Contact Us

Cách tìm kiếm khách hàng trong giai đoạn thị trường cạnh tranh

Categories
cach tim kiem khach hang hieu qua

Ngày nay, khi internet phát triển thì việc mở cửa kinh doanh ngày càng trở nên dễ dàng. Nhưng đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Điều đó thật sự khó khăn nếu như bạn không biết cách tìm kiếm khách hàng mới. Bạn sẽ bị đánh bại và có thể sẽ phải chấm dứt công sức mà bạn gây dựng.

Vậy làm sao để có thể duy trì và phát triển công việc kinh doanh của bạn? Và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào?

Dưới đây là một số cách thức cũng như thông tin giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1. Xây dựng các trang mạng xã hội

Việc tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… đem lại hiệu quả rất tốt. Hãy đăng những thông tin thật sự có ích, hay bất cứ thông tin gì mà họ quan tâm. Mục đích ở đây là tăng sự tương tác với người xem.  Đừng chỉ đăng những bài liên quan đến công việc, sản phẩm của bạn.

Chia sẻ những nội dung liên quan đến website. Tạo ra các chương trình khuyến mại giảm giá, các event kèm theo liên kết trang web.  Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu xem điều gì đã làm nên sự thành công của các đối thủ. Họ đã sử dụng phương pháp nào? Cách quảng cáo ra sao? Họ chăm sóc, quan tâm cũng như tạo mối quan hệ với khách hàng như thế nào? Bạn có thể dựa theo cách mà họ làm vào mô hình kinh doanh của mình không?

Phương pháp nào có khả năng đem lại khách hàng cho doanh nghiệp. Hay xem xét khả năng quy mô và chi phí có phù hợp để triển khai cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Sử dụng database danh sách khách hàng miễn phí

3. Quảng cáo Adwords

Đây là một cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà, liên hệ với nhà chạy quảng cáo Adwords. Nhưng trước hết, hãy tạo ra những nội dung quảng cáo phù hợp. Những điều mà bạn muốn hướng đến như vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, … Và nhớ tìm hiểu lượng người lướt web, online ở khung giờ nào sẽ tốt cho việc chạy quảng cáo.

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo

4. Tham dự các buổi hội thảo 

Tìm kiếm các buổi dự thảo mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tham gia. Trong đó, bạn có thể chuẩn bị các câu hỏi hướng tới mục tiêu mà bạn cần. Điều này rất tốt nếu như câu hỏi của bạn được mọi người quan tâm và đưa ra các ý kiến. Sau đó, hãy cố gắng tiếp cận và lấy những thông tin từ những khách hàng tiềm năng này. Công việc cuối cùng khi đã có thông tin là chăm sóc và chuyển hóa thành doanh số.

Kết luận

Có rất nhiều các thức cũng như phương pháp để tìm kiếm khách hàng. Việc vận dụng hiệu quả hay không là do bạn có thực tự quan tâm và tìm hiểu nó không? Hãy tận dụng các kênh mạng để quảng bá sản phẩm của bạn. Cũng như quan tâm, chủ động liên hệ tư vấn miễn phí với các khách hàng. Cách tìm kiếm khách hàng sẽ đem lại một tiềm năng khá lớn cho sự phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng phần mềm Sale Automation, rút ngắn thời gian xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Tags