Contact Us

4 tư duy cải thiện mối quan hệ kinh doanh của bạn

Categories

Khi các doanh nghiệp chuyển sang một thế giới hỗn hợp, họ phải đối phó với nhiều thách thức mới. Tìm ra cách thuê và đưa nhân viên vào làm việc ảo, triển khai các phương thức dịch vụ khách hàng mới và hiểu cách vận hành bền vững hơn chỉ là một vài vấn đề phức tạp đang được thảo luận. Điều gì ở trung tâm của những kịch bản này? Bạn sẽ đúng nếu các mối quan hệ xuất hiện trong tâm trí.

Đọc thêm: 7 nguyên tắc để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Thực hành tư duy thiết kế mối quan hệ

Khi một mối quan hệ mới – có thể là với một người, sản phẩm hoặc môi trường – bạn có thể tự hỏi liệu nó có “an toàn” hay không. Khi nhân viên cảm thấy an toàn về mặt tâm lý, họ sẽ sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn và có nhiều khả năng mở rộng sự đồng cảm với khách hàng hơn. 

Đọc thêm: Tối ưu hoá quy trình bán hàng: Chiến lược thành công

Các công ty thiết kế sản phẩm và dịch vụ từ lòng trắc ẩn sẽ xây dựng lòng tin của khách hàng, vượt trội so với các công ty cùng ngành và giành được lợi thế thị trường. Cả nhân viên và khách hàng đều trung thành với những công ty giúp họ cảm thấy an toàn và được hỗ trợ. 

Làm thế nào bạn có thể thực hành lòng trắc ẩn:

1. Khen thưởng nhân viên vì họ đã chấp nhận rủi ro một cách thận trọng, ngay cả khi nó kết thúc bằng thất bại. 

Khi nhân viên cảm thấy thoải mái thử nghiệm và giải quyết vấn đề theo những cách sáng tạo, điều đó sẽ dẫn đến các giải pháp tốt hơn. Khuyến khích họ chia sẻ công việc còn dang dở, đưa ra và nhận những lời phê bình mang tính xây dựng. 

2. Thực sự hiểu những quan điểm và động lực khác. 

Khi căng thẳng phát sinh, tạm dừng một chút. Nói chuyện với người khác để hiểu quan điểm và động lực của họ. Hiểu kinh nghiệm sống của họ và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của họ.

3. Xây dựng đội học hỏi từ sự khác biệt. 

Làm cho mọi người cảm thấy được bao gồm và tích cực lắng nghe họ. Cung cấp không gian an toàn cho những người có lịch sử ít được đại diện để chia sẻ quan điểm của họ. Mọi người đều có thành kiến, nhưng các nhóm gồm những người có thể kiểm tra điểm yếu của nhau có thể xây dựng các giải pháp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Xây dựng mối quan hệ tin cậy

Khi bạn đặt mọi người lên hàng đầu, bạn chuyển từ mối quan hệ giao dịch sang mối quan hệ đáng tin cậy. Có chủ ý là dành thời gian để suy ngẫm. Điều đó giúp bạn dễ dàng đánh giá tác động lan tỏa của bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra và tránh gây tổn hại không chủ ý cho người khác và danh tiếng của công ty bạn. Có những công cụ Thiết kế Mối quan hệ mà bạn có thể sử dụng để hướng dẫn suy nghĩ này. 

 

Đọc thêm: 3 cách để xây dựng niềm tin với khách hàng

Làm thế nào bạn có thể thực hành ý định:

1. Đặt và cam kết thực hiện các mục tiêu lấy mối quan hệ làm trung tâm.

Giữ các nhóm chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ. Ưu tiên các chỉ số thu thập dữ liệu trải nghiệm khách hàng, chẳng hạn như Điểm quảng cáo ròng và Điểm hài lòng của khách hàng, hơn các chỉ số phù phiếm, chẳng hạn như phạm vi tiếp cận hoặc lượt tải xuống. 

2. Nghiên cứu tác động của các hành động của bạn đối với những người không sử dụng và không phải khách hàng.

Xem xét tất cả các tác động tốt và tiêu cực có thể có của các quyết định của bạn. Sử dụng các công cụ để tưởng tượng các hậu quả tiềm ẩn, chẳng hạn như lập kế hoạch kịch bản và quét hậu quả. 

3. Giữ công việc của bạn có trách nhiệm với sứ mệnh và giá trị của tổ chức bạn. 

Hãy suy nghĩ về những rủi ro tiềm ẩn và cách bạn có thể ngăn chặn các vấn đề trong tương lai. Ví dụ: Salesforce đã bắt đầu thực hiện đánh giá trả lương bình đẳng vào năm 2015 để đánh giá khoảng cách tiền lương và thực hiện các điều chỉnh, một phương pháp vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. 

Làm những gì đúng

Đọc thêm: Gần 90% khách hàng coi trọng trải nghiệm với doanh nghiệp

Làm thế nào bạn có thể rèn luyện lòng dũng cảm: 

1. Sống theo giá trị của bạn, ngay cả khi nó mâu thuẫn với kết quả kinh doanh mong muốn.

Một nền văn hóa can đảm đến từ việc vượt qua các ranh giới được nhận thức. Chia sẻ các giá trị của bạn với khách hàng và gắn bó với chúng . 

2. Trao quyền cho nhân viên của bạn để thách thức hiện trạng. 

Tạo một diễn đàn nơi nhân viên có thể bày tỏ sự bất bình. Khen thưởng nhân viên vì họ đã giơ cờ đỏ khi một quyết định kinh doanh không phù hợp với sứ mệnh của bạn. Khuyến khích họ lên tiếng về khả năng tiếp cận trong thiết kế sản phẩm, đại diện trong tiếp thị, đưa vào tuyển dụng, tuyển dụng và quảng cáo . 

3. Hãy cởi mở và dễ bị tổn thương, ngay cả khi bạn muốn được an toàn. 

Hãy minh bạch về mức lương công bằng tại công ty của bạn, tác động môi trường của bạn và nhân khẩu học của lực lượng lao động của bạn . Tự nhận khi hành động của bạn không đạt được giá trị của bạn và thực hiện các bước để sửa chữa mọi thiệt hại.

Giao tiếp

Một mối quan hệ là một con đường hai chiều. Bạn phải lắng nghe khách hàng của mình vì họ biết rõ nhất những thách thức và nhu cầu của họ. Thay vì thiết kế cho họ, bạn cần thiết kế cùng họ. 

Đọc thêm: 4 Mẹo để chuyển đổi Khách Truy cập Website thành Khách hàng

Khi bạn cộng tác với những người và cộng đồng cần sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn sẽ tạo ra các giải pháp tốt hơn. Những hiểu biết sâu sắc mà họ chia sẻ có thể truyền cảm hứng cho những sản phẩm thực sự giúp cuộc sống của họ tốt hơn, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Để luôn phù hợp, bạn phải duy trì cuộc trò chuyện để tìm hiểu xem nhu cầu của mọi người thay đổi như thế nào. Mọi người gắn bó với những thương hiệu gắn bó với họ.

Làm thế nào bạn có thể thực hành có đi có lại:

1. Tham gia vào việc học tập chia sẻ bên ngoài các bức tường của công ty bạn. 

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với những người và tổ chức bên ngoài công ty của bạn. Nắm bắt các mô hình liên minh và giải quyết vấn đề hợp tác. Coi trọng sự khôn ngoan của khách hàng và cộng đồng của bạn, đồng thời tìm cách thu hút họ vào quy trình của bạn. 

2. Dựa vào sự trao đổi lẫn nhau và trách nhiệm giải trình. 

Khuyến khích sự tham gia của khách hàng với các cơ hội phản hồi trực tiếp và tham gia vào việc tạo ra các giải pháp. Khi mọi người cảm thấy có quyền sở hữu trong một ý tưởng, họ sẽ đầu tư vào sự thành công của nó.  

3. Hãy cởi mở lắng nghe và chia sẻ thẳng thắn. 

Sử dụng các công cụ để hiểu bối cảnh xung quanh doanh nghiệp của bạn: Khách hàng nói gì về bạn và sản phẩm của bạn? Đối thủ cạnh tranh của bạn thì sao? Thu thập và giải thích phản hồi của khách hàng để tiếp tục gia tăng giá trị cho cuộc sống của họ. Và theo dõi họ để chứng minh rằng bạn đánh giá cao sự tham gia của họ.

Thiết kế bình thường tốt hơn

Mô phỏng lại các hệ thống kết nối doanh nghiệp và khách hàng đòi hỏi phải tập trung vào các mối quan hệ đằng sau chúng. Sử dụng các công cụ Thiết kế Mối quan hệ và kết hợp lòng trắc ẩn, ý định, lòng can đảm và tính có đi có lại vào các hoạt động kinh doanh của bạn là một khởi đầu tốt. Không có gì xảy ra qua đêm, nhưng mọi làn sóng đều bắt đầu bằng một gợn sóng.

Tags