Contact Us

CRM và nhu cầu quản lý ngành giáo dục, đào tạo

Categories

Trên thực tế, khái niệm CRM (Customer Relationship Management) sinh ra như là một giải pháp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Thế nhưng, cùng với sự phát triển của nền kinh tế cũng như sự thay đổi của khách hàng, nhà quản lý cũng như mối quan hệ trong kinh doanh, CRM giờ đây không chỉ còn dừng lại ở một phần mềm mà là một chiến lược khách hàng để thu được giá trị lợi nhuận cao nhất.

I. Tầm quan trọng của CRM với ngành giáo dục, đào tạo

Đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, mà đặc biệt là với các doanh nghiệp dịch vụ, khách hàng luôn là những người quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp. Kinh doanh ngành giáo dục, đào tạo yêu cầu mối quan hệ tương tác cao với khách hàng bởi vậy, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng là một điều tối quan trọng. Không chỉ quản lý, phân loại học viên của mình mà còn phải nắm bắt được thói quen, nhu cầu, sở thích, … của nhóm khách hàng mục tiêu đến với doanh nghiệp mình.Hãy cùng CRMVIET trải nghiệm ngay những nét độc đáo của phần mềm CRM

Hidden Content


Bên cạnh đó, xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng cũng là một nhiệm vụ bất cứ Doanh nghiệp giáo dục, đào tạo nào cũng cần chú tâm đến. Bởi vậy, quản trị các hệ thống tương tác với khách hàng, xây dựng mối quan hệ tốt và chăm sóc một nhóm khách hàng thân thiết sẽ là một phương thức hiệu quả và cần thiết với nhiều cơ sở kinh doanh.

CRM ra đời như một giải pháp tập trung và hữu hiệu để thực hiện cá nhân hóa từng mối quan hệ với khách hàng, trở thành một công cụ hữu hiệu cho bất cứ doanh nghiệp giáo dục, đào tạo nào.

Xem thêm: Tối ưu quản lý Khách hàng ngành Giáo dục với CRMVIET

II. CRM và ứng dụng trong ngành giáo dục, đào tạo hiện nay

1. Thu thập, quản lý thông tin khách hàng

ngành giáo dục

Với ngành giáo dục, đào tạo thì data học viên như một tài sản vô giá đối với bất kì cơ sở kinh doanh nào. Các doanh nghiệp truyền thống trong ngành thường phải vật lộn trong việc quản lý thủ công ở các file excel. Họ đối mặt với tình trạng trạng bảo mật, mất dữ liệu, gặp nhiều phiền phức trong việc lưu trữ, phân loại,…

Mỗi khi khách hàng cung cấp thông tin qua các kênh như Facebook, website,.. hệ thống CRM sẽ tự động thu thập và tổng hợp các dữ liệu này trong hệ thống tập trung, nhằm lưu trữ, phân loại theo từng trạng thái hay cấp độ học viên giúp các cơ sở giáo dục, đào tạo xây dựng hệ thống khách hàng thân thiết, quản trị các trải nghiệm cũng như Up-sell, Cross-sell trở nên dễ dàng.

KHÁM PHÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG NGÀNH GIÁO DỤC 

2. Tương tác và chăm sóc khách hàng trên diện rộng

Hình ảnh các cơ sở giáo dục, đào tạo có nhiều data nhưng không biết cách chuyển đổi thành học viên khi thiếu sự chăm sóc và tương tác khách hàng trên diện rộng. Không phải khách hàng tiềm năng nào cũng có nhu cầu tại chính thời điểm đó, dẫn đến việc doanh nghiệp đang lãng phí chính tài nguyên của mình. 

Quản lý khách hàng ngành giáo dục

Với khả năng quản trị các quan hệ tương tác trực tiếp với khách hàng, CRM cho phép các doanh nghiệp đào tạo, giáo dục tương tác chăm sóc khách hàng một cách toàn diện nhất. Các cơ sở kinh doanh có thể broadcast tin tức, tài liệu, các thông tin giảm giá, khuyến mãi… của mình đến với các khách hàng qua sms hoặc email chăm sóc dài hạn. Đây là một cách để nhắc lại, duy trì với khách hàng về cơ sở giáo dục, đào tạo thúc đẩy sử dụng dịch vụ và trải nghiệm những ưu đãi.

Hãy “đánh chuông” để mọi người biết? 

Ngoài một số kênh như: Email Marketing, Social Media,… Telelsales là một hình thức giúp truyền tải nội dung một cách hiệu quả, giúp giải đáp thắc mắc, tư vấn trực tiếp tới khách hàng mục tiêu. Với việc phân tích và phân loại khách hàng một cách phù hợp bằng CRM ở trên, Telesales sẽ tối ưu hóa hoạt động qua tổng đài Call center khi tích hợp với CRM. Việc của doanh nghiệp là gọi đến tệp khách hàng mục tiêu đã được lưu trữ và hiển thị thông tin trong CRM thông qua tổng đài Call Center một cách tự động mà không cần phải quay số thủ công, thậm chí không cần có nhân sự tổng đài viên => Tối ưu và tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực.

Xem thêm: Cách để chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả

3. Cải thiện quá trình chăm sóc khách hàng sau bán

Chăm sóc học viên sau khóa học giúp tạo sự tương tác gần gũi khiến học viên nhớ đến thương hiệu lâu hơn, đồng thời khảo sát được những ý kiến đánh giá từ họ về cảm nhận và chất lượng kiến thức có được mà họ đã trải qua. Từ đó giúp học viên cảm thấy được quan tâm một cách chân thành, tạo cơ hội để mở đường cho những lần đăng ký các khóa học tiếp theo hoặc giới thiệu người thân tham gia. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tiếp thu những đánh giá của học viên để cải thiện và phát huy nội dung, hình thức tổ chức bài giảng của mình.

Xem thêm: [Case Study] Bí mật tăng trưởng của ICOHankuk nhờ sử dụng CRMVIET

Nhờ hệ thống hóa các kênh tương tác với khách hàng chung cùng với dữ liệu người dùng được tổng hợp, CRM có thể tự động hóa các hoạt động tương tác cá nhân hóa trải nghiệm. Một vài ví dụ đơn giản của hệ thống CRM là các tin nhắn chúc mừng sinh nhật, các email, sms cảm ơn đăng ký, thông báo, tặng voucher giảm giá các dịp giáng sinh, lễ tết gửi đến từng khách hàng.

Kết luận

Quản trị mối quan hệ khách hàng vẫn luôn là bài toán khó với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Đầu tư vào các công cụ CRM là một giải pháp có thể hỗ trợ đáng kể các công ty trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo. Trong khả năng tài chính của mình, các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc tìm kiếm một giải pháp CRM phù hợp cho mình để xây dựng hệ thống dịch vụ tốt hơn.