Contact Us

10 mẹo để nạp năng lượng bán hàng khi làm việc tại nhà

Categories

Hầu hết tất cả các nhân viên bán hàng công nghệ đều bán hàng tại nhà trong năm qua và một số sẽ tiếp tục làm như vậy trong suốt năm 2021. Nhiều chuyên gia bán hàng đã đánh giá cao khả năng kết nối với khách hàng và đối tác từ xa – cho dù đó là trực tuyến hay qua điện thoại.

 

1. Tạo một cộng đồng “gọi điện kỹ thuật số”.

Xem thêm: 10 mẹo quản lý thời gian

Facebook, Slack, Clubhouse – tất cả các kênh này đều mang lại cơ hội tuyệt vời cho nhân viên bán hàng, tìm kiếm những người đồng nghiệp có cùng hoàn cảnh và sở thích, để kết nối với các cộng đồng cùng chí hướng.

Có các nhóm phụ nữ của công ty, nhóm trả phí từ các kênh tư vấn, quan hệ đối tác kinh doanh, nhóm dành cho các bậc cha mẹ đang đi làm muốn trò chuyện thực tế và hàng nghìn cộng đồng khác bao phủ hầu hết mọi ngóc ngách của thế giới lao động.

Có rất nhiều giá trị để duy trì hoạt động trong các loại diễn đàn đó. Đôi khi, việc đọc hoặc gửi SOS về trách nhiệm giải trình kỹ thuật số từ các đồng nghiệp chuyên nghiệp và cá nhân để giúp mọi thứ đi đúng hướng và khơi dậy những ý tưởng mới để thành công. Dành thời gian xây dựng cộng đồng của bạn thường là một khoản đầu tư tốt.

Tổng quan về kinh doanh kỹ thuật số

2. Đảm bảo di chuyển (cơ thể của bạn).

Việc ngồi vào bàn làm việc trong 12 giờ và hầu như không có lợi cho việc bán hàng thành công là điều không tốt cho sức khỏe, hữu ích hay có lợi cho việc bán hàng thành công. Làm việc tại nhà là điều tuyệt vời vì bạn có thể tránh được những khẩu hiệu dài lê thê về việc đi lại và từ văn phòng – nhưng điều thực sự quan trọng là đảm bảo bạn dành thời gian để đi bộ, vươn vai, tập thể dục hoặc di chuyển theo bất kỳ cách nào khác mà bạn thấy phù hợp giữa các cuộc gọi.

Thực hiện một số hoạt động cường độ cao, cường độ thấp, ít tác động hoặc bất kỳ loại hoạt động vui chơi nào khác giúp cơ thể giải phóng một số endorphin nên luôn là ưu tiên hàng ngày của bạn.

3. Giữ một thói quen buổi sáng lành mạnh để đi vào khuôn

Nắm bắt đúng tâm trí trước khi đối mặt với khách hàng và kết nối với những khách hàng tiềm năng là chìa khóa để bán hàng tại nhà thành công. Đó là lý do tại sao mơ ước, đặt mục tiêu, viết ra những dự định trong ngày và tuân thủ một thói quen tiêu chuẩn có thể giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một khi bạn tập trung và có tâm trạng tốt, bạn có thể bắt đầu cả ngày. Một trong những cách tốt hơn để giúp hỗ trợ tất cả những điều đó là thiết lập và gắn bó với thói quen buổi sáng hiệu quả với một chút thời gian để đệm và đi vào không gian thích hợp.

4. Đầu tư vào phát triển và tăng trưởng nghề nghiệp – bên ngoài chủ nhân của bạn

Là một đại diện bán hàng, thời gian hiếm khi là bạn của bạn. Sẽ luôn có một cuộc gọi, email hoặc cơ hội bán hàng khác có thể làm giảm sự phát triển và phát triển nghề nghiệp của bạn. Để chống lại xu hướng đó, hãy dành chút thời gian cho những nỗ lực bán hàng của bạn và sử dụng nó để tăng sự nhạy bén trong bán hàng của bạn.

Đầu tư vào tư duy, huấn luyện và các hoạt động khác sẽ giúp bạn suy nghĩ chiến lược về điểm mạnh và điểm yếu của mình, để bạn có thể phát triển về mặt chuyên môn và tinh thần.

Mọi người thích nói chuyện với những người thú vị – vì vậy hãy giúp bản thân trở nên thú vị nhất có thể bằng cách dành thời gian để học các kỹ năng mới và nỗ lực phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

5. Bảo đảm rằng các nhân sự yêu cầu của bạn được đáp ứng mỗi ngày.

Nhiều nhân viên bán hàng bị cuốn vào quá trình khiến họ không kiểm tra bằng cảm xúc của mình. Cơ thể của bạn nói với bạn điều gì ngày hôm nay? Bạn có tức giận, mệt mỏi, khó chịu, kích động, bực bội, hay chỉ buồn vì những điều dường như không có lý do?

Nếu vậy, bạn có thể không tính đủ nhu cầu cá nhân của mình. Kiểm tra với bản thân hàng ngày để theo dõi tâm trạng của bạn. Một cách tôi thích làm điều đó là xếp hạng ngày – thường xuyên hơn không, tôi là 10 trên 10, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Và điều quan trọng là phải theo dõi điều đó.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát hoặc hiểu được sự tức giận, thất vọng hoặc buồn bã của mình, bạn nên làm việc với một chuyên gia. Bạn cũng nên xem liệu bạn có quyền truy cập vào EAP (Chương trình Hỗ trợ Nhân viên) tại công ty của bạn hay không – các chương trình đã phát triển mạnh trong 18 tháng qua.

6. Ngủ trưa và ăn nhẹ như một đứa trẻ mới biết đi

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng của nước ngoài

Chúng tôi chú trọng đến giấc ngủ ngắn và đồ ăn nhẹ vì chúng tôi hiểu giấc ngủ, sự nghỉ ngơi và cảm giác đói ảnh hưởng như thế nào đến sự sáng tạo, suy nghĩ và năng suất.
Khi phân đoạn đầu tiên được phát sóng, anh ấy đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ các đồng nghiệp trong ngành, nhưng năng suất của chúng tôi với tư cách là một công ty đã tự nói lên điều đó. Và nếu mọi thứ không theo ý bạn, bạn cũng có thể thử suy nghĩ như một đứa trẻ mới biết đi và kiếm thứ gì đó để ăn. Tự chăm sóc bản thân là điều cần thiết cho các đại diện – cả về mặt cá nhân và chuyên môn – vì vậy đừng coi nhẹ giấc ngủ và cơn đói.