồng thời, cách tiếp cận như vậy cũng sẽ giúp công ty bao phủ nhiều lãnh thổ hơn và hoạt động tốt hơn ở các khu vực mới và cũ.

8. Để giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường

Sale motivation dưới hình thức khuyến khích là cần thiết nhất khi tình hình khó khăn. Bất cứ khi nào một công ty thâm nhập vào một lãnh thổ mới hoặc đưa một sản phẩm mới vào thị trường, thì nhân viên bán hàng phải làm việc rất chăm chỉ trong việc thuyết phục khách hàng hoặc đại lý của họ mua sản phẩm đó.

Những lúc như vậy, sale motivation là quan trọng và cần được thể hiện dưới dạng thù lao cũng như sự công nhận. Điều này thúc đẩy nhân viên bán hàng hoạt động tốt hơn và chiếm được nhiều thị phần hơn đối với sản phẩm hoặc thị trường mới.

9. Để duy trì một quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng

Một nhân viên bán hàng có động cơ sẽ có nhiều khả năng làm việc trong một thời gian dài. Điều này xảy ra bởi vì nhân viên bán hàng đang đạt được mục tiêu của mình và anh ta có thể lập kế hoạch cho tương lai. Đây chính xác là những gì bạn muốn ở một người bán hàng. Do cơ bản của quy trình bán hàng, chúng tôi biết rằng một nhân viên bán hàng sẽ luôn có một danh sách khách hàng là khách hàng tiềm năng nóng, bình thường hoặc lạnh.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của người bán hàng là phải tìm ra ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng để có thể phân khúc họ và nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng nóng thường xuyên. Để duy trì một quy trình bán hàng như vậy đòi hỏi các giám đốc điều hành phải được thúc đẩy thường xuyên. Hơn nữa, bằng cách đảm bảo duy trì một hệ thống bán hàng mạnh mẽ, thậm chí công ty sẽ tiến rất nhanh. Sự quyết liệt và kết quả là hai yếu tố chung của một bộ phận bán hàng thành công. Nếu bạn đưa sự quyết liệt này vào việc xây dựng đường ống bán hàng, bạn chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt hơn.

10. Để giữ chân nhân viên và giảm hao phí

Những người bị sa thải cố gắng thay đổi môi trường làm việc của họ và cách tốt nhất để làm điều đó là rời công ty và bắt đầu lại một nơi khác. Tổng số nhân viên rời khỏi tổ chức trong một khoảng thời gian được gọi là mức tiêu hao của nhân viên. Nếu một công ty có tỷ lệ hao hụt cao, điều đó có nghĩa là nhân viên kinh doanh của họ không đủ động lực để ở lại lâu hơn với công ty.

Mặt khác, tỷ lệ hao hụt thấp có nghĩa là nhân viên có đủ sale motivation và họ muốn ở lại công ty. Các mục tiêu bán hàng động cơ là để giảm tỷ lệ tiêu hao của công ty và để đảm bảo rằng các nhân viên bán hàng ở lại lâu hơn với công ty.

Khi sự tiêu hao xảy ra, bạn phải tuyển dụng nhân viên mới trong công ty. Những nhân viên mới này đi kèm với một chi phí liên quan bởi vì họ phải được đào tạo về các sản phẩm và dịch vụ. Hơn nữa, họ sẽ mất thời gian để ổn định trong tổ chức và bắt đầu hoạt động để đạt được doanh số bán hàng.

Điều này làm mất đi nhiều cơ hội cho công ty. Do đó, chúng ta có thể nói rằng sale motivation rất quan trọng vì nó làm giảm sự tiêu hao trong một công ty, đặc biệt cần thiết trong bộ phận bán hàng nơi áp lực cao.

11. Để thúc đẩy việc bán hàng trái mùa

Bán hàng

Cuối cùng, sale motivation dưới dạng thù lao hoặc sự công nhận là cần thiết khi nhân viên bán hàng phải thực hiện không theo mùa vụ. Có rất nhiều nhãn hiệu theo mùa. 

Ví dụ – Doanh số bán kem và Cola giảm mạnh trong mùa mưa hoặc trong mùa đông. Vào lúc đó, những người bán hàng phải có động lực để tiếp tục hoạt động.

Trên thực tế, không phải mùa giải, động lực cần phải là phần thưởng và sự công nhận. Động lực phần thưởng không giúp ích nhiều vào những thời điểm như vậy vì ngay cả những người bán hàng cũng biết rằng các mục tiêu khó có thể đạt được hoặc sẽ rất khó đạt được vì không phải mùa vụ. Tuy nhiên, nhiều công ty cũng đã cố gắng tạo động lực thù lao và nó đã mang lại hiệu quả cho họ trong suốt thời gian không theo mùa.

Trên đây là một mô tả chi tiết đầy đủ về sale motivation là gì và tại sao sale motivation lại quan trọng đối với bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã “thúc đẩy” bạn đủ để thúc đẩy nhân viên bán hàng của bạn. .