Contact Us

Hướng dẫn làm email marketing hiệu quả từ A – Z

Categories
hướng dẫn làm email marketing

Hướng dẫn làm email marketing

Email Marketing là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm – dịch vụ của bạn thông qua email đến với khách hàng. Giống như các hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả nếu làm đúng cách. Bài viết hướng dẫn làm email marketing này CRMVIET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm email marketing hiệu quả.

1. Hướng dẫn làm email marketing hiệu quả từ A – Z

Một doanh nghiệp để thực hiện chiến dịch email marketing đem lại hiệu quả tối đa, cần xác định rõ ràng khách hàng để gửi  email và làm theo quy trình từng bước sau đây về hướng dẫn làm email marketing chất lượng

 • Xây dựng danh sách Khách hàng

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn đừng hy vọng mua hoặc xin danh sách khách hàng này. Đó không phải là danh sách khách hàng của bạn nên hiệu quả gửi Email sẽ rất thấp.

Bạn nên thu thập địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng để có một danh sách chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Hãy lọc danh sách email của bạn. Xem liệu khách hàng có còn sử dụng email đó không để loại bỏ email chết. Việc này tốt nhất nên làm 1 lần/tháng.

>>> XEM THÊM: Email marketing là gì? Tại sao lại cần thiết đến như vậy

Email marketing hiệu quả nhất

 • Thiết kế mẫu email marketing gửi khách hàng

Mẫu email marketing cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các mẫu template có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ email hoắc sử dụng trình soạn thảo html , trình xử lý ảnh…

Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu, nội dung bạn cần kêu gọi một hành động cụ thể ví dụ click để đăng ký ngay, click xem thêm trên website, click để nhận phần thưởng, tham gia ngay…

Để tránh email spam, bạn không nên thiết kế màu mè.

 •  Gửi và thống kê kết quả của chiến dịch

Không nên sử dụng dịch vụ email miễn phí nếu chiến dịch của bạn gửi đi số lượng lớn email.  Sẽ cần nhiều chức năng chuyên sâu để thực hiện những chiến dịch như vậy. Các dịch vụ email miễn phí rất tốt. Họ cho phép bạn gửi đến hàng trăm email mỗi ngày. Hầu hết mail đó sẽ bị dinh spam.

Một phần mềm email marketing chuyên nghiệp giúp bạn rất nhiều việc. Ví dụ là tracking tỷ lệ mở mail, tỷ lệ mail thất bại… Ai click vào đường dẫn trong mail? Ai không muốn nhận email…

Thống kê chiến dịch email marketing hiệu quả

Nếu dùng dịch vụ mail Free, bạn sẽ không biết những điều này.

Nền tảng Email Amazon được tích hợp với CRMViet cho phép bạn gửi số lượng lớn Email mỗi ngày. Nó cũng cho phép thống kê tỷ lệ mở/ click trong từng chiến dịch cụ thể. Hỗ trợ bạn quản lý chiến dịch gửi email hàng loạt hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết để viết 1 Email bán hàng thu hút hàng triệu lượt Click

Hướng dẫn tư duy quy trình thực hiện một chiến dịch email marketing

2. Thông điệp kêu gọi hành động

5 mục tiêu của một chiến dịch Email hiệu quả:

hướng dẫn làm email marketing

Thông điệp hớp dẫn kêu gọi hành động

Bạn nên thực hiện theo kế hoạch bài bản từng email một hướng khách hàng dần theo ý đồ của bạn đã định trước.

Bạn tham khảo thêm các bài viết khác trên diễn đàn để thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo phần mềm Email Marketing chuyên nghiệp MailChimp tích hợp với CRMVIET giúp bạn làm Marketing hiệu quả nhắm trúng khách hàng mục tiêu.

3. Những ngành nghề nên áp dụng email marketing

Email marketing là phương thức làm việc khá hiểu quả tại thị trường Việt Nam nhưng không phải tất cả các ngành nghề đều có thể áp dụng email marketing.

Lĩnh vực phù hợp để triển khai email marketing là những nhóm người dùng có thói quen sử dụng email nhiều hơn so với người khác.

Hướng dẫn làm email marketing

Hướng dẫn làm email marketing

 • Nhóm người làm markeitng, quảng cáo

Với đối tượng này, đặc thù riêng là phải luôn trao đổi qua email liên tục cập nhập những gì liên quan đến ngành nghề để bắt kịp xu hướng trong công việc.

Những email được gửi đến sẽ dễ dàng được đọc hơn. Nhưng vì đặc thù công việc, họ cũng dễ dàng đánh giá các giá trị mang lại từ các email quảng cáo.

 • Lĩnh vực bất động sản

Đây là lĩnh vực có giá trị đắt đỏ, những khách hàng tiềm năng là những người tri thức, ngân sách lớn, công việc tốt và thu phập ổn định. Đây là nhóm người sử dụng email thường xuyên vì tính chất công việc.

 • Tài chính

Email marketing cũng có thể sử dụng cho đối tượng này, họ quan tâm về quản trị tài chính, gửi tiết kiệm với những ưu đãi hấp dẫn hay có chương trình đặc biệt.

 • Bảo hiểm

Bảo hiểm cũng là lĩnh vực có giá trị không nhỏ với rất nhiều hình thức đa dạng. cách tiếp cận với khách hàng cần triển khai dài hạn và email marketing cũng là một kênh hợp lý.

Bạn cần gửi đến họ nhiều thông tin, nhiều vấn đề hữu ích xoay quanh việc nhận thức giá trị.

>>>> Phần mềm lọc Email sống – chết miễn phí nhanh nhất eMail Verifier

Thu hút khách hàng qua email marketing

 • Du lịch – nghỉ dưỡng

Những đối tượng tham gia loại hình này thường là những cá nhân thuộc người làm văn phòng, công sở.

Họ thường xuyên dùng email cho các mục đích công việc theo dõi những cơ hội trải nghiệm, tiếp thu kiến thức về du lịch.

 • Du học sau đại học

Đây là đối tượng tri thức cao và sử dụng email thường xuyên.

Bạn dễ dàng tiếp cận đến học và gắn kết họ qua email về chia sẻ kinh nghiệm du học, đăng ký học bổng,…

 • Giáo dục trực tuyến

Hiện nay hình thức giáo dục này khá phổ biến như khóa học tiếng anh, tiếng nhật, marketing, tin học văn phòng,…

Những email về giáo dục được gửi đi hàng loạt như là spam email vậy. Giữa môi trường cạnh tranh như vậy, bạn cần viết nội dung email có điểm nhấn ngay từ tiêu đề.

 • Thiết bị số

Những người kinh doanh thiết bị số như điện thoai di động, máy tính bảng, laptop hầu hết đều thu thập thông tin khách hàng online. và hầu hết những người yêu thích công nghệ là nam giới và check email hàng ngày.

Trên đây không phải là tất cả những đối tượng có thể dụng Email Marketing làm công cụ quảng cáo hiệu quả. Ngoài ra cũng có một số ngành nghề có thể áp dụng hình thức SMS Marketing hay là Chatbot

Bài biết hướng dẫn làm email marketing hy vọng bạn hiểu thêm phần nào cách hướng dẫn làm email marketing. Và cần áp dụng email marketing như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Phần mềm CRMVIET cũng cũng đang là nền tảng mạnh mẽ nhất tích hợp email marketing.  Giúp tự động hóa chiến dịch email marketing, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn.

Mời bạn tìm hiểu thêm, vui lòng click vào link (tại ảnh):