Contact Us

7 nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí tốt nhất năm 2020

Categories
dịch vụ gửi email dùng webmail

dịch vụ gửi email dùng webmail

Tạo email, lập tài khoản email là công việc cần thiết đối với bất kỳ ai sử dụng Internet.Dù là công việc hay giải trí thì bạn đều cần email để liên lạc với hệ sinh thái của mình từ việc tuyển dụng, tải tài liệu, gửi file, đặt lịch hẹn….

Thậm chí ngay trong thời đại của các loại hình nền tảng giao tiếp trực tuyến như hiện này thì bạn vẫn bị phụ thuộc vào email. Tuy nhiên, không phải dịch vụ tạo email nào cũng miễn phí hay có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng đặc thù của mỗi người.

Xem thêm: Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu quả từ A – Z

Đây thực sự là 1 vấn đề nan giải trong việc tìm kiếm 1 nhà cung cấp dịch vụ tạo email miễn phí nhanh chóng với nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu người dùng. Hiểu được điều này, CRMVIET đã tổng hợp lên 7 đơn vị cung cấp dịch vụ email tốt nhất được khuyên dùng trong năm 2019.

I. Phân biệt các loại Email phổ biến

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ email đều cung cấp 2 loại mail phổ biến nhất đó là: Email Client và Webmail. Trong trường hợp bạn có nhu cầu dùng dịch vụ mail của bên thứ 3 để truy cập trực tuyến hay từ nhiều thiết bị khác nhau thì sẽ có 3 giao thức email chính đó là: POP3, IMAP và Exchange.

Hãy cùng điểm qua về đặc điểm của mỗi nhà cung cấp và giao thức này nhé.

1. Nhà cung cấp Email Clients2

Email Clients là phần mềm ứng dụng mà người dùng phải cài trên máy tính của chính mình để quản lý email đến và đi. Mỗi khi muốn truy cập vào mail, người dùng sẽ tương tác với một trạm máy chủ email từ xa để giúp lưu chuyển mail giữa các địa chỉ.

Một số đơn vị sử dụng Email Clients bạn có thể nghe tới như: Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird hay Apple Mail.

Dịch vụ gửi email dùng Email Clients

Dịch vụ gửi email dùng Email Clients

Trong trường hợp người dùng muốn truy cập vào mail ngay từ web mà không phải thông qua ứng dụng cài đặt sẵn trên máy tính thì phải thông qua 1 trong các giao thức sẽ được mô tả phía dưới.

Ví dụ, nếu máy tính đã được cài đặt ứng dụng Outlook thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản email của mình thông qua trang web outlook.com thông qua việc sử dụng 1 giao thức truyền tin đặc biệt.

Xem thêm: Email marketing là gì? Tại sao lại cần thiết đến như vậy

2. Nhà cung cấp Webmail

Webmail là 1 dạng email mà bạn có thể truy cập ngay từ trên web và mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên đám mây. Thay vì việc sử dụng ứng dụng ngoài để tìm nạp email, giờ đây bạn có thể quản lý mọi inbox ngay trên trình duyệt máy tính.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Webmail phổ biến hiện nay có thể kể tới như: Gmail, Yahoo! Mail, AOL…

Và đặc biệt là MailChimp – ứng dụng email marketing phổ biến hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Mailchimp là gì? Hướng dẫn cài đặt Mailchimp

Ngày nay, bạn cũng có thể truy cập webmail thông qua ứng dụng cài trên điện thoại di động thay vì máy tính hay trên trình duyệt nhờ sử dụng các giao thức truyền email sẽ được mô tả phía dưới.

dịch vụ gửi email dùng webmail

Dịch vụ gửi email dùng webmail

3. Giao thức truyền Mail

Giao thức Mail là hệ thống giúp truy xuất email cho người sử dụng. Chúng được sử dụng để tìm nạp thông tin về tài khoản người dùng trên internet cũng như các tài khoản webmail trên các ứng dụng di động. Dưới đây là 3 loại giao thức truyền email mà rất có thể bạn đang sử dụng:

3.1 Dịch vụ gửi email POP3

Từ POP là viết tắt của “Post Office Protocol” và đây là lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với những người chỉ có 1 ài khoản email và trình duyệt mail. POP3 là tên gọi phiên bản mới nhất của giao thức này. POP3 cho phép người dùng có thể truy cập email ngay cả lúc không trực tuyến do đó cũng tiêu tốn ít băng thông, tài nguyên mạng hơn.

3.2 Dịch vụ gửi email IMAP

IMAP là viết tắt cụm từ “Internet Mail Access Protocol” – đây là 1 trong những giao thức truyền mail cổ nhất vẫn còn sử dụng đến ngày nay. IMAP4 là phiên bản mới nhất và không giống như POP, bạn sẽ không thể tải mail khi trình duyệt mail offline. Thay vào đó, toàn bộ email của bạn phải online mỗi khi cần truy cập hay thao tác trên đó.

IMAP thường hữu dụng cho những người có nhiều tài khoản email cũng như sử dụng trên nhiều thiết bị và địa điểm.

3.3 Dịch vụ gửi emal Exchange

Exchange là 1 loại giao thức truyền mail của Microsoft và nó cũng tương tự như giao thức IMAP đã nói ở trên. Loại giao thức này cho phép bạn không chỉ truy cập vào mail trên nhiều thiết bị mà còn tích hợp thêm nhiệm vụ, lịch, thông tin liên lạc cho từng địa chỉ email đó. Chính vì thế mà Exchange là loại giao thức rất được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng cho nhân viên của mình để chia sẻ thông tin cũng như làm việc từ xa.

Tiếp theo, CRMVIET sẽ gửi tới bạn đọc 7 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất năm 2019 – bao gồm cả Webmail và Email Clients. Với mỗi nhà cung cấp, chúng tôi sẽ liệt kê những điểm nổi bật nhất để giúp bạn có thể tìm ra được đâu là dịch vụ email tốt nhất dành cho mình.

Danh sách dịch vụ Email miễn phí tốt nhất 2019

1, Gmail

Ưu điểm nổi bật: Khả năng làm việc chung trên tệp gốc

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Bất kỳ ai đã từng sử dụng cũng như yêu các sản phẩm của Google.

Đăng ký tại đây

Gmail rõ ràng là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc tới một dịch vụ email miễn phí tốt nhất hiện nay. Gmail chính là nhà cung cấp dịch vụ email lớn thứ 2 trên thị phần toàn cầu (chỉ đứng sau ứng dụng mail của iPhone) theo như nghiên cứu của Litmus Labs. Và có 1 sự thật trớ trêu là điều khiến cho Gmail trở nên phổ biến như vậy là bởi toàn bộ các tùy chọn liên lạc trong hòm thư của người dùng đều không liên quan tới email.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi Email hàng loạt bằng Gmail mà không bị Spam

Dịch vụ gửi email miễn phí Gmail

Dịch vụ gửi email miễn phí Gmail

Bạn có thể mở 1 tài khoản Gmail 1 cách dễ dàng bằng cách đăng ký tài khoản của Google. Gmail được tích hợp cùng với bộ ứng dụng Google Suit – Đây là 1 nhóm các ứng dụng miễn phí cho phép bạn trò chuyện, hội thảo, chia sẻ dữ liệu với người khác.

Trong giao diện của Gmail cũng được tích hợp thêm với Google Hangouts cho phép bạn có thể nhắn tin, gọi video tới những người sử dụng Gmail khác mà không cần phải gửi email. Và cũng giống như đa phần các ứng dụng mail hiện nay thì Gmail cũng có giao diện lịch trực quan nơi mà bạn có thể đặt cuộc họp và lời nhắc.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng Gmail để đăng nhập và quản lý tài khoản Youtube cũng như làm việc nhóm, chia sẻ tài liệu trên nền tảng đám mây Google Drive.

Khi mới đăng ký ban đầu, người dùng sẽ có được 15GB lưu trữ email miễn phí cực kỳ thoải mái. Các thiết kế trên Gmail đều được làm sao cho đơn giản, dễ sử dụng nhất đối với người dùng bao gồm các bộ lọc nâng cao giúp gửi mail hay các thư mục riêng biệt để phân loại email gửi đến.

2, AOL

Ưu điểm nổi bật: Lưu trữ không giới hạn

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Những người dùng email cho hầu hết các liên hệ của mình.

Đăng ký tại đây

Nhà cung cấp America Online vẫn luôn âm thầm mang tới các tiêu chuẩn tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. AOL ngày nay vẫn là 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ email miễn phí AOL

Dịch vụ email miễn phí AOL

Được mua lại bởi Verizon vào năm 2015, AOL đã mang tới cho người dùng 1 giao diện tin tức cổ điển đồng thời cũng tích hợp cùng với 1 bộ lọc spam và trình quét virus chất lượng. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản hay tin nhắn tức thời ngay từ giao diện cửa sổ hộp thư đến của email.

AOL có những điểm vượt trội hơn so với Gmail như dung lượng lưu trữ không giới hạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhập danh sách liên hệ email từ file với nhiều định dạng như: CSV, TXT, LDIF.

3, Oulook

Ưu điểm nổi bật: Tích hợp nhiều ứng dụng

Lại hình email: Email Client

Ai nên sử dụng: Những người dùng nhiều nền tảng khác nhau để liên hệ với người khác.

Đăng ký tại đây

Nếu bạn đã từng 1 thời yêu mến địa chỉ “hotmail.com” thì giờ đây bạn hãy cảm ơn Outlook đã làm sống lại đuôi tên miền đã hết hạn này. Microsoft đã tiến hành làm sống lại tên miền cũng như dịch vụ email lâu đời này cùng với đó là địa chỉ email dạng “outlook.com” cũng đã được cải tiến với nhiều tính năng rất đáng chờ đợi.

Dịch vụ gửi email miễn phí Outlook

Dịch vụ gửi email miễn phí Outlook

Outlook không những được trang bị hệ thống lịch và bộ lọc spam tương tự như Gmail hay Outlook mà còn được tích hợp thêm các ứng dụng giao tiếp phổ biến khác như: Skype, Facebook, PowerPoint, Paypal hay thậm chí là phần mềm quản lý công việc nổi tiếng Trello. Chính điều này giúp cho người dùng thuộc các nền tảng khác dễ dàng tiếp cận với Outlook.

Nhà cung cấp dịch vụ email Outlook cũng mang tới 15GB miễn phí cho người dùng ban đầu cùng với 1 giao diện siêu gọn gàng.

4, Zoho

Ưu điểm nổi bật: Hỗ trợ 25 địa chỉ email doanh nghiệp

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Doanh nghiệp nhỏ và Startups

Đăng ký tại đây

Đây có thể xem là dịch vụ email miễn phí được ít người biết tới nhất trong danh sách của CRMVIET. Tuy nhiên thì Zoho lại là 1 trong những dịch vụ email cho doanh nghiệp tiềm năng nhất trong năm 2019.

Xem thêm: Zoho-phần mềm nổi tiếng Thế giới

dịch vụ email miễn phí zoho

Dịch vụ email miễn phí Zoho

Điều đầu tiên phải nói tới về Zoho đó là giao diện người dùng thân thiện. Dịch vụ của Zoho có khả năng tích hợp với Google Drive, Box và 1 số nền tảng lưu trữ đám mây khác. Zoho cũng có cho riêng mình trình quản lý công việc giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý các nhiệm vụ, công việc hàng ngày.

Điều làm nên sự khác biệt của Zoho đó là khả năng tùy biến tên miền lên tới 25 địa chỉ. Bạn muốn thay thế đuôi “@zoho.com” bằng tên website của doanh nghiệp? Bạn có thể sử dụng gói Zoho Lite sẽ cho bạn 5GB miễn phí sử dụng tên miền username@websitecủabạn.com

5, Mail.com

Ưu điểm nổi bật: Tùy chỉnh lên tới 200 tên miền

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Doanh nghiệp nhỏ, người tự kinh doanh, người làm việc tự do

Đăng ký tại đây

Có lẽ không cần phải giải thích nhiều khi mà đuôi tên miền “mail.com” cũng đã nói lên đặc điểm của nó.

Dịch vụ email miễn phí mail.com

Dịch vụ email miễn phí mail.com

Ngay từ khi mới tìm hiểu, có thể bạn sẽ ngại ngần khi mà dung lượng miễn phí ban đầu của dịch vụ email này chỉ có 2GB. Nhưng dù với sự hạn chế kể trên nhưng Mail.com vẫn khiến cho người dùng cảm thấy cực kỳ hấp dẫn nhờ việc hỗ trợ lên tới 200 tên miền tùy chỉnh miễn phí. Bạn có thể thay đuôi “@mail.com” ở ngay sau tên username bằng bất kỳ điều gì để miêu tả bạn. Ví dụ như:

  • bartender.net
  • nhacsi.org
  • kysu.com
  • ketoan.com
  • chuyenvienmarketing.com

Bên cạnh khả năng tùy chỉnh lên tới 200 tên miền, nhà cung cấp Mail.com cũng tích hợp vào đó là lịch làm việc để giúp người dùng theo dõi và tạo sự kiện cho mỗi tuần.

6, Yahoo! Mail

Ưu điểm nổi bật: Lưu lại lịch sử file đính kèm và tệp tin đa phương tiện

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Những nhà quảng cáo thường xuyên gửi và nhận các tài liệu qua email

Đăng ký tại đây

Yahoo! Mail tiếp tục là 1 nền tảng nổi tiếng từ lâu đời khác. Có lẽ về mặt lưu trữ thì Yahoo chỉ đứng sau AOL khi mang tới dung lượng sử dụng miễn phí khổng lồ lên tới 1TB cùng với đó là 1 vài ứng dụng truyền thông xã hội được tích hợp.

Dịch vụ email miễn phí yahoo mail

Dịch vụ email miễn phí yahoo mail

Không những thế, với việc tích hợp khả năng tùy biến giao diện và mục search thông minh ngay từ thư mục đến. Yahoo! Mail giúp người dùng có thể dễ dàng tìm lại hình ảnh, video hay tài liệu nào đã được đính kèm hay từng gửi email. Chính điều này làm nên điểm đặc biệt thu hút tới những người thường xuyên phải chia sẻ tài liệu hay muốn gom 1 album bao gồm toàn bộ ảnh họ đã từng chia sẻ.

7, ProtonMail

Ưu điểm nổi bật: Email được mã hóa

Lại hình email: Webmail

Ai nên sử dụng: Những người cần gửi và nhận thông tin quan trọng nhạy cảm

Đăng ký tại đây

ProtonMail chỉ mang tói 500MB miễn phí nhưng đổi lại toàn bộ thông tin trao đổi của bạn đều được mã hóa cho phép bạn gửi tin nhắn mà không ai thấy được và sẽ tự biến mất sau 1 tháng.

Dịch vụ email miễn phí protonmail

Dịch vụ email miễn phí protonmail

Liệu đây có phải là dịch vụ email khó sử dụng? Cũng giống như hầu hết các nền tảng gửi email khác thì ProtonMail vô dùng dễ dùng đối với mọi thiết bị khi mà không cần tới phần mềm nào hỗ trợ để mã hóa email.

Giao diện của ProtonMail cũng rất dễ hiểu tương tự như các dịch vụ email đã liệt kê ở trên khi mang tới khả năng gắn nhãn dán bằng màu sắc giúp bạn có thể chú ý tổ chức quản lý email quan trọng hơn.

Trên đây là các dịch vụ cung cấp email miễn phí tốt nhất năm 2019 cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nền tảng quản lý khách hàng tích hợp Email marketing tự động từ CrmViet.

Đây là nền tảng hàng đầu trong việc marketing tự động tích hợp chăm sóc khách hàng.

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ tại ảnh bên dưới: