Contact Us

Giữ chân khách hàng: Định nghĩa, lợi ích và chiến lược

Việc giữ chân khách hàng là rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ tin cậy và cải thiện giá trị lâu dài. Với việc tập trung vào việc giữ chân, bạn có thể giữ chân những khách hàng mà bạn đã tốn rất nhiều công sức để có được.

Việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn không chỉ cần có một sản phẩm tốt, tuy nhiên, nó còn liên quan đến toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Bạn sẽ giữ được nhiều khách hàng hơn về lâu dài bằng cách cung cấp các tương tác liền mạch.

Bài viết này sẽ cung cấp định nghĩa về giữ chân khách hàng và giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp, sau đó đi sâu vào sáu chiến lược chính mà bạn có thể sử dụng để giữ chân khách hàng của mình.

Giữ chân khách hàng là gì?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng là thước đo số lượng khách hàng thực hiện mua hàng lặp lại với công ty của bạn theo thời gian. Đó là số liệu quan trọng giúp đánh giá mức độ trung thành và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Các công ty sử dụng một số chiến lược giữ chân khách hàng để tăng tỷ lệ giữ chân, bao gồm các chương trình khách hàng thân thiết, giảm giá, liên lạc được cá nhân hóa và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Những chiến lược này giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và khuyến khích họ trung thành với doanh nghiệp.

Vấn đề là, khách hàng thích những thương hiệu đáng tin cậy hiểu được nhu cầu của họ và hỗ trợ những mục đích mà họ quan tâm. Nói cách khác, việc giữ chân khách hàng không phải là về các giao dịch – mà là việc tạo ra những mối quan hệ khách hàng tuyệt vời.

Cách tính tỷ lệ giữ chân khách hàng

Tỷ lệ giữ chân khách hàng là tỷ lệ phần trăm khách hàng bạn giữ được trong một khoảng thời gian cụ thể.

Để tính toán tỷ lệ giữ chân khách hàng, bạn cần biết những điều sau:

 • Số lượng khách hàng bạn có vào đầu một khoảng thời gian nhất định
 • Số lượng khách hàng bạn có vào cuối kỳ
 • Số lượng khách hàng mới mà bạn có được thông qua việc thu hút khách hàng trong thời gian đó

Sau đó, bạn cần chia tổng số khách hàng (trừ đi những khách hàng mới có được) cho số lượng khách hàng bạn có ở đầu kỳ.Ví dụ: giả sử bạn bắt đầu năm tài chính với 50 khách hàng. Trong thời gian đó, bạn mất đi 10 khách hàng nhưng lại có được 20 khách hàng mới. Vì vậy, vào cuối năm tài chính, bạn có tổng cộng 60 khách hàng. Phương trình của bạn sẽ trông như thế này:

(60 – 20)/50 x 100 = 80%

Cách tính tỷ lệ rời bỏ và giá trị trọn đời của khách hàng (CLV)

Có một số số liệu giữ chân khách hàng khác giúp bạn đánh giá xem công ty của bạn đang hoạt động tốt như thế nào đối với khách hàng.

Đầu tiên là tỷ lệ rời bỏ khách hàng. Churn đề cập đến số lượng khách hàng bạn đã mất trong một khoảng thời gian. Nếu bạn có tỷ lệ giữ chân khách hàng thấp, bạn sẽ có tỷ lệ rời bỏ cao. Để tính toán, bạn cần tìm tỷ lệ phần trăm khách hàng bạn đã mất trong một khoảng thời gian.

Đây là công thức để tính tỷ lệ rời bỏ:

(Số lượng khách hàng bị mất/Tổng số khách hàng đầu kỳ) x 100

Theo ví dụ trên, phương trình của bạn sẽ trông như thế này:

(10/50) x 100 = 20% tỷ lệ rời bỏ

Một thước đo bán hàng quan trọng khác là giá trị trọn đời của khách hàng, là ước tính về tổng doanh thu mà bạn có thể mong đợi đạt được từ khách hàng trong mối quan hệ của họ với công ty bạn. Đó là một cách hay để tìm ra khách hàng nào có giá trị nhất và giúp các công ty xác định các chiến lược thành công.

Để tính CLV, trước tiên, hãy chọn khoảng thời gian để phân tích, sau đó, đối với mỗi khách hàng, hãy nhân số lượng giao dịch với quy mô giao dịch với thời gian sử dụng trung bình của khách hàng.

Đây là công thức của CLV:

(Quy mô giao dịch trung bình x Số lần mua hàng trung bình) x Tuổi thọ trung bình của khách hàng = CLV

Tại sao việc giữ chân khách hàng lại quan trọng?

Giữ chân khách hàng là một chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho phép công ty đánh giá khả năng giữ chân khách hàng lâu dài. Việc cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng mang lại một số lợi ích cho công ty.

Việc giữ chân khách hàng thường dễ dàng hơn (và rẻ hơn) so với việc có được khách hàng mới. Theo Ali Cudby, việc tìm kiếm một khách hàng mới đắt hơn 6-7 lần so với việc giữ một khách hàng hiện có.

Khách hàng trung thành mua hàng nhiều hơn, vì vậy các công ty có thể tiếp cận họ bằng các ưu đãi bán thêm và bán kèm vì đã có mối quan hệ hiện tại.

Những khách hàng hài lòng thường kể cho người khác biết về công ty của bạn, tăng doanh số bán hàng thông qua giới thiệu và tiếp thị truyền miệng. Theo Texas Tech, 83% khách hàng hài lòng sẵn sàng giới thiệu công ty cho bạn bè sau một trải nghiệm tích cực.

Khách hàng có nhiều khả năng quay lại công ty đã cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Trên thực tế, 95% người tiêu dùng cho rằng dịch vụ khách hàng là một trong những lý do quan trọng nhất khiến họ trung thành với thương hiệu. Điều đó cho phép các công ty xây dựng hình ảnh tích cực trước công chúng và lợi thế cạnh tranh.

6 chiến lược cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng

Hãy cùng xem xét một số chiến lược để giúp bạn tăng cường giữ chân khách hàng và khiến khách hàng hài lòng.

1. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng của bạn để cung cấp nội dung phù hợp

Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu và sở thích khác nhau. Việc cá nhân hóa cho phép bạn cung cấp các giải pháp phù hợp thay vì áp dụng cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả.

Theo McKinsey, 71% khách hàng hiện mong đợi các công ty cá nhân hóa các tương tác của họ và 76% cảm thấy thất vọng khi điều đó không xảy ra.

Tin nhắn được cá nhân hóa cho phép bạn nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa và tạo kết nối cảm xúc với khách hàng, giúp bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Những tương tác này với khách hàng khiến họ cảm thấy không chỉ là một con số, giúp tạo ra trải nghiệm đáng nhớ khiến họ quay trở lại.

Cá nhân hóa cũng giúp dịch vụ hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Để cá nhân hóa tin nhắn, các công ty nên:

 • Tận dụng dữ liệu khách hàng. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu bán hàng như thói quen mua sắm, các lần mua hàng trước đây và hoạt động duyệt trang web, bạn có thể cá nhân hóa tin nhắn của mình theo sở thích cá nhân của khách hàng.
 • Sử dụng phân khúc để điều chỉnh nội dung. Bạn nên chia cơ sở khách hàng của mình thành các phân khúc khác nhau dựa trên các yếu tố như nhân khẩu học, vị trí, lịch sử mua hàng và sở thích. Sau đó, bạn có thể sử dụng nội dung phù hợp để nhắm mục tiêu từng phân khúc.
 • Sử dụng email được kích hoạt. Kích hoạt các chiến dịch tiếp thị qua email tự động dựa trên hành vi của khách hàng để cải thiện mức độ tương tác. Những email này phải cung cấp cho khách hàng nội dung có liên quan và các khoản giảm giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bằng cách cung cấp các sản phẩm phù hợp với từng người và chú ý đến nhu cầu của họ, bạn sẽ tăng cơ hội mua hàng và trở thành khách hàng thường xuyên.

2. Thu thập (và xử lý) phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là một trong những nguồn thông tin chi tiết quan trọng nhất hiện có. Hài lòng hay không, khách hàng thường sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ của mình. Những hiểu biết sâu sắc này có thể giúp cải thiện dịch vụ của bạn, tạo tài liệu tiếp thị phù hợp hơn và tăng cường quan hệ khách hàng.

Khi khách hàng thấy bạn thực hiện theo đề xuất của họ, họ sẽ cảm thấy như tiếng nói của họ được lắng nghe và ý kiến ​​của họ được đánh giá cao. Điều đó có khả năng làm tăng lòng trung thành của họ và dẫn đến việc giữ chân.

Để thu thập phản hồi, bạn có thể xem xét:

 • Khảo sát. Thực hiện chúng trực tuyến, qua email hoặc trực tiếp và cho phép khách hàng chia sẻ suy nghĩ trung thực về sản phẩm và dịch vụ.
 • Giám sát phương tiện truyền thông xã hội. Theo dõi phản hồi của khách hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook. Điều đó cho phép bạn hành động nhanh chóng nếu khách hàng có khiếu nại hoặc nhận xét.
 • Các nhóm tập trung. Bạn có thể tổ chức các nhóm tập trung với khách hàng để hiểu rõ hơn về trải nghiệm của họ. Trong các phiên này, khách hàng có thể cung cấp phản hồi chi tiết mà bạn có thể phân tích chi tiết hơn.
 • Kiểm tra người dùng. Các công ty có thể thiết lập các phiên thử nghiệm người dùng để quan sát khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Loại thử nghiệm này cho phép các công ty có được cái nhìn chi tiết về cách khách hàng tương tác với sản phẩm của họ, từ đó cho phép họ cải thiện sản phẩm.
 • Đánh giá các trang web tổng hợp. Những tài nguyên này rất tốt để theo dõi cảm tính của khách hàng và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách khách hàng xem sản phẩm hoặc dịch vụ.

Sau khi được thu thập, bạn có thể hành động dựa trên thông tin bạn đã thu thập như sau:

 • Phân tích các phản hồi. Đầu tiên, hãy xác định bất kỳ mẫu phản hồi phổ biến nào có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Đặc biệt chú ý đến những lời phàn nàn, chỉ trích và khen ngợi vì những phản hồi đó có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích nhất.
 • Xác định mối quan tâm cơ bản. Sau khi phân tích phản hồi, hãy xác định mối quan tâm cơ bản sẽ giúp bạn phát triển kế hoạch giải quyết nhu cầu và mong đợi của khách hàng.
 • Trả lời khách hàng. Tiếp cận những khách hàng đưa ra phản hồi tích cực và tiêu cực để thể hiện sự đánh giá cao ý kiến ​​của họ và giải đáp thắc mắc hoặc khiếu nại của họ. Ngay cả khi bạn không thể hành động dựa trên phản hồi, bạn vẫn nên cảm ơn khách hàng vì ý kiến ​​đóng góp của họ và tặng họ phần thưởng như thẻ quà tặng.
 • Thực hiện cập nhật hoặc thay đổi. Xem xét phản hồi của khách hàng khi thực hiện thay đổi và cập nhật sản phẩm hoặc dịch vụ. Cho khách hàng thấy rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ và công ty của bạn sẽ đi trước sự mong đợi của khách hàng.

3. Đầu tư vào các công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Điều quan trọng là phải áp dụng cách tiếp cận từ đầu đến cuối khi cải thiện hành trình của khách hàng và một trong những điểm quan trọng nhất cần tập trung là dịch vụ khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng tốt hay xấu có thể tạo nên hoặc phá vỡ mối quan hệ với công ty của bạn. PwC nhận thấy rằng khoảng 1/3 khách hàng sẽ ngừng kinh doanh thương hiệu mà họ yêu thích sau một trải nghiệm tồi tệ.

Khách hàng cần sự hỗ trợ nhanh chóng và hữu ích từ những nhân viên đáp ứng nhu cầu của họ và coi trọng vấn đề của họ. Điều đó có thể dẫn đến sự hài lòng hơn, lòng trung thành với thương hiệu mạnh mẽ hơn và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Hơn nữa, khi khách hàng cảm thấy được hỗ trợ, họ có khả năng giới thiệu công ty cho bạn bè và gia đình của họ, tạo ra những lời truyền miệng tích cực để tăng cường khả năng giữ chân khách hàng – điều này rất quan trọng vì 93% khách hàng tin tưởng bạn bè và gia đình hơn là quảng cáo.

Điều này đặc biệt đúng khi có sự cố xảy ra. Việc tiếp nhận các khiếu nại và yêu cầu hỗ trợ một cách nghiêm túc sẽ cho phép bạn biến những người gièm pha thành đại sứ thương hiệu.

Dưới đây là bốn cách bạn có thể cải thiện dịch vụ khách hàng của mình:

 • Đào tạo đại diện dịch vụ khách hàng của bạn. Bằng cách cung cấp đào tạo về các dịch vụ của công ty bạn và chiến lược thành công của khách hàng, các đại diện có thể giải quyết nhu cầu một cách nhanh chóng và chính xác, đảm bảo trải nghiệm tích cực cho khách hàng.
 • Làm cho dịch vụ khách hàng có thể truy cập được. Cung cấp cho khách hàng quyền truy cập dễ dàng vào dịch vụ khách hàng bằng cách cung cấp hỗ trợ đa kênh. Ví dụ: việc cung cấp điện thoại, email và Trò chuyện trực tiếp có thể cung cấp cho khách hàng nhiều cách để nhận được sự trợ giúp mà họ cần.
 • Trả lời phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng. Khách hàng phải có một cách dễ dàng và dễ tiếp cận để cung cấp phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đảm bảo giải quyết mọi mối lo ngại hoặc vấn đề một cách kịp thời và đúng cách.
 • Hãy xin lỗi khi mắc sai lầm. Sai lầm là không thể tránh khỏi – chính cách bạn phản ứng sẽ khiến công ty của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn cố che giấu vấn đề, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy bị lừa. Tuy nhiên, nếu bạn xin lỗi và tìm cách khắc phục vấn đề, nhiều khả năng họ sẽ tha thứ và tiếp tục hợp tác kinh doanh với bạn.
 • Đầu tư vào phần mềm dịch vụ khách hàng. Hệ thống dịch vụ khách hàng tự động cho phép người đại diện đặt lời nhắc cuộc hẹn và nhận thông báo khi khách hàng đặt câu hỏi. Đó là một cách tiết kiệm chi phí để giải phóng thời gian để các đại diện có thể tập trung vào các yêu cầu phức tạp hơn và phản hồi khách hàng nhanh hơn.

4. Tiếp cận khách hàng đúng thời điểm

Nội dung cần phải phù hợp nhưng cũng cần phải kịp thời. Có nhiều loại khách hàng khác nhau và mỗi loại có thể hưởng lợi từ các loại tin nhắn khác nhau.

Bạn có thể có những khách hàng mua hàng hàng tuần, những khách hàng không mua bất cứ thứ gì trong vài tháng và những khách hàng bày tỏ sự không hài lòng sau lần tương tác cuối cùng của họ.

Bằng cách phân tích hành vi và tính cách của họ, bạn có thể tìm thấy cơ hội tiếp cận từng danh mục này và giữ chân họ.

Ví dụ: bạn có thể:

 • Bán thêm và bán chéo cho khách hàng hiện tại. Nếu bạn có khách hàng mua hàng lặp lại nhiều lần, họ có thể thích một số dịch vụ khác của bạn. Bằng cách phân tích cách sử dụng và sở thích của họ, bạn có thể liên hệ với họ bằng các ưu đãi phù hợp.
 • Thu hút lại những khách hàng không hoạt động. Khách hàng không hoạt động là những người đã lâu không mua hàng. Bằng cách xác định những khách hàng này, bạn có thể nhắm mục tiêu đến họ bằng các chương trình khuyến mãi sẽ thuyết phục họ hợp tác kinh doanh với bạn lần nữa.
 • Xác định những khách hàng có khả năng rời bỏ. Nếu một khách hàng bày tỏ sự không hài lòng với công ty của bạn hoặc không hoạt động trong một thời gian dài, họ có thể sẽ rời bỏ bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên phân tích lý do tại sao họ không hài lòng và tìm giải pháp.

Ngoài ra, việc nhắm mục tiêu khách hàng vào những thời điểm quan trọng khiến họ có nhiều khả năng phản hồi tích cực hơn. Ví dụ: một số khách hàng dễ tiếp thu hơn vào những thời điểm cụ thể trong ngày, vào những ngày quan trọng hoặc sau một số sự kiện nhất định (như sinh nhật, ngày kỷ niệm hoặc khi họ đang nghỉ trưa tại nơi làm việc).

Bằng cách hiểu hành vi của họ, bạn có thể nhắm mục tiêu vào những thời điểm này, khiến nỗ lực của bạn hiệu quả hơn nhiều.

Một số chiến lược cần xem xét bao gồm:

 • Duy trì liên lạc liên tục. Sử dụng các email tự động như bản tin email , email chào mừng hoặc email theo dõi để duy trì kết nối với cơ sở khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu đăng ký của khách hàng sắp hết hạn, bạn có thể gửi email tự động nhắc họ gia hạn.
 • Nhắm mục tiêu dựa trên vị trí địa lý. Giờ đây, có thể tận dụng công nghệ định vị địa lý để nhắm mục tiêu khách hàng bằng các ưu đãi và nhắn tin chuyên biệt khi họ ở gần địa điểm của công ty.
 • Ưu đãi và khuyến mãi theo thời gian. Nhắm mục tiêu khách hàng vào những thời điểm nhất định bằng cách cung cấp các chương trình giảm giá và khuyến mãi độc quyền. Chiến lược này cho phép các công ty không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng tăng thêm mà còn ảnh hưởng đến thời gian và tần suất mua hàng của khách hàng.
 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh. Sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh để cung cấp ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng khi họ có nhiều khả năng mua hàng hơn. Ví dụ: các công ty có thể nhắm mục tiêu đến khách hàng bằng các ưu đãi sản phẩm có liên quan khi họ đang nghiên cứu sản phẩm trên web.

5. Triển khai chương trình khách hàng thân thiết

Tập trung vào những khách hàng có nguy cơ rời bỏ là điều quan trọng, nhưng việc tặng thưởng cho những khách hàng trung thành của bạn cũng rất quan trọng.

Chương trình khách hàng thân thiết khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn thông qua hệ thống phần thưởng. Điều đó không chỉ làm tăng doanh thu và doanh thu mà còn khiến khách hàng cảm thấy được đánh giá cao hơn vì họ đã tiếp tục cam kết với công ty của bạn.

Một ví dụ về chương trình giữ chân khách hàng là hệ thống tích điểm trong đó các cá nhân có thể thu thập điểm cho mỗi lần mua hàng họ thực hiện. Những điểm này tích lũy theo thời gian và khi khách hàng kiếm được một số điểm nhất định, họ sẽ nhận được một mặt hàng giảm giá hoặc miễn phí.

Ví dụ: một hiệu sách có thể cung cấp chương trình khách hàng thân thiết trong đó khách hàng sẽ nhận được một con tem cho mỗi cuốn sách họ mua. Sau mười tem, họ có thể nhận được một cuốn sách miễn phí.

Một ví dụ khác cần xem xét là chương trình dựa trên tư cách thành viên, nơi khách hàng có thể chọn tham gia để trở thành thành viên. Chương trình có thể cung cấp cho thành viên những đặc quyền độc quyền như giảm giá, ưu tiên tiếp cận sản phẩm, giao hàng miễn phí và các sự kiện chỉ dành cho thành viên.

Để triển khai chương trình khách hàng thân thiết, bạn nên:

 • Xác định mục tiêu và mục tiêu. Biết những gì bạn muốn đạt được với chương trình khách hàng thân thiết là điều quan trọng. Quyết định loại khách hàng nào sẽ nhắm mục tiêu và chương trình khách hàng thân thiết của bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Tạo các mục tiêu bán hàng cụ thể cho chương trình để đảm bảo nó phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể .
 • Chọn hệ thống điểm phù hợp. Hãy tìm ra mô hình tốt nhất để thúc đẩy khách hàng quay trở lại doanh nghiệp của bạn. Xem xét tần suất khách hàng được thưởng và tặng điểm thưởng cho khách hàng thường xuyên. Ngoài ra, hãy xem xét cách bạn sẽ theo dõi và đo lường thành công.
 • Nghiên cứu sự cạnh tranh. Hãy xem các công ty khác trong ngành của bạn đang làm gì cho các chương trình khách hàng thân thiết của họ. Xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ và tìm ra cách để phân biệt chương trình của bạn với chương trình của họ.
 • Lựa chọn phần thưởng phù hợp. Cung cấp cho khách hàng những ưu đãi mà họ muốn. Hãy cân nhắc những lựa chọn hấp dẫn từ thẻ quà tặng, giảm giá cho đến các sự kiện đặc biệt.
 • Quảng bá chương trình của bạn. Tiếp cận cơ sở khách hàng hiện tại của bạn thông qua email và sử dụng các chiến dịch tiếp thị trực tuyến để thu hút khách hàng lần đầu.

Starbucks Rewards , có gần 30 triệu thành viên , là một trong những ví dụ nổi tiếng và thành công nhất về chương trình khách hàng thân thiết. Nó cũng là một trong những cách đơn giản nhất. Khách hàng nhận được sao khi họ mua cà phê. Sau đó, họ có thể đổi những ngôi sao đó để lấy đồ uống, đồ ăn hoặc dịch vụ ưu tiên miễn phí bất cứ khi nào khách hàng muốn.

Ngoài ra, các thành viên có thể tham gia các cuộc thi, trò chơi và sự kiện độc quyền. Họ cũng có quyền truy cập vào các email chỉ dành cho thành viên cung cấp các chương trình khuyến mãi, tiền thưởng và giảm giá bổ sung.

6. Cung cấp tài nguyên hữu ích cho khách hàng của bạn

Khách hàng đánh giá cao việc được hỗ trợ, điều này khiến họ có nhiều khả năng tiếp tục gắn bó hơn.

Khi khách hàng có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích, họ sẽ tự tin hơn khi mua hàng vì họ có thể tự mình khắc phục các sự cố tiềm ẩn.

Ngoài ra, bằng cách cung cấp các tài nguyên hữu ích, bạn tạo dựng được niềm tin với những khách hàng coi bạn là nguồn thông tin và hỗ trợ đáng tin cậy. Với đủ nỗ lực, khách hàng sẽ bắt đầu coi bạn là chuyên gia trong ngành của bạn, điều này làm tăng danh tiếng thương hiệu và thu hút khách hàng mới.

Dưới đây là một số cách để cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng:

 • Tạo trải nghiệm tích hợp mạnh mẽ. Giới thiệu là cơ hội đầu tiên để công ty bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Một quy trình giới thiệu tốt phải bao gồm các quy trình làm việc tự động và các email theo dõi được sắp xếp hợp lý để loại bỏ mọi trục trặc khi khách hàng thiết lập sản phẩm của bạn.
 • Triển khai các tính năng tự phục vụ. Các công cụ tự phục vụ như cơ sở kiến ​​thức, phần câu hỏi thường gặp (FAQ), diễn đàn người dùng và hướng dẫn bằng video cung cấp cho khách hàng của bạn mọi thứ họ cần để tự giải quyết vấn đề. Điều đó giúp mọi việc trở nên thuận tiện hơn, giảm thời gian giải quyết và giảm gánh nặng cho nhóm dịch vụ khách hàng của bạn.
 • Làm nổi bật một blog trên trang web của bạn. Blog cho phép bạn thông báo cho khách hàng về sản phẩm của mình, cung cấp thông tin chi tiết về ngành và thông báo các sự kiện sắp tới. Giúp công ty của bạn thu hút khách hàng và xây dựng mối quan hệ bằng cách đưa ra lời khuyên hữu ích dựa trên chuyên môn của bạn trong ngành.
 • Gửi bản tin định kỳ. Bản tin của bạn có thể chứa các hướng dẫn, chi tiết sản phẩm mới và liên kết tới blog của bạn – những tài nguyên sẽ giúp khách hàng đạt được mục tiêu khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.