Contact Us

8 chiến lược tạo nên mối quan hệ thân mật với khách hàng cho các công ty thuộc mọi quy mô!

Mối quan hệ với khách hàng được tăng cường nhờ CRM

Mối quan hệ với khách hàng được tăng cường nhờ CRM

Chắc chắn một điều rằng, sản phẩm của bạn cung cấp giá trị cốt lõi cho khách hàng là động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp của bạn. Và việc tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng là điều đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp nên quan tâm để tăng lòng trung thành của khách hàng và tránh tình trạng khách hàng bỏ đi.

Cùng CRMVIET đưa ra 8 chiến lược tối ưu nhất giúp gia tăng mối quan hệ thân mật với khách hàng trong thời kỳ khó khăn hiện nay!

Thiết lập mối quan hệ thân mật với khách hàng là điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Thiết lập mối quan hệ thân mật với khách hàng là điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Xem thêm: 10 cách NẮM BẮT TÂM LÝ khách hàng giúp nâng cao HIỆU QUẢ KINH DOANH

1. Tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng bằng việc ưu tiên khách hàng.

Lắng nghe những mối quan tâm của khách hàng là điều đầu tiên trong việc tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng, phân tích chúng và hành động theo chúng. Quan trọng hơn, hãy thực hiện các phương pháp ưu tiên, thay vì lãng quên và bỏ rơi những ý kiến đó.

2. Tạo, thực thi và áp dụng các chính sách lấy khách hàng làm trung tâm hơn.

Tạo chính sách dịch vụ khách hàng thực sự mang lại lợi ích và giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ đó mối quan hệ thân mất với khách hàng được cải thiện.

Điều này thể hiện một sự thay đổi thực sự táo bạo trong việc cung cấp một dịch vụ đáp ứng những gì khách hàng đang tìm kiếm và nó đến từ cam kết lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng bằng cách cho họ thấy việc bạn đánh giá cao họ.

Hãy cho khách hàng của bạn rằng phản hồi và ý kiến đóng góp của họ được coi trọng và đánh giá cao. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bổ nhiệm các ban tư vấn khách hàng, tạo diễn đàn để khách hàng của bạn giao tiếp hoặc tiếp cận với những khách hàng và đối tác có giá trị cao trước khi ra mắt sản phẩm để lấy ý kiến và ý tưởng của họ.

Tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng bằng cách cho họ biết họ được đánh giá cao

Tạo mối quan hệ thân mật với khách hàng bằng cách cho họ biết họ được đánh giá cao

4. Chia sẻ những bài viết liên quan đến khách hàng.

Chia sẻ trải nghiệm tích cực khách hàng trên các nền tảng mà khách hàng tiềm năng và khách hàng trước đây của bạn thường xuyên sử dụng nhất có thể là một chiến lược tuyệt vời để tạo sự thân thiết với khách hàng.

Tận dụng bằng chứng xã hội bằng cách viết các nghiên cứu điển hình và thu thập lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng. Thông tin này sẽ giúp khách hàng tiềm năng quyết định xem họ có muốn hợp tác kinh doanh với bạn hay không và bạn sẽ thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ của họ bằng các tài liệu tiếp thị và củng cố thêm sự thân thiết với khách hàng của bạn.

Xem thêm: 6 bước để xây dựng chiến lược tiếp cận và thu hút khách hàng doanh nghiệp thành công

5. Thưởng cho khách hàng của bạn vì sự ủng hộ và lòng trung thành của họ.

Khi bạn đã xây dựng được cơ sở khách hàng gắn bó và hào hứng với thương hiệu của mình, hãy bắt đầu khuyến khích họ trở thành những người ủng hộ trung thành của bạn .

Tổ chức các cuộc thi hoặc tạo hệ thống dựa trên điểm thưởng cho khách hàng cho các hoạt động vận động như chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, để lại đánh giá của khách hàng hoặc viết lời chứng thực để họ có thể đổi điểm thành swag miễn phí, giảm giá khi mua hàng hoặc các giải thưởng có giá trị khác .

6. Tổ chức các sự kiện với khách hàng của bạn tập trung vào nhu cầu của họ.

Vì ngày nay có rất nhiều hoạt động kinh doanh được thực hiện không đụng hàng, với sự tương tác trực tiếp và điện thoại ở mức tối thiểu, các sự kiện trực tiếp hoặc kỹ thuật số có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc xây dựng sự thân thiết của khách hàng.

Hội thảo trên web, đào tạo, triển lãm thương mại và sự kiện có thể xây dựng lòng tin hơn nữa và các mối quan hệ dựa trên cảm xúc là những yếu tố dự báo tốt hơn về lòng trung thành hơn là chỉ sự hài lòng của khách hàng.

Tổ chức các sự kiện với khách hàng của bạn tập trung vào nhu cầu của họ.

Tổ chức các sự kiện với khách hàng của bạn tập trung vào nhu cầu của họ giúp tăng mối quan hệ thân mật với khách hàng

7. Cung cấp các khóa đào tạo khách hàng để tạo ra các chuyên gia về sản phẩm.

Nếu bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mạnh mẽ được áp dụng rộng rãi trong ngành của mình, hãy tạo các khóa đào tạo và chứng nhận dành cho khách hàng . Khách hàng có thể đáp ứng những điều này để trở thành chuyên gia trong ngành về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cho phép họ cung cấp dịch vụ tư vấn để giúp họ cải thiện hồ sơ và kiếm được nhiều tiền hơn cùng với đó mối quan hệ thân mật với khách hàng cũng cải thiện đáng kể.

8. Chia sẻ tài nguyên giáo dục miễn phí để giúp khách hàng thu được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn.

Tạo và xuất bản các tài nguyên miễn phí mà khách hàng có thể sử dụng để nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn. Viết blog, hội thảo trên web, nội dung truyền thông xã hội, video YouTube và các lớp học video là tất cả các tùy chọn mà bất kỳ công ty nào cũng có thể làm được.

Trên đây là 8 chiến lược tạo nên mối quan hệ thân mật với khách hàng. Bạn có thể chọn một số hoặc tất cả những chiến lược trên để áp dụng cho doanh nghiệp của mình và quản lý khách hàng qua phần mềm CRM được dễ dàng hơn.

Xem thêm: CRM – quản trị mối quan hệ khách hàng

Đăng ký dùng thử Phần mềm CRM Việt