Contact Us

Chiến lược thu hút khách hàng – 9 trong số những chiến lược tốt nhất cho bạn

Categories
15.-IM-phuong-phap-thu-hut-KH-tiem-nang

Chiến lược thu hút khách hàng là niềm tin vào doanh nghiệp đã bị xói mòn theo thời gian. Gần đây đã có báo cáo rằng 55% người tiêu dùng không tin tưởng các thương hiệu mà họ mua nhiều như trước đây. 65% người tiêu dùng không tin vào quảng cáo và 71% không tin vào các bài đăng được tài trợ trên mạng xã hội.

Sự thiếu tin tưởng thương hiệu rõ ràng này đã khiến công việc của các đội tiếp thị và bán hàng trở nên khó khăn hơn vô cùng. Điều tồi tệ hơn là hầu hết các công ty không nhận ra được vấn đề. Cuối cùng, họ sẽ ném nhiều tiền hơn vào các chiến thuật tiếp thị “đẩy”, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội, với hy vọng chúng sẽ giúp họ giành được khách hàng mới.

Chuyển đổi khách hàng là gì?

Quá trình bạn mang lại khách hàng mới hoặc khách hàng cho doanh nghiệp của mình là mua lại khách hàng. Mục tiêu, đối với bất kỳ công ty nào, là tạo ra các chiến lược mua lại bền vững và có hệ thống theo kịp xu hướng của ngành.

Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là gì, đây là một khía cạnh rất quan trọng của việc điều hành một doanh nghiệp bên cạnh việc giúp bạn thu được lợi nhuận. Nó cũng hoạt động như một bằng chứng về sức kéo cho doanh nghiệp của bạn đối với thế giới bên ngoài của các đối tác, nhà đầu tư, người có ảnh hưởng và khách hàng tiềm năng.

Nhưng lợi ích là gì?

Xin lưu ý bạn, không nên nhầm lẫn việc thu hút khách hàng với tạo khách hàng tiềm năng. Trong thế giới kinh doanh, chúng ta thường hình dung hành trình của khách hàng dưới dạng một cái phễu, như hình dưới đây.

Các chiến lược chuyển đổi khách hàng của Phễu tiếp thị

Là một phần trong hành trình của họ thông qua người tiêu dùng kênh chuyển đổi khách hàng:

  1. Nhận thức về thương hiệu của bạn và quan tâm đến các dịch vụ của bạn
  2. Thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào danh sách các lựa chọn thay thế mà họ đang xem xét, và
  3. Quyết định trở thành khách hàng trả tiền của doanh nghiệp bạn

Tạo khách hàng tiềm năng chiếm phần trên cùng của phễu bán hàng. Mua lại khách hàng tiềm năng là phần giữa. Và chuyển đổi khách hàng tiềm năng là tất cả các cách ở phía dưới. Tuy nhiên, mua lại khách hàng là toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối bao gồm tất cả các giai đoạn này.Chiến lược chuyển đổi khách hàng

Chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất

Chúng tôi đã đề cập đến một số thách thức chính mà các thương hiệu phải đối mặt khi cố gắng thu hút khách hàng mới. Thiếu niềm tin vào thương hiệu là chìa khóa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm gì để cải thiện việc thu hút khách hàng của mình.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để cải thiện việc thu hút khách hàng của mình?

Dưới đây là danh sách một số chiến lược thu hút khách hàng thường xuyên mà bạn có thể tận dụng để đảm bảo bạn luôn có được khách hàng mới.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần thực hiện là xác định đúng người dùng hoặc đối tượng tiềm năng cho công ty của bạn. Rất có thể sản phẩm của bạn là giải pháp hoàn hảo cho một vấn đề mà một nhóm người tiêu dùng nhất định đang gặp phải. Vấn đề chỉ là khám phá họ là ai và chủ yếu tập trung nỗ lực thu hút khách hàng của bạn vào họ.

Nếu bạn không có khách hàng mục tiêu trong tâm trí, có khả năng bạn đang hạn chế việc tiếp thị thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Trừ khi các sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu chung, tốt hơn hết bạn nên tìm một thị trường thích hợp cho mình.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy khách hàng mục tiêu của bạn?

Tiến hành nghiên cứu thị trường hoàn chỉnh và cố gắng tìm ra ai và cách bạn nên tiếp thị sản phẩm của mình để thu hút khách hàng mới. Ví dụ, theo Invesp, các công ty SaaS có thể tăng gấp đôi khách hàng trả tiền của họ bằng cách chỉ cần cung cấp bản dùng thử miễn phí mà không yêu cầu họ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của họ.

Điều tra các chiến lược chuyển đổi khách hàngHình ảnh qua Invesp

Những kiến ​​thức đó chỉ có thể đạt được khi bạn thực hiện nghiên cứu thị trường. Nó tạo thành nền tảng mà nếu không có bất kỳ chiến lược thu hút khách hàng nào khác của bạn sẽ không hoạt động.

2. Sử dụng đúng kênh chuyển đổi

Dựa trên những gì chúng ta đã thảo luận ở trên, không đủ để biết khách hàng lý tưởng của bạn là ai. Điều quan trọng không kém là biết kênh phù hợp để sử dụng để có được những khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, có một số khuôn khổ khác nhau có thể giúp bạn xác định kênh tốt nhất để sử dụng cho các chiến lược thu hút khách hàng của mình. Nhưng phần lớn, cần nhiều thử nghiệm để tìm ra kênh phù hợp.

Để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân và chiến dịch của mình. Ngay cả khi có những mục tiêu thô sơ cũng giúp bạn hiểu được liệu chiến thuật của mình có hiệu quả hay không. Khi bạn đã thử nghiệm các kênh khác nhau, bạn sẽ có thể so sánh mức độ thành công của từng cá nhân với nhau.

Nếu bạn cần trợ giúp về điều chỉnh kênh hoặc chọn KPI phù hợp, bạn nên liên hệ với Cuộc cách mạng bán hàng . Họ xây dựng hệ thống bán hàng có thể giúp bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Muốn có một mẹo chuyên nghiệp?

Nếu bạn tồn tại trong một thị trường siêu cạnh tranh như bất động sản, hãy khai thác sức mạnh của các kênh trả phí để tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Đại lý Google AdWords có kinh nghiệm có thể giúp bạn có được khách hàng tiềm năng tốt hơn các kênh không phải trả tiền như Google Tìm kiếm.

3. Tận dụng nội dung video

Tiếp thị video đang gia tăng. 81% doanh nghiệp tận dụng nó, tăng từ 63% so với năm ngoái. Đó là bởi vì 97% nhà tiếp thị nhận thấy nội dung video hữu ích để tăng sự hiểu biết của khách hàng về sản phẩm của họ. 76% khác thấy hữu ích khi tăng lưu lượng truy cập web và doanh số bán hàng.

Mọi người có xu hướng học trực quan và video là một trong những cách tốt nhất để thông báo cho khách hàng tiềm năng về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bạn nên cố gắng tìm sự cân bằng tốt giữa các video thông tin và thú vị. Tận dụng những người có ảnh hưởng để tạo những video như vậy, chia sẻ trên mạng xã hội và trên trang web của bạn.

Bạn hỏi gì nữa?

Video giải thích và lời chứng thực của khách hàng là một cách hay khác để thực hiện điều này. Họ không chỉ hấp dẫn mà còn cung cấp cho người dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng.

Các công ty như CrmViet đã có được khách hàng tiềm năng chiến lược thu hút khách hàng như tiếp thị video

Xem chi tiết tại đây

Tiếp thị khách hàng qua videp

Tiếp thị khách hàng qua videp

4. Tặng quà

Thông thường, khách hàng không chỉ cần lời nói hoặc lời hứa để thuyết phục họ trả tiền cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một số người tiêu dùng kiên trì hơn thậm chí sẽ không bị ảnh hưởng bởi người có ảnh hưởng hoặc tiếp thị truyền miệng.

Để giành được những người tiêu dùng này là khách hàng trung thành, bạn nên cân nhắc việc tặng quà. Cung cấp cho họ cơ hội trải nghiệm sản phẩm của bạn, ngay từ đầu, là một cách tuyệt vời để tạo thêm sức hút cho họ mà họ cần nghiêm túc xem xét bạn như một lựa chọn.

Cách dễ nhất để thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng đó là thực hiện các chiến dịch tặng quà trên phương tiện truyền thông xã hội

5. Thường xuyên tạo nội dung chất lượng cao

Tiếp thị nội dung dễ dàng là một trong những chiến lược thu hút khách hàng thường xuyên và hiệu quả nhất ở đó. Hãy nghĩ về nó theo cách này: nó giúp bạn thiết lập khả năng lãnh đạo tư duy trong ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Làm cho người tiêu dùng tin tưởng thương hiệu của bạn là một nửa trận chiến và tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn chiến thắng trong trận chiến đó.

Từ quan điểm tạo khách hàng tiềm năng, tiếp thị nội dung hiệu quả gấp ba lần và ít tốn kém hơn 62% so với tiếp thị ra ngoài thông thường. Bắt đầu một blog cho doanh nghiệp của bạn, chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội và xuất bản sách trắng là tất cả những cách tuyệt vời để bạn trở thành một chuyên gia đáng tin cậy trong ngành của bạn.

Người tiêu dùng ngày càng có nhiều thông tin hơn. Bằng cách trao quyền cho khách hàng tiềm năng của bạn để đưa ra các quyết định mua hàng sáng suốt, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của họ và có khả năng chuyển đổi họ. Cuối cùng, việc tạo ra nội dung có giá trị, nhiều thông tin, sâu sắc và hấp dẫn sẽ giúp thúc đẩy chuyển đổi khách hàng của bạn.

Nhưng thường xuyên cập nhật nội dung chất lượng cao, đặc biệt là trên mạng xã hội, có thể là một thách thức.

6. Tập trung vào SEO

Sau khi bạn đã thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình bằng cách tạo ra nội dung sâu sắc, bạn cần phải làm việc về SEO. Làm như vậy sẽ giúp cải thiện thứ hạng của chính nội dung đó trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó làm cho nội dung của bạn hiển thị và dễ khám phá hơn bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn có liên quan rất nhiều đến giai đoạn đầu tiên của kênh chuyển đổi khách hàng. Một số chiến thuật SEO cơ bản hơn bao gồm sử dụng các từ khóa liên quan đến ngành, liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền, v.v.

Một chiến thuật SEO hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn là tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động. Gần 50% lưu lượng truy cập Internet năm ngoái đến từ các thiết bị di động.

Cung cấp cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động có thể là một mẹo nhỏ trong việc chuyển đổi khách hàng, đặc biệt là đối với các nền tảng truyền thông xã hội.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể quản lý SEO trang web của bạn?

Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng Semrush . Công cụ SEO toàn diện này cung cấp mọi thứ bạn cần cho SEO trang web của mình.

Bắt đầu từ nghiên cứu từ khóa đến SEO trên trang và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, công cụ này đã có tất cả. Nó thậm chí còn giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa của mình và có một công cụ xây dựng liên kết tích hợp mà qua đó bạn có thể xây dựng các liên kết ngược cho trang web của mình.

7. Chạy chương trình giới thiệu

Các chương trình giới thiệu thường đóng vai trò là cơ sở của nhiều chiến lược mua lại để tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt khi bạn là một công ty non trẻ. Bạn có thể cung cấp các ưu đãi cho người dùng hiện tại như các tính năng bổ sung hoặc giảm giá để khuyến khích họ giới thiệu dịch vụ của bạn cho những người khác. Và bạn cũng có thể giảm giá tương tự cho những khách hàng mới này để họ có thêm động lực thúc đẩy dịch vụ của bạn.

8. Tạo các trang đích được tối ưu hóa

Trong số các chiến lược thu hút khách hàng khác, tối ưu hóa các trang đích của bạn chắc chắn là một trong những chiến lược hiệu quả nhất. Trang đích giúp hướng người tiêu dùng đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một trang đích hiệu quả không chỉ cung cấp thông tin có giá trị mà còn bao gồm lời gọi hành động hấp dẫn tạo điều kiện cho chuyển đổi.

Bạn hỏi gì nữa?

Chạy thử nghiệm A / B có thể giúp bạn tối ưu hóa các trang đích của mình và cải thiện chúng một cách đáng kể. Nó quay trở lại việc biết những gì khách hàng mong đợi ở bạn. Bạn cần phải có khả năng dự đoán nhu cầu của họ và sau đó cung cấp những nhu cầu đó.

9. Cải thiện sự tương tác của Trang web và Email

Mặc dù đây có thể là một chiến thuật đã cũ như Internet, nhưng nó vẫn là một trong những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất ở đó. Nó giúp bạn đứng trước đối tượng mục tiêu, quảng bá nội dung, giảm giá và thông tin sản phẩm của bạn. Đây cũng là cách dễ dàng nhất để bạn có thể kết nối và thu hút khách hàng mới.

Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là gửi email tùy chỉnh cho mọi người tùy thuộc vào giai đoạn của quá trình thu hút khách hàng. Vì vậy, ai đó trong hai bước đầu tiên có thể phù hợp hơn với nội dung có thể bắt đầu sự tương tác của khách hàng đó.

Còn những người khác?

Những người có bạn trong nhóm cân nhắc của họ sẽ quan tâm hơn đến các email có thông tin sản phẩm. Điều này cho phép họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Tương tự, những người ở giai đoạn cuối có thể bị cám dỗ mua hàng bằng email khuyến mại giảm giá cho họ.

Amazon, đối với một người, làm rất tốt điều này. Họ luôn gửi các email tùy chỉnh cho khán giả của họ. Có thể là để nhắc họ về những món đồ trong danh sách mong muốn của họ hoặc một chiếc xe đẩy bị bỏ rơi. Hoặc có lẽ một cái gì đó tương tự như thế này khi bạn vừa mua hàng.

Tổng Kết

Như được nói ở trên, những chiến lược này đã và đang được áp dụng rất nhiều. Không những có kế hoạch rõ ràng, tối ưu mà còn có thể gây ấn tượng với khách hàng và mang ại được nhiều những vị khách tiềm năng hơn nữa. Chúc doanh nghiệp của bạn sẽ sớm đạt được những mục đích về việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tags