Contact Us

Brand positioning statement là gì? 4 YẾU TỐ quan trọng trong Brand

Categories

Brand positioning statement là gì

Brand positioning statement là gì? Đây là một lời tuyên bố mà doanh nghiệp dành cho khách hàng hay công chúng của họ. Tuy nhiên, đây là giá trị mà khách hàng cảm nhận được từ phía doanh nghiệp. Cần có  4 yếu tố trong việc Brand positioning statement. Cùng CRMVIET khám phá xem đó là gì. 

Brand positioning statement là gì

Brand positioning statement là gì?

Trong thế giới tiếp thị, có vài điều mạnh mẽ như một brand positioning statement hiệu quả. Nếu bạn biết cách tạo ra chúng hiệu quả, mọi khía cạnh của quy trình tiếp thị và bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải trong việc tạo ra các tuyên bố định vị hiệu quả là truyền đạt Brand positioning statement  thực sự là gì .Bạn thấy đấy, vĩ đại như các nhà tiếp thị có thể tập trung quá giao tiếp, đôi khi chúng ta quên để truyền đạt những gì chúng ta làm, và các yếu tố thông điệp thường rơi vào phạm trù “Hoàn toàn hiểu lầm.” 

Xem thêm: Earned media là gì? Sự khác biệt giữa Paid,Owned, Earned media

Brand positioning statement giống như lời khẳng định về giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng, theo cảm nhận của khách hàng. 

brand

4 yếu tố quan trọng trong Brand positioning statement 

1.Sản phẩm của bạn có gì đặc biệt 

 Nếu bạn là kiến ​​trúc sư, bạn không cung cấp bản thiết kế, bạn thiết kế các tòa nhà. Nếu bạn là một nhà hàng cao cấp, bạn không làm thức ăn, bạn cung cấp trải nghiệm ẩm thực. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn thực sự cung cấp khi ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Thị trường mục tiêu của bạn (Và tại sao bạn yêu họ)

Bạn đang cố gắng kêu gọi ai? Họ thích gì? Điều này nên ngắn gọn và chính xác, nhưng nó cũng sẽ cung cấp cho sự hiểu biết thấu đáo về người bạn muốn tiếp cận. Không đủ để nói rằng thị trường mục tiêu của bạn là thiếu niên trẻ tuổi, nhưng sẽ quá dài dòng để nói rằng nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho nam giới trong độ tuổi từ 13 đến 17, những người thích các trò chơi trên bàn tương tự như Dungeons và Dragons nhưng KHÔNG phải là trò chơi như Monopoly. .. Một người chơi game ngắn tuổi teen và mạnh mẽ.

Đọc thêm: Top 10 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh năm 2020

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

3. Bối cảnh cạnh tranh (Và tại sao bạn tốt hơn)

Brand positioning statement của bạn cũng sẽ cung cấp vị trí thương hiệu của bạn trên thị trường. Bạn có chất lượng cao nhất hoặc giá trị tốt nhất? Bạn có một lượng lớn người theo dõi hay bạn là một người khó tính? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác thương hiệu của bạn ở đâu trong bối cảnh cạnh tranh. Phân tích những lợi thế và bất lợi của việc mua thương hiệu của bạn.

4. Lời hứa thương hiệu của bạn tạo nên (và tại sao chúng ta nên tin bạn)

Thương hiệu của bạn hứa hẹn gì với thị trường của bạn? Bạn có hứa độ tin cậy? Tốc độ? Giá thấp? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cả lời hứa này là gì và làm thế nào bạn có thể sao lưu nó. Bạn có báo cáo dữ liệu nào về công việc của bạn có thể bảo vệ lời hứa thương hiệu đó?

brand positioning statement

Ví dụ về brand positioning statement lớn

Vì vậy, một brand positioning statement lớn trông như thế nào? Nó có thể có nhiều hình thức và nhiều độ dài, nhưng nó phải luôn bao gồm bốn yếu tố được liệt kê ở trên. Hãy xem các tuyên bố định vị sau đây cho các thương hiệu nổi tiếng. Như bạn có thể thấy, một số yếu tố là tinh tế hoặc ngụ ý, điều quan trọng là phải chú ý xem mỗi người nghĩ như thế nào.

Volvo: Đối với các gia đình Mỹ cao cấp, Volvo là ô tô gia đình mang đến sự an toàn tối đa.

Home Depot: Cửa hàng bách hóa phần cứng để làm ‑ nó ‑ chính bạn.

Zipcar: Đối với những người tiêu dùng am hiểu về công nghệ, sống ở thành thị, khi bạn sử dụng dịch vụ chia sẻ xe Zipcar thay vì sở hữu một chiếc xe hơi, bạn tiết kiệm tiền trong khi giảm lượng khí thải carbon.

Xem thêm: Mô hình AIDA – Thứ chi phối marketing trong kỉ nguyên công nghệ số

Mỗi brand đều tìm kiếm thương hiệu cho bản thân doanh nghiệp của mình. Nhưng trên tất cả, họ cần các định rõ thông điệp truyền thông của bản thân mình là gì. Brand positioning statement coi như lời khẳng định lại vị trí thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

xây dựng thương hiệu

Một số lưu ý trong quá trình Brand positioning statement

  • Brand positioning statement của bạn là rất quan trọng để xây dựng một brand hiệu quả, nhưng đó không phải là brand của bạn.
  • Khẩu hiệu – Khẩu hiệu của bạn được xây dựng từ brand positioning statement , bản chất thương hiệu và tiêu chuẩn thương hiệu của bạn. Một lần nữa, tuyên bố định vị chỉ là một thành phần nhỏ của điều này.
  • Đối mặt bên ngoài – Bạn không hiển thị điều này cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Điều này chỉ dành cho liên kết nội bộ.
  • Phòng kín nội bộ – Đừng phạm sai lầm khi cố gắng làm điều này trong phòng kín. Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn cần thảo luận về thương hiệu của mình với nhân viên, khách hàng và nghiên cứu mạnh mẽ về đối thủ cạnh tranh.Những brand positioning statement tuyệt vời mà bạn đã thấy? Làm thế nào để nó  khác với khẩu hiệu. 

Tổng kết 

Với thông tin về Brand positioning statement là gì, bạn chắc có thêm kiến thức và hiểu về Brand positioning statement. Hãy xác định rõ Brand positioning statement, nó sẽ giúp thương hiệu của bạn đi đúng hướng hơn. 

Tags