Contact Us

Phần mềm SAP ERP là gì – Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng SAP ERP

Categories

SAP ERP là gì là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bản đầu tiên (SAP ERP 6.0) được ra đời năm 2006.

I. Tìm hiểu Phần mềm SAP ERP là gì – Lợi ích của SAP

SAP là viết tắt của từ System Application Programing, đây tên của 1 đơn vị được thành lập từ năm 1972 bởi năm thành viên của công ty IBM. Tới nay, SAP đã phát triển để trở thành công ty hàng đầu về phần mềm ERP với hơn 30.000 công ty, 232.000 khách hàng, trải dài 188 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Vị thế của SAP giờ đây đã có giá trị ngang ngửa với các ông lớn trong làng phần mềm như: Oracle, IBM, Microsoft…

sap-erp-là-gì

SAP ERP là gì? Lợi ích của phần mềm SAP ERP

II. Khái niệm phần mềm SAP là gì ?

Phần mềm SAP là giải pháp mang tới một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý tài chính kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài ra SAP ERP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác khách hàng của đơn vị này.

Lưu ý: SAP không phải là tên của 1 phần mềm mà đây là tên của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, giải pháp tích hợp quản trị hệ thống doanh nghiệp. SAP được rất nhiều đơn vị uy tín tin dùng vì đơn vị này rất mạnh trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất nhờ có hệ thống module tích hợp cực kỳ mạnh mẽ.

Xem thêm:  Đánh giá phần mềm quản lý ERP Odoo vs SAP ERP

Bạn có thể đăng ký phần mềm SAP ERP có 3 gói phần mềm phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp:

 • SAP Business One (Giá: 25K$-250K$)
 • SAP Business All-in-One (Giá: 120K$- 2M$)
 • SAP Business ByDesign (Giá: 150$/User/tháng).

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp CRM tại:

2.1 Lợi ích của phần mềm SAP ERP

 • Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá
 • Tăng “Cash Flow
 • Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên
 • Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa
 • Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.
 • Giảm số lượng vốn vay cần thiết.
 • SAP ERP đưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp cho đặc thù của từng ngành công nghiệp.

2.2 Các Module chính của hệ thống SAP là gì

 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Lên kế hoạch sản xuất
 • Quản trị nguyên liệu, vật liệu
 • Xây dựng hệ thống dự án
 • Quản lý bán hàng phân phối
 • Quản lý hoạt động kế toán

Trong đó, thì tùy theo từng loại hình, nhu cầu mà các doanh nghiệp khác nhau sẽ triển khai theo từng Module khác nhau. Tuy nhiên đối với module quản trị tài chính kế toán là phần bắt buộc mà mọi đơn vị, công ty đều cần dùng để áp dụng vào doanh nghiệp.

Video: Tối ưu doanh nghiệp với phần mềm quản lý doanh nghiệp

III. Tính năng nổi bật của phần mềm kế toán SAP là gì

Hệ thống SAP là thuật ngữ nhằm để chỉ chung các thành phần, module giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực thi một phần hay toàn bộ hệ thống quản trị của mình một cách thống nhất. Một phần mềm quản trị SAP ERP hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều module riêng lẻ phục vụ cho từng phần hành của doanh nghiệp. Trong đó không thể bỏ qua các bộ phận chính đó là phần mềm kế toán SAP.

Một mô hình SAP là 1 một phần mềm kế toán dạng ERP. Chức năng chính của phần mềm kế toán SAP là phục vụ hoạt động kế toán tài chính của doanh nghiệp sẽ đi sâu vào quy trình báo cáo tài chính theo các chương mục nhỏ hơn nữa như:

3.1 Quản lý bán hàng SAP

Giúp thống kê các đơn hàng, hợp đồng dịch vụ cũng như quản lý chăm sóc khách hàng.

3.2 Phần mềm quản lý kho SAP 

Cho phép đơn giản hóa hoạt động kiểm tra hàng tồn kho. Kiểm soát chặt chẽ các công việc liên quan tới nhập xuất hàng hóa.

Xem thêm:  Khám phá phần mềm quản lý kho của CRMVIET

3.3 Quản lý hoạt động thu chi tài chính

Hệ thống SAP giúp quản lý tài chính bằng cách tổng hợp các bút toán về thu chi, ngân sách tài chính phục vụ cho các hoạt động báo cáo thống kê của doanh nghiệp.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết giới thiệu phần mềm SAP ERP là gì và tại sao SAP ERP là thuộc nhóm phần mềm trong TOP đầu của thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn nó là điều tuyệt vời cho các doanh nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sử dụng bởi chi phí quá đắt đỏ và nhiều điểm chưa phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp của CRMVIET để có thêm lựa chọn cho mình.