Contact Us

Ưu – Nhược điểm khi sử dụng database danh sách khách hàng miễn phí

Categories
danh sách khách hàng miễn phí

danh sách khách hàng miễn phí

Danh sách khách hàng miễn phí là từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình trên 1000 lượt mỗi tháng. Cho thấy nhu cầu các doanh nghiệp tìm thông tin khách hàng tiềm năng rất lớn. Hầu hết mọi người đều tìm kiếm giải pháp miễn phí, nhanh nhất để có được database khách hàng tiềm năng lớn.

1. Danh sách khách hàng miễn phí lấy từ đâu?

1.1 Các diễn đàn chia sẻ database khách hàng miễn phí & mất phí

Rất nhiều diễn đàn chia sẻ bạn danh sách khách hàng miễn phí cũng là điều tốt mong muốn giúp các doanh nghiệp công ty tìm được khách hàng ở dạng tiềm năng hơn. Nhân viên Sale chăm sóc khách hàng dựa vào cơ sở dữ liệu thông tin đó không phải mất thời gian đi thị trường. Công nghệ số giúp chia sẻ tài nguyên đến được với nhiều người hơn.

1.2 Tổ chức hội thảo thu thập danh sách khách hàng tiềm năng free

Tổ chức hội thảo, hội chợ là cách được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tìm được khách hàng có nhu cầu. Thông qua các chương trình này, khách hàng thực sự có nhu cầu sẽ tới tìm hiểu cung cấp thông tin để nhận tư vấn. So với việc mua database hay tìm kiếm data miễn phí trên diễn đàn thì cách này sẽ mang tới khách hàng chất lượng hơn.

2. Những vấn đề phát sinh khi sử dụng data khách hàng miễn phí

2.1 Doanh nghiệp được lợi gì

Ở Việt Nam một hai năm trở lại đây xu hướng tìm kiếm khách hàng đã thay đổi. Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, làm đẹp, thiết kế website… đã quan tâm xây dựng một phòng, một đội chăm sóc khách hàng. Nhân viên trực tiếp tương tác với khách hàng để nắm bắt nhu cầu, kí hợp đồng dựa vào dữ liệu thông tin khách hàng. Thay đổi hoàn toàn cách làm việc trước kia từ làm việc theo thời gian chuyển sang làm việc theo doanh số theo hợp đồng hiệu quả hơn.

Database danh sách khách hàng miễn phí

Database danh sách khách hàng miễn phí

2.2 Doanh nghiệp mất gì

Có những doanh nghiệp thành công nhưng cũng có những doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp này. Do data khách hàng mà công ty sử dụng từ nhiều nguồn khác nhau không  đảm bảo chất lượng chính xác, không phải khách hàng mục tiêu có nhu cầu mua sản phẩm của công ty.

 • Mất thời gian nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện tư vấn mà không bán được sản phẩm
 • Chi phí trung bình phải trả cho marketing lớn hơn lợi nhuận thu về trên một khách hàng
 • Sử dụng data khách hàng không rõ nguồn gốc làm giảm tốc độ phát triển của doanh nghiệp
 • Ấn tượng ban đầu không tốt có thể gây ảnh hưởng tới hình ảnh sản phẩm
 • Có thể gặp những rắc rối liên quan đến pháp luật về thông tin cá nhân khách hàng.

2.3 Khách hàng sẽ nghĩ sao

 • Khách hàng cảm thấy phiền toái khi bị gọi điện họ không có nhu cầu về lĩnh vực mà công ty bạn cung cấp.
 • Thông tin cá nhân bị đánh cắp, khiến khách hàng lo lắng hoang mang suy luận công ty bạn với những công ty làm ăn không tốt khác mà họ đã từng gặp.
 • Không đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về sản phẩm. Tâm lý khách hàng muốn chủ động lựa chọn và công ty đối thủ của bạn có cơ hội làm tốt điều này
Database danh sách khách hàng miễn phí

Database danh sách khách hàng miễn phí

2.4 Vậy giải pháp nào hiệu quả hơn

Database danh sách khách hàng miễn phí có tốt không?. Đầu tiên ai cũng đều muốn tìm kiếm, lựa chọn giải pháp tiết kiệm nhất, đơn giản nhất mà đem lại hiệu quả cũng là điều đáng mừng. Nhưng liệu có hiệu quả hay không thì có lẽ cần thời gian mới trả lời được.

Xem thêm: 5 cách tìm kiếm khách hàng mà bất kì ai cũng cần biết

Đa dạng và chọn lọc kênh tìm kiếm nguồn thông tin khách hàng. Cần biết chính xác nguồn thông tin này ở đâu do đơn vị nào cung cấp không? có đảm bảo an toàn phạm pháp luật không ?

Tạo sự khác biệt gây ấn tượng với khách thay vì đi theo lối mòn cũ các công ty khác đã từng áp dụng đem lại hiệu quả thấp.

Cách tặng quà quan trọng hơn giá trị vật chất của món quà. Chăm sóc khách hàng là quá trình trước, trong và sau bán hàng đều đặn dần dần lấy được sự tin tưởng trung thành của khách hàng. Sản phẩm của bạn có lợi thế rất lớn so với đối thủ bởi bạn có sự tương tác.

Xây dựng website thương mại điện tử, các chiến dịch quảng cáo khuyến mãi. Khách hàng đến với bạn một cách tự nhiên quan tâm điền thông tin form.

3. Tại sao cần xây dựng database khách hàng cho doanh nghiệp ?

Khách hàng là tài sản Quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhưng bạn đã quản lý tốt tài sản của mình chưa?

danh sách khách hàng miễn phí

danh sách khách hàng miễn phí

Nếu bạn vẫn chưa xây dựng database khách hàng miễn phí cho Doanh nghiệp, điều đó thật tồi tệ. Bạn đang đánh mất đi nguồn sống của mình.

Ngày nay, nạn Spam diễn ra quá tràn lan và phổ biến. Đừng mong chờ việc mua database khách hàng rồi Spam. Doanh nghiệp của bạn sẽ chẳng thể phát triển bền vững được. Hãy thu thập thông tin khách hàng. Đều đặn và đều đặn. Spam chỉ dành cho những người làm kinh doanh thiếu cái tâm nghề nghiệp. Chưa kể gửi tin nhắn Spam tỷ lệ thành công rất thấp!

3.1 Thời gian xây dựng danh sách khách hàng

Hãy lấy một ví dụ nho nhỏ thôi:

Một ngày bạn tìm được 10 khách hàng tiềm năng (viết bài trên web, chạy quảng cáo facebook ads, google ads, …) vậy một tháng sẽ có 300 data khách hàng tiềm năng, một năm sẽ có 3600 database khách hàng, hai năm sẽ là 7200 một con số khổng lồ“.

Lưu ý thêm: Bạn nên có một hệ thống lưu trữ những thông tin quý giá này. CRM là một gợi ý rất lý tưởng trong trường hợp này.

4. Phần mềm CRM – Giải pháp quản lý danh sách tiềm năng chất lượng

Bạn vẫn có thể có những cách khác lưu trữ dữ liệu khách hàng. Danh bạ điện thoại, Google contact, sổ ghi chép, lưu vào Excel… Nhưng bạn sẽ đối mặt với sự thất lạc hoặc thậm chí mất cắp dữ liệu.

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện từ A – Z. Tiếp thị, thực hiện chiến dịch marketing, xây dựng thương hiệu… Diễn đàn khuyên bạn sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET. Giúp bạn tương tác với khách hàng hiệu quả hơn, nắm bắt được nhu cầu khác hàng, tình trạng sản phẩm.

Phần mềm crm miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm crm miễn phí tốt nhất hiện nay

Phân loại khách hàng trước, trong và sau bán hàng những khách ở dạng tiềm năng những khách ở khu vực Hà Nội, những khách có đơn hàng một lần hay nhiều lần trong khoảng thời gian bao lâu. Tự động nhắc việc ghi lại lịch sử quá trình tương tác với khách hàng theo thời gian thực

Tích hợp tổng đài IP chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, thực hiện các chiến dịch SMS Marketing, Email Marketing với tệp khách hàng tiềm năng hay đã mua hàng. Với khả năng phân loại tuyệt vời phần mềm CRM đem đến cho bạn sự chuyên nghiệp hiệu quả và chính xác.

Hy vọng qua bài viết database danh sách khách hàng miễn phí bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để cải thiện hoạt động quản lý chăm sóc khách hàng cho công ty doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Phát triển kinh doanh vượt trội với CRMViet

Ngày nay, phần mềm CRM của CrmViet đang là nền tảng hàng đầu trong xây dựng, quản lý danh sách khách hàng.

4.1 Lý do nên chọn CRMVIET để quản lý database khách hàng

 • Đúng thời điểm: Biết được thời điểm khách hàng quan tâm
 • Đúng đối tượng: Kết nối chính xác khách hàng tiềm năng
 • Mức độ quan tâm: Thống kê, đánh giá điểm số khách hàng
 • Tiết kiếm chi phí: Tối ưu hóa về chi phí, chỉ định cước khi phát sinh cuộc gọi

Hỗ trợ Email marketing, SMS brandname, tổng đài ip,..

Tags