Contact Us

Mẫu file excel quản lý khách hàng chuyên nghiệp

Categories
File Excel quản lý khách hàng miễn phí

File Excel quản lý khách hàng miễn phí

File excel quản lý khách hàng chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những chủ cửa hàng với số lượng nhân viên dưới 10 người có thể ngay lập tức sử dụng.

Trong bài viết hôm nay, CRMVIET sẽ mang tới mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel free để bạn có thể hệ thống hóa và chăm sóc khách hàng 1 cách tối ưu hơn.

1. Ưu điểm của phần mềm quản lý khách hàng bằng Excel

Quản lý khách hàng bằng excel hiện nay thường được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong việc quản lý khách hàng, bởi quản lý khách hàng với excel là hoàn toàn miễn phí và là công cụ khá gần gũi với người dùng. Excel cung cấp cho bạn các bảng tính, các sheet, bạn hoàn toàn tự thiết kế các file excel quản lý khách hàng của riêng mình. Excel mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

  • Lưu trữ thông tin khách hàng một cách nhanh chóng.
  • Tính toán, tổng hợp dữ liệu tự động.
  • Thống kê, xác định nhu cầu khách hàng chính xác.
  • Hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng đối với đơn vị có quy mô nhỏ.
  • Hỗ trợ phân loại khách hàng về nhu cầu, vị trí, báo giá…
  • Khi kết nối Excel với Drive bạn có thể chia sẻ file để những người khác cũng có thể chỉnh sửa cập nhật dữ liệu.

Download ngay mẫu File Excel quản lý khách hàng chuyên nghiệp 

2. Giải pháp thay thế hoàn hảo file excel quản lý khách hàng miễn phí

Có thể nói phần mềm quản lý danh sách khách hàng bằng Excel là mang tới rất nhiều hiệu quả và tiện ích đối với số lượng khách hàng hạn chế. Mặt khác, đối với đơn vị có quy mô lớn, số lượng khách hàng nhiều và phân tán cho nhiều bộ phận thì giải pháp Excel là không phù hợp. Và khi đó để quản lý dữ liệu thông tin khách hàng bạn cần tới phần mềm chuyên biệt là phần mềm CRM.

Giải pháp thay thế quản lý khách hàng bằng excel

Giải pháp thay thế quản lý khách hàng bằng excel

Với chức năng chăm sóc, quản lý thông tin khách hàng, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng các phần mềm crm dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ. Ngoài việc quản lý chăm sóc khách hàng còn hỗ trợ các chiến dịch marketing với chi phí rất phù hợp.

Những điểm nổi bật mà phần mềm CRM vượt trội so với file quản lý Excel có thể kể tới như:

Quản lý dữ liệu danh sách khách hàng với nhiều trường thông tin hơn so với Excel. Với file quản lý dữ liệu khách hàng bằng Excel bạn chỉ có thể tạo và quản lý số trường thông tin hạn chế. Nếu càng tạo nhiều thì dữ liệu càng nặng ảnh hưởng tới tốc độ truy xuất dữ liệu của Excel. Trong khi đó, phần mềm CRM sử dụng hệ cơ sở dữ liệu riêng với dung lượng lớn nên bạn có thể thoải mái tạo và truy xuất thông tin khách hàng với tốc độ cực kỳ nhanh chóng.

Thống kê theo dõi lịch sử giao dịch của khách hàng. Toàn bộ quá trình giao dịch với khách hàng như nhắn tin, gọi điện, lịch hẹn, bảng biểu hợp đồng… đều được CRM lưu trữ tại server máy chủ hoặc trên đám mây. Và bạn có thể truy xuất để kiểm tra lại bất kỳ lúc nào. Đây là điều mà phần mềm quản lý khách hàng bằng Excel sẽ không thể làm được.

Hỗ trợ Workflow – tối ưu quy trình một cách thống nhất bằng phần mềm CRM. Khác với Excel, bạn có thể theo dõi toàn bộ quy trình giao dịch với một khách hàng tiềm năng bất kỳ từ khi tiếp cận, đàm gián, chăm sóc, giao dịch, hỗ trợ sau bán hàng… cực kỳ chuyên nghiệp.

Một tính năng nữa mà sử dụng file quản lý khách hàng bằng Excel là không đủ khi so sánh với phần mềm CRM đó là Marketing. Trên thị trường hiện nay các phần mềm CRM đều hỗ trợ việc quản lý hoạt động Marketing của doanh nghiệp gồm: SMS Marketing, Email Marketing, Automation Marketing… Cũng như việc thống kê hiệu quả chiến dịch Marketing là không có hoặc rất hạn chế khi bạn sử dụng Excel.

3. KẾT LUẬN

Trên đây là mẫu file giúp bạn download phần mềm quản lý khách hàng miễn phí bằng Excel để bạn có thể tham khảo và sử dụng. Mẫu file này cực kỳ thích hợp với những đơn vị bán hàng kinh doanh cá thể nhỏ lẻ.

Nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả các doanh nghiệp gia đình, việc quản lý thông tin khách hàng bằng file excel là chưa đủ. Doanh nghiệp cần áp dụng giải pháp CRM để quản lý khách hàng hiệu quả với nhiều tính năng hỗ trợ như lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng, email chăm sóc khách hàng, sms chăm sóc khách hàng,…

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm quản lý khách hàng CrmViet bằng cách click vào hình ảnh phía dưới: