Contact Us

Email Tracking là gì? Top 6 Phần mềm theo dõi email hiệu quả nhất 2021

Categories

Đã bao nhiêu lần bạn gửi email và đợi …. và đợi … và tự hỏi điều gì đã xảy ra với nó? Chúng ta đều có.

Trước đây, chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra sau khi chúng tôi gửi email là điều bình thường . Người nhận của chúng tôi có nhận được không? Nó có bị mất trong hộp thư đến của họ không? Nó có trong thư mục thư rác của họ không? Họ có nhấp vào liên kết của tôi hoặc mở tệp đính kèm của tôi không?

Không ai biết … cho đến bây giờ. Giờ đây, chúng tôi có phần mềm cho phép chúng tôi biết khi ai đó mở email của bạn, nhấp vào bất kỳ liên kết nào và xem bất kỳ tệp đính kèm nào. Cùng CRMVIET tìm hiểu ngay email tracking là gì? top 6 phần mềm theo dõi email hiệu quả nhất 2021 nhé!

I. Email Tracking là gì?

Email Tracking là quá trình theo dõi các email đã gửi và sử dụng dữ liệu đó để thông báo các quyết định kinh doanh. Hầu hết các công cụ theo dõi email đều nắm bắt dữ liệu về tỷ lệ mở, thời gian và vị trí, cũng như số lần nhấp qua các liên kết và tệp đính kèm.

Email tracking

Email tracking là gì?

Tuy nhiên hiện nay email lại đang là một nguồn cung cấp thư rác và spam đáng lo ngại cho các doanh nghiệp. Email Tracking sẽ là một công cụ giúp bạn hạn chế được những rủi ro này

II. Email tracking hoạt động như thế nào?

Theo dõi email thông báo cho bạn khi bất kỳ email nào bạn gửi đã được mở hoặc nhấp vào. Phần mềm theo dõi email đặt một pixel hình ảnh vô hình trong email của bạn có thể phát hiện ngày và giờ chính xác mà người nhận đã mở email.

Chúng tôi nói thêm về cách thực hiện điều này bên dưới, nhưng trước tiên, hãy thảo luận về lý do tại sao theo dõi email lại có lợi.

III. Lợi ích của Email Tracking

#Email Tracking giúp tiết kiệm thời gian.

Không ai muốn nhận được nhiều email tiếp theo khi họ thậm chí còn chưa mở email đầu tiên. Theo dõi email cho phép bạn xem liệu email đầu tiên của bạn có đủ thú vị để người nhận mở hay không. Nếu họ chưa mở lần đầu tiên, họ không có khả năng mở các email tiếp theo trong tương lai, vì vậy bạn có thể và nên dừng lại ở đó. Bằng cách ngăn chặn các email tiếp theo không cần thiết, theo dõi email tiết kiệm thời gian cho cả đại diện bán hàng và người nhận email.  

Tương tự, nếu bạn nhận thấy một liên hệ đang nhấp vào các liên kết bạn đã gửi và xem thư xin việc hoặc đề xuất mà bạn đính kèm, bạn biết rằng bạn hiện đang là tâm điểm của họ. Liên hệ với họ vào thời điểm đó, khi họ đang nghĩ về đề xuất của bạn, sẽ làm cho cuộc trò chuyện đó trở nên phù hợp và kịp thời hơn nhiều. 

Hãy tiếp tục đọc các ví dụ cụ thể chứng minh sức mạnh của việc theo dõi email trong hoạt động. 

Xem thêm: Zalo Marketing là gì? 3 Hình thức của Zalo Marketing

#Theo dõi email cung cấp ngữ cảnh.

Theo dõi email cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các tương tác email của bạn với các địa chỉ liên hệ, mạng lưới, khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để củng cố khả năng tiếp cận của mình bằng cách đáp ứng mối quan hệ cụ thể của họ với bạn.

  • Nếu bạn thấy rằng một liên hệ đã mở email của bạn nhiều lần trong một ngày, bạn có thể theo dõi trong lúc tâm trí. 
  • Nếu bạn bao gồm các liên kết hoặc tệp đính kèm trong email trước cuộc họp, bạn có thể xem liệu người liên hệ của mình đã xem chúng hay chưa. 
  • Nếu bạn đã gửi một email tiếp theo, bạn có thể xác định xem người nhận có đang xem lại những gì bạn đã gửi hay không.

#Email Tracking cung cấp thông tin chi tiết độc đáo.

Hãy đối mặt với nó, việc viết email có thể rất khó khăn và bực bội. Thật dễ dàng để đấu tranh với cách bắt đầu hoặc phải nói gì để lấp đầy khoảng trắng đó.    

Với Theo dõi email của SalesHub , bạn không chỉ được cung cấp thông tin có giá trị về mức độ tương tác của người liên hệ với email của bạn. Bạn cũng có thể xem lịch sử nghề nghiệp của họ, thông tin chi tiết về công ty của họ, nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ và các hồ sơ xã hội khác, lịch sử email của bạn với họ và bất kỳ thông tin nào khác mà họ chọn chia sẻ với bạn.

IV. TOP 6 phần mềm theo dõi email hiệu quả nhất 2021

1.CRMVIET

CRMVIET được biết đến với nền tảng bán hàng mạnh mẽ và khả năng theo dõi email đi kèm với bộ công cụ bán hàng hiệu quả. Với tính năng theo dõi email của CRMVIET, bạn sẽ có thể biết khi nào khách hàng tiềm năng mở email, nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tệp đính kèm.

Email tracking

Phần mềm theo dõi email CRMVIET

Những hành động này cũng có thể được xem trong CRM trên luồng hoạt động của hồ sơ liên hệ, bao gồm các hoạt động khác như lượt xem trang trang web. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo trên màn hình để cập nhật hoạt động theo thời gian thực, cho phép bạn phản hồi khi tổ chức của bạn quan tâm nhất. Phần mềm này hoạt động với Gmail, Outlook và Office365.

Xem thêm tính năng: Tích hợp email marketing trong CRMVIET!

2. Mailtrack

Mailtrack là một tiện ích mở rộng của Google Chrome tích hợp với hộp thư đến Gmail của bạn để thêm dấu kiểm màu xanh lục trong giao diện sau khi email được mở. Mailtrack cũng cung cấp thông báo trên màn hình và không giới hạn số lượng email bạn có thể theo dõi.

3. Streak

Một tiện ích bổ sung khác của Gmail, Streak cung cấp một thanh bên tiện dụng với nhật ký hoạt động trực quan của email được mở, thời gian xem và thậm chí cả vị trí địa lý nơi người nhận đã xem thư. Bạn cũng có thể sử dụng Streak để sắp xếp các tin nhắn của mình theo lượt xem gần đây (để biết khách hàng tiềm năng nào là ấm áp nhất) hoặc cô lập các thư gửi email vẫn đang chờ trả lời (để bạn biết cần theo dõi ai).

4. Mailtracker by Hunter.io

Mailtracker cho phép bạn theo dõi số lần email đã được mở, khi nào và bằng thiết bị nào. Hunter.io cam kết rằng tiện ích mở rộng này sẽ luôn miễn phí và sẽ không bao giờ thêm biểu trưng hoặc số nhận dạng khác vào email của bạn. 

5. Intelliverse Email Tracker

Trình theo dõi email này có thể trở thành một plugin cho Microsoft Outlook hoặc như một tiện ích mở rộng của Chrome cho Gmail. Nó cung cấp thông tin về thời gian và vị trí email được mở dưới dạng chi tiết thiết bị, tất cả đều nằm trong hộp thư đến của bạn. Nó sẽ theo dõi các email không giới hạn và cung cấp thông báo theo thời gian thực. 

6. SalesHandy

SalesHandy cung cấp thông báo mở qua email và theo dõi hoạt động cho tối đa 15 hồ sơ gần đây nhất của bạn. Theo dõi email hoàn toàn miễn phí và không giới hạn cho người dùng Gmail, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để truy cập bổ trợ Outlook.