Contact Us

Phần mềm CRM là gì? 5 Lợi ích của phần mềm CRM

Categories

Thông qua việc tìm hiểu phần mềm CRM là gì sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược đúng đắn và hiệu quả hơn trong việc quản trị hoạt động kinh doanh của mình. Hãy cùng CRMVIET, tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý khách hàng trong bài viết giới thiệu phần mềm CRM dưới đây.

Phần mềm CRM là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa Doanh nghiệp với CRM?

Doanh nghiệp của bạn đã từng bị mất khách hàng, lượng khách hàng trung thành ngày càng thưa thớt, chỉ vì lưu thông tin khách hàng bằng sổ viết tay hoặc excel, dẫn đến việc quản lý khách hàng khó khăn, rườm rà, mất nhiều thời gian.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM ra đời nhằm đảm nhiệm vai trò quản trị này, đây cũng là xu hướng quản trị trong những năm tới mà các CEO không thể bỏ qua.

phan-mem-crm-la-gi

Khái niệm phần mềm CRM là gì

I. Phần mềm CRM là gì? 

Phần mềm CRM (phần mềm quản trị mối quan hệ khách hàng) là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Phần mềm CRM giúp xây dựng các mối quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp thông qua quản lý thông tin khách hàng tự động,cơ hội, các lịch sử giao dịch,…

Phần mềm CRM có thể giúp CEO phát triển, định hướng doanh nghiệp. Và đây cũng chính là xu thế quản trị trong năm 2021. 

II. Chức năng của phần mềm CRM là gì

Phần mềm CRM tập trung chủ yếu vào những chức năng sau:

  1. Giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng nghĩa là quản lý thông tin, các giao dịch, hợp đồng…
  2. Chăm sóc khách hàng tự động hiệu quả.
  3. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, định hướng thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  4. Xây dựng các chiến dịch marketing tự động: Email marketing, Sms marketing chuyên nghiệp.
  5. Tăng sự liên kết giữa các phòng ban.
  6. Tăng hiệu quả lao động của nhân viên, rút ngắn thời gian kí kết hợp đồng.

Xem thêm: 6 Vai trò quan trọng của phần mềm CRM 

III. Lợi ích của phần mềm CRM là gì?

loi-ich-cua-phan-mem-crm-la-gi

Ưu điểm của phần mềm crm là gì

1. Tăng hiệu quả công việc

Một phần mềm quản lý doanh nghiệp CRM tốt sẽ giúp thay thế các quy trình kinh doanh thủ công, lạc hậu. Bộ công cụ CRM có các chức năng tự động hóa tiếp thị, quản lý cung như đo lường. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tương tác với cả nghìn khách hàng dễ dàng chỉ với 1-2 nhân sự.

2.Theo dõi tiến độ công việc

Hạn hoàn thành công việc là rất quan trọng. Bằng việc nhập các thông tin như các cuộc hẹn, lịch gặp mặt, các việc quan trọng. CRM sẽ đưa ra những phỏng đoán hoàn thành dự án. Nó sẽ nhắc nhở bạn thực hiện các cuộc gọi hoặc giao dịch cụ thể. Khách hàng của bạn sẽ được chăm sóc sát sao hơn.

3. Tăng khả năng tổ chức

Bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách hàng? Việc tổ chức quản lý sẽ là rất khó khăn, lộn xộn và tốn thời gian. CRM ra đời để giúp bạn thay đổi điều này.

Thông qua việc nắm được bản chất phần mềm CRM là gì sẽ giúp quản lý thông tin khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ việc nhập thông tin lên phần mềm và theo dõi thông tin khách hàng chỉ bằng 1 click chuột.

4. Cơ hội nhiều hơn

Cơ hội bán hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn khi có một cách nhìn tổng quát nhất. Một khách hàng bạn có thể có mua hàng rất nhiều lần. Điều này phụ thuộc vào mức độ hài lòng của họ. CRMquản lý cơ hội sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong điều đó. Bạn sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới.

5. Cải thiện truyền thông xã hội

CRM có khả năng tích hợp với các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter và Pinterest. Điều này giúp việc cải thiện khả năng nhận diện của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có khả năng theo dõi chính xác các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

Xem thêm: Social Media Marketing – công cụ đắc lực trong doanh nghiệp

Một thực tế không thể phủ nhận: CRM đang là xu hướng quản trị trong những năm tới. Với việc hiểu và nắm rõ lợi ích của phần mềm CRM là gì, bạn sẽ tiết kiệm hàng tỷ đồng cho công ty mình, giảm nỗi lo “bỏ rơi” khách hàng cũ.

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET bằng cách click vào link trong ảnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn