Contact Us

Top 4 phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Categories

Hand arrange white letters as CRM

Ngày nay khi công nghệ phát triển, ngày ngày càng có nhiều nhà đầu tư giỏi. Ngoài đầu từ vào bất động sản, chứng khoán và các sàn giao dịch khác. Họ không ngại start up, bắt đầu thực hiện dự án mới từ những doanh nghiệp nhỏ. Khi đó, việc lựa chọn phần mềm CRM quản lý khách hàng là vô cùng cần thiết. Vậy phần mềm CRM nào là phù hợp nhất đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ ? Bạn hãy cùng CRMVIET tìm hiểu điều này nhé !  

vTiger CRM – Phần 1: Tổng quan về vTiger CRM | KNOWLEDGE IS POWER

 

Thế nào là doanh nghiệp vừa và nhỏ ?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được phân theo quy mô bao gồm doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa.

1. Doanh nghiệp siêu nhỏ

Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp SME trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay, phân biệt SME và  Startup

2. Doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người và tổng doanh thu của năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 20 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 50 người và tổng doanh thu của năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 50 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Doanh nghiệp vừa

Doanh nghiệp vừa trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người và tổng doanh thu của năm không quá 200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Doanh nghiệp vừa trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người và tổng doanh thu của năm không quá 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Giải pháp cho SME Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Top phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. CRM Việt

Ưu điểm

Phần mềm CRM của người Việt là một phần mềm hoàn hảo đối với cá doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, CRM Việt có đầy đủ và rất nhiều tính năng và rất đa dạng. Nhìn chung, giá của phần mềm CRM Việt không quá rẻ nhưng đối chiếu với các tính năng mà CRM Việt có thì lại rất hợp lí, nổi bật nhất là tính năng KPI rất hiệu quả. Phần mềm có bản sử dụng miên phí cho 1 user và có bản host riêng cho từng khách hàng. CRM Việt cũng hỗ trợ miễn phí đào tạo khi sử dụng

Xem thêm: Top 5 phần mềm CRM siêu hot để lựa chọn

Nhược điểm

  • Phức tạp do tích hợp nhiều phân hệ: Quản lý kho, quản lý thu chi,… 
  • Giao diện chưa bắt mắt
Hệ thống CRM - Trợ thủ đắc lực của Phòng Kinh doanh | Phần mềm quản lý  khách hàng CRMVIET

2. Phần mềm INSIGHTLY CRM

Ưu điểm

nsightly là phần mềm linh hoạt, dễ sử dụng và nó cung cấp hầu hết được các tính năng mà các chủ doanh nghiệp nhỏ cần. Với chi phí 12$/tháng cho mỗi User.

Nhược điểm

Nó không như Nimble có thể giúp bạn khai thác các mạng xã hội của bạn cho doanh nghiệp. Bạn không có thể tùy chỉnh cách bố trí, quy tắc nhập dữ liệu hoặc quy trình làm việc cũng như với các phần mềm Zoho, SugarCRM hoặc Salesforce. Không có công cụ tự động hóa tiếp thị như bạn sẽ tìm thấy trong Hubspot hoặc Hatchbuck.

Insightly CRM - Ứng dụng trên Google Play

 3. Zoho CRM

Ưu điểm

Công cụ tự động mạnh mẽ của Zoho cho phép bạn có khả năng phân quyền, giao việc cho từng nhân viên ở các vị trí khác nhau. Bạn có thể đặt nhắc nhở lịch hẹn, lịch chốt hợp đồng phần mềm sẽ báo cho bạn khi đến kì hẹn…

Tính năng đặc biệt của Zoho: Quản lý dịch vụ khách hàng, hóa đơn, theo dõi lượt truy cập trên website…

Nhược điểm

Nhược điểm của tất cả các tính năng tuyệt vời đó là bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm hiểu và ứng dụng một cách tốt nhất. Zoho là một phần mềm CRM tùy biến. So với Insight, Zoho CRM mất thời gian hơn trong việc cài đặt và tìm hiểu sử dụng

ZohoCRM - Freshworks Marketplace

4. Phần mềm Nimble CRM

Ưu điểm

Nimble là phần mềm CRM thiên về khai thác công cụ mạng xã hội. Nimble tập hợp tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của bạn thành một danh sách liên lạc thống nhất. Mục đích là để giúp cho doanh nghiệp tổ chức các chiến lược kinh doanh, bán hàng trên nhiều nền tảng, và giúp bạn khai thác các mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

Nhược điểm

Với chi phí thấp nhất vào khoảng 12$ đến 15$/user/tháng đây vẫn là giá khá cao so với các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ngoài ra đây không phải công cụ mạnh mẽ với tính năng bán hàng theo dõi

Guide on how to get started with Nimble CRM

Tags