Contact Us

Tối ưu chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhờ kết hợp với Sms Marketing

Categories

Bạn sẽ rất khó tìm kiếm một kênh marketing mà ở đó khách hàng đọc thông điệp của bạn trong vòng 2 phút từ lúc nhận được. Và Sms Marketing là một kênh Marketing sỡ hữu ưu thế về tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ phương thức tiếp thị nào hiện nay.

Tuy nhiên việc chỉ sử dụng Sms Marketing làm kênh duy nhất là điều không thể và xu hướng kết hợp đa kênh cùng nhau đang trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết trong thời đại công nghệ 4.0. Bài viết dưới đây, Crmviet xin chia sẻ tới các bạn việc tối ưu chiến dịch Email Marketing kết hợp với Sms Marketing nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc tương tác với khách hàng và gắn bó lâu dài.

>> Xem thêm: 19 Mẹo viết tiêu đề email quảng cáo HẤP DẪN khách hàng

email-marketing-ket-hop-voi-sms-marketing

Tối ưu chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhờ kết hợp với Sms Marrketing

Như chúng ta đều biết có rất nhiều kiểu khách hàng, có người thì luôn kiểm tra tin nhắn  5 phút một lần, nhưng phải mất đến gần 2 tuần mới đọc email. Nhưng có những người lại luôn kiểm tra hộp thư email của mình mỗi ngày. Mỗi người một kiểu, nên bạn sẽ không biết họ tương tác với email của mình như thế nào? Do đó để tối ưu được chiến dịch Email Marketing , bạn nên kết hợp với Sms Marketing để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng Sms Marketing để tối ưu chiến dịch Email Marketing

Hãy nghĩ về việc gửi 1 tin nhắn Sms nhắc nhở khách hàng sau khi bạn hoàn thành chiến dịch email marketing, thông báo với họ rằng họ vừa nhận được một email có thông tin bổ ích, quan trọng của bạn. Chi tiết vui lòng kiểm tra hòm mail. Bạn nên áp dụng chiến lược này với những khách hàng nằm trong danh sách chưa mở thư của bạn.
email-marketing-ket-hop-voi-sms-marketing-2

Dùng Sms Marketing để tối ưu chiến dịch Email Marketing cho doanh nghiệp

Còn đối với khách hàng đã mở thư, nhưng chưa tương tác, bạn vẫn có thể nhắc nhở họ tương tác để nhận được những thông tin lợi ích trên email.

Dùng Email Marketing để bổ trợ cho SMS

Khi bạn đã có một danh sách những khách hàng thường xuyên tương tác với bạn, việc triển khai các chiến thuật dưới đây sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
  • Bạn có thể gửi một Email Marketing với nội dung: check email để nhận được tin nhắn có mã giả m giá, khuyến mãi dành riêng cho bạn.
  • Gửi một tin nhắn Sms có nội dung: phản hồi tin nhắn kèm theo địa chỉ email để nhận được nhận tài liệu miễn phí qua email của khách hàng.
  • Gửi email kèm theo nội dung mời khách hàng đăng ký nhận tin tức qua kênh SMS.

Phân loại khách hàng dựa trên dữ liệu của 2 kênh Email và Sms Marketing

email-marketing-ket-hop-voi-sms-marketing-3

Phân loại khách hàng dựa trên dữ liệu của 2 kênh Email và Sms Marketing

Việc nhận nhiều tin nhắ SMS Marketing sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy không thoải mái bằng việc nhận nhiều email. Việc phân loại nội dung phù hợp cho từng kênh, với từng đối tượng khách hàng là rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả tối đa khi gửi một chiến dịch SMS.

Bạn nên phân tích tương tác của khách hàng dựa trên dữ liệu của các chiến dịch email marketing. Sau đó phân vùng họ dựa theo các tiêu chí như lượt mở, lượt click…

Đối với những khách hàng không muốn làm phiền bởi các mẫu email marketing thì bạn nên cân nhắc phù hợp số lần gửi SMS cho họ. Đừng để mất khách hàng chỉ vì bạn khiến họ nghĩ là bạn đang spam.
Còn đối với những khách hàng tích cực, bạn nên ưu tiên gửi cho họ những thông tin hữu ích và có tính thuyết phục cao để khách hàng có thể mua tiếp sản phẩm của bạn..
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ từ Crmviet trong việc tạo ra các chiến dịch email marketing tích hợp tin nhắn SMS Marketing, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và đội ngũ để được hỗ trợ sớm nhất.
TÌM HIỂU & ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 15 NGÀY
Phần mềm CRM tại link bên dưới