Contact Us

Hướng dẫn quản lý khách hàng bằng excel – Đơn giản sử dụng dễ dàng

quản lý khách hàng bằng Excel

Quản lý khách hàng bằng Excel

Quản lý khách hàng bằng Excel cho nhân viên kinh doanh đơn giản miễn phí. Như một bảng ghi chú giúp các nhân viên kinh doanh lưu trữ thông tin khách hàng và báo cáo dễ dàng. Ứng dụng Excel bất kỳ người nào cũng thể dễ dàng sử dụng. Nếu bạn chỉ có nhu cầu note lại thông tin khách hàng thì chỉ cần sử dụng bảng tính Excel vì sự đơn giản và tiết kiệm chi phí

Xem thêm:  Excel với Crm từ tốt đến hoàn hảo

Bạn là 1 nhân viên kinh doanh thường xuyên phải đi thị trường? Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc thống kê số liệu khách hàng về địa chỉ, nhu cầu, tình trạng giao dịch, thời gian lịch hẹn… Lúc này, giải pháp dành cho nhân viên thị trường bận rộn đó là 1 file quản lý khách hàng bằng Excel tiện dụng.

1. Download ứng dụng quản lý khách hàng bằng Excel

Mẫu file quản lý database khách hàng được thiết lập trên nền tảng Excel với những tùy chọn cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bản có thể tải ứng dụng quản lý khách hàng bằng Excel:

Tải ngay : ng dụng quản lý khách hàng bằng Excel

Bạn download về mở file Excel đăng nhập mật khẩu mặc định: CRMVIET.. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân tùy biến. Đã có hướng dẫn nhập liệu của tác giả: Nguyễn Lê Giang trong 1 Sheet Excel.

Bạn muốn thay đổi mật khẩu – Comment bên dưới diễn đàn sẽ hỗ trợ bạn đổi mật khẩu theo ý mình

quản lý khách hàng bằng Excel

Về cơ bản, giao diện của file quản lý chăm sóc khách hàng trên Excel khá đơn giản. Tại Sheet Menu ban đầu, bạn sẽ được tùy chọn để xem hướng dẫn sử dụng hoặc tới thẳng phân vùng Thông tin khách hàng. Trong đó, mọi dữ liệu về người dùng đều được hiển thị trực quan nhất tại Sheet1. Đây cũng là nơi để bạn bổ sung thông tin, nhập dữ liệu database, theo dõi quản lý KH.

Có thể nói ứng dụng quản lý chăm sóc khách hàng mang 1 giao diện trực quan dễ nhìn và dễ sử dụng với hầu hết mọi người. Nếu bạn là 1 nhân viên thực tập, nhân viên KD mới bắt đầu làm quen với hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng thì file Excel này là 1 lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: Tổng hợp các Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả

2. Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng Excel

  1. Bạn nên có một chút hiểu biết, thủ thuật tin học cơ bản về Excel
  2. Bạn nên đặt mật khẩu mới cho File Excel (Sửa mật khẩu Login đăng nhập mặc định. Bạn sẽ được bảo mật tốt hơn với hai lớp mật khẩu)
  3. Nên sao lưu thường xuyên hoặc tạo 1 bản backup trước khi chỉnh sửa
  4. Bạn cần kiên trì sử dụng làm quen thời gian đầu
  5. Nên có hướng quản lý khách hàng sau cho nhóm quy mô lớn hơn
  6. File quản lý khách hàng bằng Excel chỉ phù hợp với quy mô số lượng khách hàng nhất định. Nếu quá lớn có thể gây ra tình trạng load lâu, chậm máy…
  7. Điểm hạn chế khi dùng Excel để quản lý database khách hàng đó là sự thiếu đồng bộ giữa các bộ phận phòng bạn khi mà file này chỉ dùng để lưu cá nhân là chủ yếu.

3. Quản lý khách hàng bằng Excel hay sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM?

CRMVIET không khuyến khích bạn sử dụng mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel cho nhân viên kinh doanh của mình trong trường hợp quy mô công ty lớn. Bạn chỉ nên sử dụng cho việc thực tập nghiệp vụ nhân viên.

Excel chỉ là ứng dụng giúp bạn lưu trữ và xử lý những bài toán nhỏ của cá nhân hoạt động kinh doanh hộ gia đình không có định hướng mở rộng trong tương lai. Hãy chú tâm hơn tới việc quản lý khách hàng một cách thực sự. Hiệu quả lợi nhuận mới là mục tiêu doanh nghiệp hướng tới và thời gian là 1 yếu tố quyết định sự phát triển của công ty.

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET trong 15 ngày với đầy đủ tính năng. Cũng như giải pháp phần mềm CrmViet tích hợp tổng đài Ip hiện đang đáp ứng tất cả các nhu cầu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn phần mềm CRM tốt nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn tải và sử dụng file quản lý khách hàng cho nhân viên KD. Tuy nhiên để đơn giản hóa quy trình thu thập, quản lý thông tin khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm CRM. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn thu thập thông tin từ các kênh như Facebook, Website, … tự động hóa và quản lý thông tin khách hàng. 

Đăng ký sử dụng MIỄN PHÍ phần mềm CRM NGAY HÔM NAY!!!