Contact Us

Quản lý khách hàng trọng yếu là gì – ảnh hưởng của khách hàng trọng yếu

Categories
quản lý khách hàng là gì

quản lý khách hàng là gì

Một doanh nghiệp, một cửa hàng muốn tồn tại và phát triển. Bên cạnh những khách hàng hiện tại thì luôn phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần tiếp cận và tạo mối quan hệ tốt. Được thấy rõ nhất trong hoạt động quản lý khách hàng trọng yếu của mỗi doanh nghiệp. Vậy quản lý khách hàng trọng yếu là gì ?

Quản lý khách hàng trọng yếu có tầm ảnh hưởng như thế nào với doanh nghiệp. Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu trong bài viết này.

1. Quản lý khách hàng trọng yếu là gì?

Hiện nay có khá nhiều khái niệm chung chung về quan niệm khách hàng trọng yếu. Tuy nhiên, CRMVIET sẽ đưa ra một khái niệm trọng yếu nhất.

quản lý khách hàng là gì

quản lý khách hàng là gì

Khách hàng trọng yếu là những khách hàng có tiềm năng mua hàng cao cùng hành vi mua hàng phức tạp. Để phục vụ cho những khách hàng mang lại giá trị cao này, hoạt động quản lý khách hàng trong yếu đặc biệt dành cho những khách hàng đó.

2. Tầm ảnh hưởng của quản lý khách hàng trọng yếu là gì ?

Xây dựng mối quan hệ và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết. Nó sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động trong quản trị quan hệ khách hàng CRM tốt hơn.

Xem thêm: Quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Ngoài ra còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

2.1 Chính sách kinh doanh phù hợp

Quản lý khách hàng trọng yếu sẽ giúp doanh nghiệp, cửa hàng theo dõi thông tin khách hàng nhanh chóng. Thông tin cua khách hàng trọng yếu là cơ sở để có những chiến lược phù hợp cho những khách hàng này.

Ví dụ:

Nếu bạn nắm rõ được, ngày/tháng/năm sinh, thói quen mua hàng,… chắc chắn doanh nghiệp cửa hàng có thể điều chỉnh những chương trình ưu đãi cho nhóm đối tượng khách hàng này.

Tầm ảnh hưởng của phần mềm quản lý khách hàng trọng yếu là gì

Tầm ảnh hưởng của phần mềm quản lý khách hàng trọng yếu là gì

2.2 Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn

Chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của toàn bộ doanh nghiệp. Lắng nghe ý kiến khách hàng cũng như phản hồi từ họ là một phần tất yếu trong quản lý khách hàng. Từ những ý kiến – phản hồi đó, doanh nghiệp cửa hàng có thể dễ dàng điều chỉnh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Đặc biệt, đối với khách hàng VIP dịch vụ chăm sóc khách hàng càng cần thiết bởi nó sẽ là giúp quản trị quan hệ khách hàng CRM tốt hơn.

2.3 Giữ chân khách hàng trọng yếu

Có thể bạn chưa biết:

Giữ chân khách hàng cũ sẽ tốn ít chi phí hơn gấp 5 LẦN so với chi phí tìm khách hàng mới

Vậy tại sao lại không tìm cách để giữ chân khách hàng cũ nhỉ ? do đó, đây luôn là hoạt động được doanh nghiệp và cửa hàng quan tâm và chú trọng tới. quản lý khách hàng trọng yếu góp phần đưa ra những chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng phù hợp với nhóm khách hàng này.

Nhờ vậy sẽ giúp doanh nghiệp có thể duy trì và giữ chân những khách hàng có sức mua lớn. Góp phần làm tăng doanh thu cửa hàng và tạo nên một lượng lớn khách hàng trung thành ổn định.

Xem thêm: Hội thảo quản lý khách hàng với CRM của CRMVIET

3. Những điều cần lưu ý trong quản lý khách hàng trọng yếu

Quản lý khách hàng tiềm năng không còn quá xa lạ với doanh nghiệp, cửa hàng. Nhưng liệu có bao nhiêu cửa hàng thực hiện hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi quản lý khách hàng tiềm năng:

  • Có người chuyên phụ trách các khách hàng quan trọng, giúp công việc diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.
  • Các bộ phận phải phối hợp chặt chẽ với nhau
  • Ưu đãi cho nhóm khách hàng trọng yếu không áp dụng cho những khác hàng khác

4. Quản lý khách hàng trọng yếu với phần mềm CRMVIET

Hiện nay, hoạt động quản lý khách hàng tiềm năng đang dần được tự động hóa để thuận tiện cho các doanh nghiệp, cửa hàng.

Phần mềm quản lý khách hàng trọng yếu CRMVIET

Phần mềm quản lý khách hàng trọng yếu CRMVIET

Phần mềm CRM của CRMVIET là một trong những công cụ tuyệt vời đó. Được sử dụng trên 1000+ doanh nghiệp. Phần mềm CRMVIET có rất nhiều tính năng trong hỗ trợ các chương trình:

Sử dụng những tính năng automation Marketing, bạn sẽ có thể setup vào những ngày như: chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới, giáng sinh,… EMail, SMS Marketing tới cho nhóm đối tượng khách hàng mong muốn, hơn nữa hoàn toàn có thể setup thời gian tự động gửi theo lịch ngày, tuần, tháng.

Với phần mềm CRMVIET, doanh nghiệp – cửa hàng có thể theo dõi, quản lý thông tin khách hàng theo nhóm dễ dàng, quản trị quan hệ khách hàng CRM, cũng như triển khai các chương trình ưu đãi cho nhóm khách hàng trọng yếu hiệu quả hơn.

Đến đây chắc bạn đã biết quản lý khách hàng trọng yếu là gì và tầm quan trọng của quản lý khách hàng trọng yếu đối với doanh nghiệp cửa hàng. Sử dụng Phần mềm là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phần mềm CRM và những tính năng vượt trội khác của phần mềm CRMVIET tại đây: https://crmviet.vn

Tags