Contact Us

Tại sao thu hút khách hàng tiềm năng lại quan trọng?

Categories
khach-hang-tiem-nang

Thu hút khách hàng tiềm năng, ai là người không muốn nhỉ. Nhưng hiện tại có rất nhiều những khách hàng đến ghé thăm bạn nhưng lại không ở lại! Đó là một kịch bản phổ biến nhưng để có được khách hàng tiềm năng, bạn nên tác động đến thị trường mục tiêu bằng các chiến lược tốt hơn. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ bạn cung cấp. Thị trường mục tiêu có thể là B2B hoặc B2C liên quan đến dịch vụ.

Làm thế nào để phân tích lưu lượng truy cập chất lượng?

 tai-sao-thu-hut-khach-hang-lai-quan-trong

Tại sao thu hút Khách hàng tiềm năng lại quan trọng?

Trong số hàng nghìn khách truy cập, có bao nhiêu người là khách hàng tiềm năng và sử dụng dịch vụ của bạn? Nếu bạn đang nhận được một số lượng chuyển đổi tốt thì không có gì phải lo lắng. Nếu đây không phải là trường hợp thì bạn phải bắt đầu nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập chất lượng. Bạn phải xem xét thực tế rằng số lượng không xác định chất lượng. Việc hiểu đối tượng và khiến họ nói về dịch vụ của bạn có thể đạt được về số lượng, nhưng về chất lượng, mục tiêu của bạn phải dựa trên tính cách người mua. Khi tập trung vào khách hàng tiềm năng, bạn nên xem liệu:

  1. Họ quan tâm đến nội dung của bạn
  2. Họ có khả năng chuyển đổi
  3. Đang hoặc sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn

Khách hàng tiềm năng là tất cả những gì bạn cần khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

Xem thêm: 11 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất

 

Tại sao lưu lượng truy cập từ thu hút khách hàng tiềm năng lại quan trọng?

Tại sao lưu lượng truy cập tiềm năng lại quan trọng?

Tại sao lưu lượng truy cập tiềm năng lại quan trọng?

Hãy suy nghĩ về nó! Bạn là nhà sản xuất thanh protein và bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo mà không có bất kỳ bộ lọc nào. Điều này có thể thu hút khách hàng tiềm năng truy cập đến trang web của bạn nhưng họ có thực sự mua sản phẩm của bạn không? Đối với một thanh protein, bạn nên có đối tượng mục tiêu B2B vì khách hàng có thể thuộc bất kỳ ngành nghề nào và có thể khác với tính cách người mua.

Hãy để chúng tôi lấy một ví dụ khác, bạn điều hành một trang web Thương mại điện tử bán mỹ phẩm và sản phẩm tóc dành cho phụ nữ. Ai sẽ là đối tượng mục tiêu của bạn? Phụ nữ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho mỹ phẩm. Sẽ chỉ có lợi nếu phụ nữ là đối tượng mục tiêu.

Một khách hàng tiềm năng sẽ dẫn đến chuyển đổi cao . Mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn và tăng doanh số bán hàng của bạn. 

Nếu bạn đang cung cấp nội dung hấp dẫn cho khách truy cập thì bạn có thể có tỷ lệ thoát ít nhất . Nhiều khách truy cập rời khỏi trang ngay khi họ truy cập.

Nhân doanh số bán hàng của bạn bằng cách hướng việc nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập đến khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để có thể thu hút khách hàng tiềm năng?

Làm thế nào để có được khách hàng tiềm năng?

Làm thế nào để có được khách hàng tiềm năng?

Xem thêm: Xây dựng kịch bản nói chuyện với khách hàng chuyên nghiệp

Bây giờ bạn đã hiểu đặc điểm đối tượng chất lượng và tầm quan trọng của khách hàng tiềm năng. Bây giờ bạn phải tự hỏi, làm thế nào để làm điều đó? Có thể có nhiều cách để nhắm mục tiêu đến đối tượng, như tập trung vào sự hài lòng của khách hàng và dịch vụ chất lượng của khách hàng. Cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng chất lượng là

  • Bạn có thể tiến hành nghiên cứu khách hàng mục tiêu cho sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Biên dịch tất cả dữ liệu và thông tin khách hàng đã có từ trước của bạn và bắt đầu tìm kiếm các cơ hội với tiếp thị mục tiêu. Thu thập thêm thông tin như ngành nghề, sở thích của họ để sử dụng chúng trong tiếp thị.
  • Phân tích thị trường để biết được sự cạnh tranh. Khi bạn tham gia vào một doanh nghiệp, hãy sẵn sàng với áo giáp và thanh kiếm của bạn để chiến đấu chống lại các đối thủ cạnh tranh của bạn. Ở đây áo giáp sẽ là dịch vụ sản phẩm của bạn và thanh kiếm sẽ là  chiến lược tiếp thị .

Không có khách hàng nào tương tự. Có thể có nhiều cách khác nhau để thu hút khách hàng tiềm năng có thể mang lại chuyển đổi cao. Để có được tỷ lệ giữ chân và chuyển đổi khách hàng tốt, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách tiếp cận.

  • Có cách tiếp cận tâm lý học: Nói cho họ biết tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lại tốt cho họ. Bạn nên biết các chi tiết như thói quen, sở thích, lối sống, giá trị và quan điểm của người mua có thể được sử dụng trong việc lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị của bạn.
  • Tận dụng tiếp thị FOMO: Bạn có thể làm cho đối tượng mục tiêu của mình cảm thấy họ có thể bị tụt lại phía sau nếu họ không sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng.
  • Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng: Thu hút họ bằng cách mang lại trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.
  • Chứng minh rằng sản phẩm của bạn tốt hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh: Đôi khi bạn phải chơi bẩn để đạt được mục tiêu của mình. Bán ý tưởng của bạn như thể không có lựa chọn nào tốt hơn.
  • Hãy để khách hàng của bạn quyết định các bước tiếp theo: Công việc của bạn là hướng dẫn họ nhưng không bắt họ đi bộ. Chỉ ra chất lượng và ưu điểm và để họ quyết định bước tiếp theo.

Điểm mấu chốt

Tiếp thị mục tiêu có thể dẫn đến khách hàng tiềm năng chứ không chỉ khách truy cập. Tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cho khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hiển thị khi khách hàng đang tìm kiếm. Một chiến lược tiếp thị được hoạch định có thể mang lại số lượng cũng như chất lượng cho cửa hàng của bạn.

Tags