Contact Us

5 câu chuyện động lực bán hàng truyền cảm hứng cho nhân viên Sale

Categories
câu chuyện truyền động lực bán hàng

Bên cạnh những cách thức để khuyến khích nhân viên của bạn thêm động lực bán hàng là những câu chuyện truyền cảm hứng. Mỗi câu chuyện truyền cảm hứng về động lực bán hàng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào công việc bán hàng của mình.

1. Bứt phá để trở thành tỷ phú 

Daymond John, Người sáng lập và Giám đốc điều hành FUBU

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu Hip Hop Mỹ  FUBU, bạn có thể đã nghe nói đến CEO Daymond John hoặc đã từng thấy anh ấy trên Shark Tank. Tuy nhiên, ít có khả năng bạn biết về lai lịch và nguồn gốc của công ty trị giá hàng tỷ đô la của anh ấy.

Quay trở lại những năm 90, Daymond là một chàng trai 20 đang vật lộn với ước mơ. Ngày nay, anh ấy đã kết hợp phong cách, sự nhạy bén trong bán hàng và động lực chăm chỉ vào tổ chức mà chúng ta đều biết.

câu chuyện truyền động lực bán hàng

câu chuyện động lực bán hàng

Tuy nhiên, anh sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của mẹ anh, người đã dạy anh may vá và thế chấp căn nhà thứ hai của bà để giúp anh khởi sắc kinh doanh. Lưu ý rằng nếu không có sự hỗ trợ của bạn bè trong khu phố của mình, các sản phẩm sẽ không có người bán khi công ty mới thành lập. Bước đột phá lớn của anh ấy đến khi anh ấy bán rapper LL Cool J, người lớn lên ở cùng khu phố với Daymond, với ý tưởng đội nhóm hip hop đội những chiếc mũ của anh ấy trong một bức ảnh— và phần còn lại là lịch sử.

Bài học:  Bạn hoàn toàn có thể dựa vào sự giúp đỡ của những người xung quanh. Đó là người cố vấn, bạn bè hoặc gia đình của bạn. Nếu bạn không thể bán cho những người gần gũi nhất với bạn về ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn, thì bạn có thể thuyết phục ai mua sản phẩm của mình? Kết nối chặt chẽ có thể giúp bạn kết nối và hỗ trợ tinh thần nếu bạn đang gặp khó khăn.

2. Ngã xuống 77 lần, Đứng lên 78 lần

Ross Perot, Ông trùm kinh doanh Mỹ, Tỷ phú, Nhà từ thiện và Chính trị gia

Yêu mến hay ghét bỏ chính trị của anh ấy, nó không thực sự quan trọng đối với quan điểm của câu chuyện này. Tiểu sử của Ross Perot  bao gồm một câu chuyện bán hàng vô cùng truyền cảm hứng. Theo Sam Wyle, Perot nhanh chóng trở thành nhân viên hàng đầu tại IBM. Trên thực tế, một năm anh ấy đã hoàn thành chỉ tiêu bán hàng hàng năm của mình chỉ trong hai tuần.

Tuy nhiên, khi anh ấy cố gắng trình bày ý tưởng của mình với người giám sát, anh ấy hầu như bị phớt lờ. Điều này khiến ông rời IBM vào năm 1962 để thành lập Hệ thống Dữ liệu Điện tử (EDS). Để công việc kinh doanh phát triển, anh ấy đã cố gắng bán sản phẩm cho các tập đoàn lớn để sử dụng dịch vụ xử lý dữ liệu của mình. “Perot đã bị từ chối bảy mươi bảy lần trước khi anh ấy được giao hợp đồng đầu tiên.”

Tăng trưởng

Tăng trưởng

Bài học bán hàng có động lực:  Đừng bao giờ bỏ cuộc! Có thể bạn đã bị 10 khách hàng tiềm năng từ chối trong một ngày, nhưng cuộc điện thoại thứ 11 đó có thể là cuộc điện thoại giúp bạn ghi được hợp đồng lớn nhất trong quý. Trong Bán hàng, khả năng phát triển làn da cứng rắn và tự vực dậy bản thân sau những mất mát hoặc thất vọng là rất quan trọng.

3. Thất bại về tài chính

Kimra Luna, Người tổ chức hội thảo trên web về tiếp thị trực tuyến

Vài năm trước,  Kimra Luna  còn lâu mới có được tất cả. Cô đã sống sót nhờ phiếu thực phẩm và sự trợ giúp của chính phủ trong khi cố gắng chu cấp cho gia đình trẻ của mình. Trong khi tình hình tài chính của cô có vẻ tồi tệ, Kimra vẫn không ngừng làm việc vì ước mơ sở hữu một doanh nghiệp thành công.

Lập kế hoạch tài chính cho kế hoạch

Tài chính

Cô đã thử một vài công việc kinh doanh tuy thành công nhưng không đủ để duy trì gia đình và cho cô tự do tài chính. Tuy nhiên, những dự án này đã khiến cô theo học ngành tiếp thị kỹ thuật số. Cô ấy đã trở thành chuyên gia trong những thứ như quảng cáo Facebook, xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội và viết blog trực tiếp.

Chẳng bao lâu, Luna bắt đầu tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến cung cấp lời khuyên về tiếp thị cho các doanh nhân. Ngay lập tức, cô bắt đầu huấn luyện các chủ doanh nghiệp muốn cô giúp đỡ trong việc huấn luyện tiếp thị. Hội thảo trên web về tiếp thị trực tuyến trở thành trọng tâm duy nhất và là nguồn thu nhập duy nhất của cô.

Theo một bài báo sâu sắc của  Yahoo! bài báo tài chính , “Khi cô ấy bắt đầu bán cho mình một hội thảo trên web về tiếp thị trực tuyến vào giữa năm 2014, cô ấy đã đạt doanh số 10.000 đô la trong tuần đầu tiên. Đến cuối năm, cô ấy đã kiếm được hơn 160.000 đô la ”. Ngày nay, Luna có một đội ngũ và 750.000 đô la doanh thu hàng năm.

Bài học về câu chuyện bán hàng tạo động lực:  Đôi khi thứ đứng giữa bạn và thành công là bức tranh về những gì bạn nghĩ nó sẽ như thế nào. Kimra Luna từng hình dung mình đang lãnh đạo một công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng lại thành công trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Luôn cởi mở với những khả năng mới và bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.

Khám phá 5 Bí kíp để tăng động lực bán hàng cho đội nhóm của bạn

4. Sống trong ô tô để sở hữu ba máy bay phản lực riêng

Ban đầu,  John Paul DeJoria  điều hành công việc kinh doanh từ chiếc xe hơi của mình. Theo một  bài báo trên tờ Entrepreneur , “DeJoria sinh ra ở Los Angeles, là một người Mỹ thế hệ thứ nhất. Anh ấy bắt đầu cuộc sống kinh doanh của mình bằng việc bán thiệp và báo Giáng sinh trước khi lên 10 tuổi.

Anh ta cũng từng tham gia một băng đảng. Con đường phía trước giống như một thảm họa đối với DeJoria. Nhưng thay vào đó, ông  đã tạo ra John Paul Mitchell Systems  bằng khoản vay 700 đô la. Anh ấy sống bằng xe hơi của mình và bán dầu gội đầu tận nhà ”.

Bài học về câu chuyện bán hàng tạo động lực : Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một số quyết tâm và sự tích cực của Paul Dejoria. Đây là một câu chuyện bán hàng đầy động lực vì Dejoria không đưa ra bất kỳ lời bào chữa nào. Anh ta có thể dễ dàng sử dụng tình trạng vô gia cư của mình như một lý do để không bắt đầu kinh doanh, nhưng anh ta đã không để bất cứ điều gì ngăn cản anh ta — và bạn cũng không nên làm vậy.

5. Câu chuyện “ông vua bán hàng” – Grant Cardone 

Bán mỹ phẩm online

Bán hàng

Grant Cardone được mệnh danh là ông vua bán hàng. Quay lại trước, ông lại là một người cực kỳ ghét nghề sale. 

Công việc đầu tiên của ông là nhân viên bán hàng tại cửa hàng thời trang. Là một người ngại giao tiếp nên việc mở lời” tôi có thể giúp đỡ gì cho anh/chị’ cũng là trở ngại lớn với ông ấy. Tuy nhiên đó là nơi duy nhất gọi trong 30 nơi mà ông gửi hồ sơ xin việc.

Ông ấy đã từng than thở với chú của mình rằng” cháu học đại học đâu phải để đi bán hàng”. Chú ông ấy đã bảo” cháu đi học đâu phải để thất nghiệp”. 

Mặc dù không mấy vui vẻ nhưng ông ấy vẫn tiếp tục làm công việc đó. Vì nó là nguồn chính để nuôi sống bản thân mình và gia đinh. 

Và ông ấy đã biến công việc đáng ghét đó thành bước đà để trở thành tỷ phú như ngày nay. Bài học: Nếu bạn đã không thể thay đổi công việc của mình thì hãy làm bó phương châm” ngừng than thở và tập trung làm tốt mọi việc” 

Hy vọng với 5 câu chuyện tạo động lực bán hàng sẽ giúp bạn hay đội nhóm của bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.