Contact Us

Hướng dẫn download tải phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Categories
phần mềm quản lý khách hàng bằng excel

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí bạn thấy có phù hợp không? bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp công ty doanh nghiệp của mình hoạt động hiệu quả hơn. Bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những công việc không tên.

Hay bạn là nhà quản lý muốn tìm một giải pháp vừa đáp ứng được nhu cầu mà chi phí lại thấp nhất. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel là điều bạn muốn. Hãy cùng CRMVIET điểm qua khi nào bạn nên quản lý bán hàng bằng Excel bản miễn phí khi nào nên dùng phần mềm trả phí nhé.

I.Ưu điểm khi dùng phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Bạn không nên lầm tưởng Excel là một phần mềm, đó chỉ là một bảng tính giúp bạn thực hiện các công việc tính toán thông thường một cách dễ dàng. Ứng dụng tuyệt vời từ Microsoft giúp bạn lưu trữ các số liệu, giải những bài toán, đưa ra báo cáo hỗ trợ phân tích với những bảng biểu.

Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng trong giai đoạn thị trường cạnh tranh

1. Excel giúp lưu trữ, tra cứu và tính toán

Với những nghiệp vụ đơn giản của nhân viên hay một nhóm Excel có thể đáp ứng được cho bạn. Quản lý bán hàng bằng Excel với những hệ thống bảng tính, thống kê lọc dữ liệu bạn hoàn toàn có thể dễ dàng các đơn hàng, lượng hàng tồn, giá thành, chi phí… cực kỳ tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu quản lý của bạn phức tạp hơn thì file Excel theo đó cũng cần nhiều  dữ liệu và nặng nề hơn. Do đó, hãy xác định nhu cầu của mình để cân nhắc lựa chọn giải pháp đáp ứng được nhu cầu đó trước khi tính tới yếu tố khác.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

2. Không đơn thuần chỉ là lưu trữ, tính toán và báo cáo

Với những đơn vị hoạt động kinh doanh nhỏ và quy trình bán hàng đơn giản chưa có định hướng phát triển không quan trọng khâu chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng thì chỉ cần dùng ứng dụng Excel là đủ.

Xem thêm: 5 cách tìm kiếm khách hàng mà bất kì ai cũng cần biết

Với phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp có quản lý thông tin khách hàng với nhiều trường dữ liệu, đánh giá cơ hội khách hàng tiềm năng. Tích hợp chăm sóc khách hàng tự động, chiến dịch Marketing hiện đại.

3. Xác định nhu cầu lựa chọn giải pháp

Bạn muốn tìm giải pháp cho hoạt động bán hàng tốt giúp công việc của bạn dễ dàng không mất nhiều thời gian mà làm chủ thông tin mối quan hệ với khách hàng. Không phải nhớ trong đầu ghi chú trong giấy tờ dẫn đến khả năng mất dữ liệu là rất lớn. Bạn mất quá nhiều thời gian cho công việc, không có thời gian cho gia đình cho cá nhân.

Hay đơn giản bạn là nhà quản lý muốn biết công việc trong một ngày của từng nhân viên số lượng khách hàng trong một ngày… Với các trường dữ liệu báo cáo chi tiết, file quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí giúp bạn phân tích đưa ra giải pháp tức thì cải thiện hoạt động bán hàng chăm sóc khách hàng công ty.

II. Những hạn chế khi sử dụng file Excel quản lý bán hàng

Bên cạnh những ưu điểm về khả năng tính toán, mức chi phí rẻ thì sử dụng mẫu file excel quản lý bán hàng cũng sẽ có nhiều hạn chế so với các phần mềm chuyên nghiệp.

1. Bảo mật dữ liệu thông tin khách hàng

Vấn đề bảo mật dữ liệu khách hàng các nhà quản lý đặc biệt quan tâm. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí không có gì là đảm bảo dữ liệu của bạn không bị đánh cắp một cách dễ dàng. Bạn quan tâm đến ứng dụng Excel tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác cùng chuyên mục giúp bạn tìm kiếm một giải pháp hiệu quả nhất.

2. Kết lại phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel bạn nghĩ sao?

Mọi người đều muốn tìm kiếm một giải pháp tốt mà chi phí thấp hay không có chi phí. Bạn nên thay đổi quan niệm. Có thể bạn mới khởi nghiệp bao nhiêu vấn đề phải lo và muốn dùng tạm miễn phí sau này tính tiếp. Mình không khuyến khích dùng Excel nhưng nếu dùng hãy tìm một giải pháp tốt dùng trong tương lai có khả năng chuyển từ Excel về phần mềm.

Dưới đây là mẫu file để tải phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy trình quản lý bán hàng phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp của nhiều bộ phận thì phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel là không phù hợp. Khi đó, bạn nên tham khảo phần mềm crm cũng như giải pháp tích hợp tổng đài điện thoại với phần mềm CRM đang rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.