Contact Us

6 cách CRM giúp bạn phát triển kinh doanh (P2)

Categories

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu những cách hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh. Hôm nay là phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm: 6 cách hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh (P1)

CRM giúp bạn phát triển kinh doanh-1

3. Bán nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn

Khách hàng mới là chìa khóa quan trọng với sự phát triển liên tục của Doanh nghiệp. Bạn không thể chỉ tập trung bán hàng cho người cũ mà mong muốn công việc phát triển.

Tuy nhiên, chi phí để có 1 khách hàng mới ngày càng đắt đỏ. Bạn sẽ cần bán thêm hàng cho những khách hàng cũ để bù đắp chi phí cho việc tìm kiếm khách hàng mới này.

Việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt bằng CRM khiến việc bán hàng cho những người này trở nên dễ dàng hơn. Với CRM, bạn có cơ hội bán thêm và bán chéo các sản phẩm liên quan. Bạn cũng có thể biết trước khi nào khách hàng sử dụng gần hết sản phẩm/ dịch vụ để tư vấn thay thế.

Xem thêm: 6 Bí quyết “ Vàng “ Chốt Sale Hiệu quả

  • Cải thiện hiệu quả bán hàng: Hệ thống CRM sẽ tự động ưu tiên khách hàng tiềm năng. Khả năng chuyển đổi những người này thành Khách hàng cao hơn và hiệu quả hơn. Nhờ vậy CRM giúp bạn phát triển kinh doanh một cách đều đặn và liên tục hơn.
Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

  • Giảm tỷ lệ bán hàng không hiệu quả: CRM giúp bạn đoán biết liệu khi nào khách hàng sẽ có nhu cầu để sẵn sàng cho một giao dịch mới. Những cuộc hẹn với khách hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn so với việc không có CRM giúp đỡ.
Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

  • Tăng cơ hội bán thêm và bán chéo sản phẩm: hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh bằng cách đưa bạn nhiều cơ hội bán thêm và bán chéo. Bạn hoàn toàn có thể Upsell khi khách hàng mua sản phẩm. Hoặc bán chéo sản phẩm của đơn vị khác nếu muốn tối ưu hóa Doanh số.
  • Cơ hội có những khách hàng mới mà không tốn chi phí: Việc cung cấp dịch vụ tốt khiến bạn có thêm nhiều khách hàng thân thiết. Và chỉ bằng cách nhờ mỗi người trong số họ giới thiệu thêm 3-5 khách hàng mới, doanh số của bạn đã tăng lên đáng kể rồi.
  • Chốt Sale nhanh chóng hơn: CRM giúp bạn có cái nhìn 360 độ về khách hàng. Việc hiểu rõ họ hơn khiến bạn dễ dàng đưa ra những lời kêu gọi mua hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Những Doanh nghiệp không có sự hỗ trợ của CRM, điều này khó khăn hơn rất nhiều.

4. Nâng cao năng suất lao động

Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh bằng cách tự động hóa nhiều phần việc rườm rà. Bạn không cần phải nhập liệu thông tin thủ công hết lần này qua lần khác. Những thủ tục không cần thiết sẽ được loại bỏ. Nhân viên sẽ có thêm thời gian để chăm sóc khách hàng, nâng cao mối quan hệ với họ.

Công việc kinh doanh của bạn sẽ tự động phát triển.

Xem thêm: Social CRM là gì – Xu hướng CRM tất yếu

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn

Kể cả trường hợp có sản phẩm tốt, bạn vẫn cần phải có dịch vụ thật sự tốt.

Chăm sóc trước và sau bán hàng giúp bạn gia tăng thêm nhiều doanh số hơn. Với CRM, bạn có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch với khách hàng. Nhân viên sẽ luôn biết chính xác phải làm gì với khách hàng trong những lần tiếp theo. Điều này chắc chắn sẽ nâng tầm chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

6. Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

CRM giúp hiển thị đầy đủ thông tin giao dịch của khách hàng. Điều này sẽ luôn khiến nhân viên biết cách tối ưu nhất để giải quyết vấn đề. Khách hàng hài lòng hơn, và sẽ trung thành với sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bạn cần phải thật sự đầu tư khôn ngoan vào 1 hệ thống CRM ngay từ bây giờ. Nếu không, đối thủ sẽ bỏ xa bạn ở lại phía sau.

CRMVIET vẫn đang chứng tỏ là khoản đầu tư thông minh của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. CRMVIET giúp họ đang từng bước tự động hóa Doanh nghiệp của mình. Bạn cũng sẽ nhìn thấy Doanh số tăng lên hàng tháng nhờ tối ưu hóa quy trình làm việc.

Bạn có thể TÌM HIỂU & ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM tại link bên dưới:

Tags