Contact Us

3 cách để xây dựng niềm tin với khách hàng

Categories

Đối với nhiều công ty, được khách hàng coi là đáng tin cậy là mục tiêu cuối cùng. Nhưng ý nghĩa thực sự của niềm tin và tạo dựng niềm tin với khách hàng là gì?

Đọc thêm: Chiến lược gắn kết khách hàng: Làm gì khi khách hàng “mất tích”?

Một cuộc khảo sát toàn cầu với gần 17.000 người tiêu dùng và người mua doanh nghiệp trên 29 quốc gia, nhận kết quả71% người tiêu dùng trả lời khảo sát cho biết họ đã thay đổi thương hiệu ít nhất một lần trong năm nay.

Tạo trải nghiệm để xây dựng niềm tin tốt hơn

Trong đại dịch, mọi người có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về điều gì khiến họ hạnh phúc. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tập trung vào các mối quan hệ và xây dựng trải nghiệm tốt hơn — không chỉ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Solis nói: “Lẽ ra kinh nghiệm phải luôn là ưu tiên hàng đầu. “Khi chúng tôi nghĩ về từ trải nghiệm, điều chúng tôi thực sự muốn nói là mọi người muốn cảm thấy tốt hơn khi tương tác với bạn. Họ muốn rời khỏi cuộc gặp gỡ đó với cảm giác được coi trọng hoặc thời gian của họ được tôn trọng, hoặc kỳ vọng của họ đã được đáp ứng hoặc doanh nghiệp vượt quá kỳ vọng đó.”

Đọc thêm: Các tập đoàn hàng đầu thế giới sử dụng CRM như thế nào

Khi khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời và cảm thấy được thương hiệu coi trọng, họ sẽ quay trở lại. Nhưng nếu họ có một kinh nghiệm tiêu cực? Mọi người sẽ bước đi một cách nhanh chóng. Và nếu trải nghiệm chỉ ở mức tầm thường, bạn có thể bị lãng quên.

Rõ ràng, lợi thế là xây dựng mối quan hệ với khách hàng giống như bạn làm với bất kỳ ai khác, khiến họ cảm thấy tốt hơn về điều đó.

Làm cho mọi thứ thuộc về cá nhân, không cá nhân hóa

Nhiều công ty đã trở nên tốt hơn trong những năm qua trong việc phân khúc khách hàng theo nhân khẩu học và điểm dữ liệu. Nhưng tất cả những thông tin đó không nhất thiết dẫn đến trải nghiệm mà khách hàng cảm thấy như những công ty đó thực sự biết họ.

Không ai muốn bất cứ thứ gì được cá nhân hóa. Họ muốn nó mang tính cá nhân, và đó là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Đọc thêm: Nghệ thuật giữ chân khách hàng: Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Các công ty thành công hơn trong việc tiếp cận cá nhân không chỉ có cái nhìn 360 độ về khách hàng của họ. Họ cũng sử dụng quan điểm đó với trọng tâm là mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng.

Những gì chúng tôi đang làm với tư cách là nhà tiếp thị là dành toàn bộ thời gian để loại bỏ ẩn danh của mọi người, rình mò và đánh cắp thông tin của họ, sau đó chỉ sử dụng thông tin đó để giúp họ chứ không phải giúp khách hàng. Thay vào đó, những gì chúng ta phải làm là nói, ‘Câu chuyện mà người này muốn kể cho họ là gì, và làm thế nào để chúng ta trở nên thân mật với họ một cách thích hợp, với sự cho phép của họ?’ Thay vì nói, “Giải pháp dễ dàng, có hệ thống, dựa trên cơ sở dữ liệu là gì, để tôi có thể giải quyết vấn đề này và quay lại công việc tôi đang làm ngày hôm qua?”

Nêu rõ các giá trị của bạn — và thực sự sống theo chúng

Báo cáo State of the Connected Consumer cho thấy 66% khách hàng cho biết họ ngừng kinh doanh với các công ty có giá trị không phù hợp với họ, tăng từ 62% của năm trước. Đó chỉ là dấu hiệu mới nhất cho thấy tầm quan trọng của việc không chỉ truyền đạt các giá trị của doanh nghiệp bạn mà còn phải hành động theo cách mang lại sự tín nhiệm thực sự cho các giá trị đã nêu đó với khách hàng.

Đọc thêm: Phân tích hành vi khách hàng: Tìm hiểu và ứng dụng

Một số tập đoàn rất giỏi trong việc kể chuyện và thể hiện với người tiêu dùng rằng họ đang sống theo giá trị của mình, nhưng nhiều tập đoàn, đặc biệt là các công ty đại chúng, cảm thấy bị mắc kẹt và không có lựa chọn nào khác ngoài việc cắt giảm chi phí vì nghĩ rằng đó là công việc của họ.

Nếu bạn không sống theo các giá trị của mình với tư cách là một công ty, bạn có thể mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù mọi nhân viên đều có thể đóng một vai trò trong việc này, nhưng nó thường bắt đầu ở cấp điều hành.

Chúng ta muốn trở thành ai? Ai là hình mẫu của chúng ta ở đây? Ai đã đến trước chúng ta, hoặc ai đang đứng gần chúng ta, điều đó có đúng không?

Kết luận

Xây dựng niềm tin là một quá trình tạo nên nền tảng vững chắc cho mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Chúng ta đã thấy rằng niềm tin không chỉ đến từ những lời hứa hẹn, mà còn là kết quả của những hành động kiên nhẫn, tận tâm và trung thực.

Tạo niềm tin bắt đầu từ việc lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Khi chúng ta đặt mình vào vị trí của họ và cảm nhận được những mong muốn, nhu cầu thực sự, chúng ta có thể tạo ra giá trị thực sự và tạo dựng mối quan hệ sâu sắc hơn. Khả năng tạo niềm tin còn đòi hỏi sự trung thực trong mọi giao tiếp và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cuối cùng, xây dựng niềm tin không phải là mục tiêu cuối cùng, mà là một hành trình không ngừng nghỉ. Bằng sự chú tâm, tôn trọng, và sự cam kết không ngừng, chúng ta có thể xây dựng một tương lai đầy thịnh vượng dựa trên mối quan hệ đáng tin cậy và sự kết nối sâu sắc với khách hàng của mình.

Tags