Contact Us

[Case Study] Bí mật tăng trưởng của ICOHankuk nhờ sử dụng CRMViet

Đặc biệt trong giai đoạn ‘’nở rộ’’ của các trung tâm giáo dục, đào tạo trên thị trường hiện nay. Đứng trước bài toán tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả, cùng với các giải pháp về Marketing, Sales và Quản lý để tăng trưởng doanh thu, ICOHankuk tìm đến CRMViet như một lời giải. Và đã thành công trong việc tăng trưởng doanh thu 40-50%, tăng tỉ lệ chốt sales 30-40%.

Doanh thu tăng: 40-50%
Tỉ lệ chốt Sales tăng: 30-40%

ICOHankuk là thành viên trực thuộc tập đoàn ICOGroup hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học tiếng Hàn và doanh nghiệp Hàn Quốc, năm 2018, ICOGroup chính thức thành lập Hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk. Đối tượng khách hàng mục tiêu của ICOHankuk chủ yếu là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

>>> CRM và nhu cầu quản lý ngành giáo dục, đào tạo

Câu chuyện của ICOHankuk

ICOHankuk

ICOHankuk

Trước khi tìm đến giải pháp của CRMViet, ICOHankuk gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý và phân khúc dữ liệu khách hàng. 

Mặt khác, câu chuyện tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng hiệu quả là một bài toán mà  ICOHankuk phải đối mặt. Khi hầu hết các khách hàng chưa có nhu cầu tại thời điểm đó, trong khi doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí và nguồn lực cho Marketing mà việc lưu trữ và chăm sóc còn yếu kém dẫn đến lãng phí nguồn tài nguyên (data khách hàng). Tại thời điểm đó, ICOHankuk cần đến một hệ thống thực sự tốt để quản lý khách hàng.

Ứng dụng của CRMViet trong bí mật tăng trưởng của ICOHankuk

CRMViet giúp ICOHankuk tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau như website, mạng xã hội, đội ngũ sales,…phân loại các nhóm đối tượng khách hàng, hiểu về họ hơn và thông qua đó có thể chăm sóc, tiếp cận và phục vụ họ tốt hơn.

Với dữ liệu trong tay, ICOHankuk có thể đánh giá chất lượng khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chỉ tập trung vào các khách hàng tiềm năng thật sự. Dựa vào các data đã được phân khúc, doanh nghiệp có thể dễ dàng thấy được khách hàng nào phù hợp để cross-sell hay up-sell

Ví dụ: Phân khúc các nhóm khách hàng theo tiêu chuẩn là đã từng ghé tư vấn nhưng chưa quyết định đăng ký học và ICOHankuk gửi một chiến dịch SMS cho nhóm khách hàng này với thông tin về khuyến mãi riêng dành cho họ nếu họ đăng ký ngay trong 3 ngày tới. Phân khúc các nhóm khách hàng theo tiêu chuẩn là những học viên cũ, ICOHankuk có những chính sách khuyến khích họ học thêm những khóa tiếp theo…

ICOHankuk

Trong quá trình triển khai và áp dụng, tính năng Automation chính là chìa khóa cho sự tăng trưởng thành công của ICOHankuk. Dựa vào thông tin khách hàng, doanh nghiệp triển khai loạt hành động marketing và sales tương ứng trong Automation cá nhân hóa dành riêng cho các tập khách hàng.

>>> Tối ưu quản lý Khách hàng ngành Giáo dục với CRMViet

Lợi ích đầu tiên là đồng bộ hóa Sales và Marketing. Với CRMViet, các nhân sự chuyên trách có thể truy cập hệ thống dữ liệu và lập báo cáo về khách hàng nhanh chóng, dễ dàng theo thời gian thực. Team Sales có thể cập nhật các thông tin từ khách hàng giúp Marketing tạo ra các chiến dịch tương tác với khách hàng hiệu quả trong khi đó Marketing có thể cung cấp cho Sales khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Team Marketing có thể biết số lượng khách mà team Sales đã liên hệ và có bao nhiêu khách trong đó không phù hợp, lý do ‘’fail”. Từ đó team Marketing có thể điều chỉnh chiến lược và tối ưu quảng cáo. Sự chia sẻ thông tin hai chiều giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng và doanh số chung.

Dựa vào dữ liệu, ICOHankuk liên tục triển khai các hoạt động Email/ SMS Automation trên các tệp khách hàng: email chăm sóc dài hạn hoặc các email/ SMS thông báo, chúc mừng sinh nhật để biết chính xác automation nào giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, Call Center được tích hợp trực tiếp vào CRMViet cho phép thực hiện các cuộc gọi trực tiếp từ CRMViet và ghi âm hội thoại giúp tiếp cận khách hàng với thông tin được cá nhân hóa hơn mang lại nhiều cơ hội bán hàng mới.

Tự động hóa việc theo dõi quá trình và năng suất công việc của đội ngũ nhân viên, thông qua đó tối ưu hóa doanh thu bán hàng. Không chỉ quản lý nhân viên Sales đơn thuần dựa trên KPIs mà CRMViet còn hỗ trợ những tính năng thông báo và nhắc việc cho Sales rất hiệu quả.

Những thành tựu đạt được sau 2 năm triển khai

Trong hơn 2 năm là đối tác của CRMViet, ICOHankuk ghi nhận những kết quả tăng trưởng không ngừng. Thành tựu lớn nhất ICOHankuk thu được chính là doanh thu tăng 40% – 50%. Báo cáo của doanh nghiệp lúc này sẽ dựa vào các thông tin từ CRMViet được cập nhật liên tục và đầy đủ nhất theo thời gian thực. Việc trích xuất báo cáo lúc này đơn giản chỉ bằng việc thực hiện vài thao tác.Trước đó đây là chỉ số không thể ghi nhận và chỉ có thể tính bằng tay dựa trên danh sách khách hàng.

Bộ phận Sales cũng ghi nhận một kết quả tăng trưởng tích cực, tỉ lệ chốt đơn tăng từ 30% – 40%. Trước đây các nhân viên Sales chỉ quản lý các khách hàng theo danh sách và không thể nắm rõ các khách hàng mình đang có, tình trạng khách hiện tại và khả năng chốt được… . Từ khi sử dụng CRMViet, Sales đã nắm rõ được những thông tin này và họ cũng không cũng quên các tác vụ và hành động phải làm tiếp theo nhờ những tính năng nhắc việc trên CRMViet.

Duy trì và phát triển cùng CRMViet

Ngay từ thời gian đầu triển khai, CRMViet đã hỗ trợ ICOHankuk bằng những buổi đào tạo trực tiếp, giải quyết những khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi áp dụng CRMViet hướng tới những mục tiêu của mình.

Việc triển khai thành công CRM là một điều không hề dễ dàng, khi đó cần nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của những buổi đào tạo, quá trình support trong quá trình doanh nghiệp vận hành CRM

Sau thời gian dài hợp tác, ICOHankuk đã gia hạn hợp đồng và tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài cùng với CRMViet. Theo đó, ICOHankuk sẽ tiếp tục sử dụng những giải pháp của CRMViet – Là một mắt xích quan trọng giúp cải thiện khả năng bán hàng, cải thiện việc giao tiếp giữa các phòng ban, đo lường chính xác hiệu quả của từng chiến dịch hay cho những chiến lược phát triển lâu dài trong tương lai.

Tags