Contact Us

06 cách hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh (P1)

Phát triển kinh doanh bằng CRM là từ luôn thường được các chủ Doanh nghiệp đem ra bàn luận. CRM giúp bạn phát triển kinh doanh bằng cách nào?

Nhờ có hệ thống CRM, bạn có thể quản lý công việc hiệu quả nhất có thể.

Bài viết: Social CRM là gì sẽ giúp bạn đặt những nền móng đầu tiên trong việc tìm hiểu về CRM.

Dưới đây là 6 cách CRM giúp bạn phát triển kinh doanh:

Chức năng của hệ thống CRM trong doanh nghiệp

Chức năng của hệ thống CRM trong doanh nghiệp

1. Chuyển đổi nhiều Khách hàng tiềm năng thành Doanh số hơn

Kết quả của việc bạn đầu tư Marketing là để có thêm nhiều khách hàng mới. Nhưng liệu rằng những cố gắng tiếp theo có biến họ thành khách hàng? Và liệu bạn có thêm Doanh số nhờ những khách hàng này?

Chưa chắc! Vậy CRM giúp bạn phát triển kinh doanh như thế nào?

Thống kê cho thấy 79% lượng khách hàng tiềm năng không thể chuyển đổi thành khách hàng nếu không có CRM (Salesforce).

Khi bạn là Doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển Doanh số là điều cốt yếu. Không có khách hàng, Doanh nghiệp sẽ sớm phá sản.

Hệ thống CRM giúp bạn kết nối hầu hết các công cụ Marketing hiện đại ngày nay. Email, SMS, Mạng xã hội, các công cụ marketing tự động, tổng đài ảo… Cả đội mareting và sale sẽ có cái nhìn tổng thể nhất về khách hàng. Họ ngay lập tức sẽ tạo được những thông điệp hấp dẫn thu hút khách hàng. Việc ra quyết định mua hàng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên đến 30%
  • Doanh số tăng từ 20-30%
  • Năng suất bán hàng tăng từ 20-35%
  • Mức độ hài lòng của Khách hàng tăng từ 30-35%
  • Tỷ lệ gia tăng quyết định mua hàng tăng lên 30%
  • Lợi nhuận tăng lên đến 25%

CRMViet đang ngày càng khẳng định vị thế số 1 trong việc quản lý mối quan hệ với Khách hàng. Cách Doanh nghiệp tin tưởng CRMViet như là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp nền tảng CRM tại Việt Nam.

Xem thêm: 2 xu hướng phần mềm quản lý khách hàng CRM không thể bỏ qua

2. CRM giúp xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng

Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

Hệ thống CRM giúp bạn phát triển kinh doanh

Bằng việc phát triển sự hiểu biết sâu sắc khách hàng của Doanh nghiệp, bạn có thể xây dựng mối liên hệ bền vững, tin tưởng với khách hàng. Hệ thống CRM có thể giúp bạn:

  • Hiểu rõ thách thức của khách hàng: CRM giúp bạn nhận biết vấn đề của khách hàng, mong muốn của họ. Đồng thời nó cũng chỉ ra thách thức và khó khăn của họ. Và bằng cách ghi chép lại cẩn thận trong những lần giao dịch của khách, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho lần hẹn tiếp theo.
  • Tương tác tốt hơn: Sau khi hiểu rõ những khó khăn, thách thức cùng với mong muốn của khách hàng, bạn có nhiều cơ hội tư vấn chính xác sản phẩm hơn. Với CRM, bạn sẽ biết khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ nào. Nhờ đó bạn dễ dàng cung cấp những sản phẩm có liên quan.
  • Xây dựng những mối quan hệ 1-1 với Khách hàng: Khi bạn là Doanh nghiệp nhỏ, cung cấp trải nghiệm khách hàng là chìa khóa quan trọng. Nhưng càng phát triển, việc nhớ thông tin chi tiết từng khách hàng là một thử thách lớn. Cũng thật khó để biết khi nào cần dành thời gian cho họ.

Hệ thống CRM cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về Khách hàng. Nhờ vậy bạn sẽ biết chính xác việc cần làm trong lần tới. Bạn cũng có thể đặt lịch nhắc nhở để chăm sóc lại họ. Bạn cũng dễ dàng thiết lập nội dung những cuộc hẹn chăm sóc lần sau.

Điều này giúp bạn thậm chí biết trước khi nào khách hàng cần sản phẩm hoặc dịch vụ mới để tư vấn hợp lý.

Bằng những tính năng vượt trội, CRM giúp bạn phát triển kinh doanh nhanh chóng hơn. Bạn thậm chí làm ít hơn, nhưng được nhiều hơn.

Nhớ đón đọc những điều thú vị hơn trong phần 2 của bài viết nhé.

Không những CRMVIET giúp công việc kinh doanh phát triển. Những Doanh nghiệp triển khai CRMVIET đang ngày càng bỏ xa đối thủ cùng ngành.

Bạn có thể TÌM HIỂU &ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ tại link bên dưới: TẠI ĐÂY

Tags