Contact Us

Tinh thần khởi nghiệp là gì? Doanh nghiệp với TINH THẦN KHỞI NGHIỆP cần yếu tố nào?

Categories

tinh thần khởi nghiệp là gì

Tinh thần khởi nghiệp là gì? Tinh thần khởi nghiệp là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với mỗi cá nhân, tinh thần khởi nghiệp giúp bạn sáng tạo, đổi mới bản thân tốt hơn. Còn với doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp hay sáng tạo là sự sống còn của doanh nghiệp.  Làm thế nào để khởi nghiệp thành công và giữ tinh thần sáng tạo trong doanh nghiệp. 

tinh thần khởi nghiệp

tinh thần khởi nghiệp là gì

Tinh thần khởi nghiệp là gì?

Tinh thần khởi nghiệp là tinh thần về cảm xúc, động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nói cách khác, các công ty luôn muốn giữ tinh thần trẻ trung, năng động sáng tạo trong đội ngũ nhân viên của mình. 

Các doanh nghiệp lớn luôn muốn nhân viên của mình tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo và hành động không ngừng nghỉ. Họ muốn tinh thần này đặt làm điểm trọng yếu của doanh nghiệp. Ví dụ như tập đoàn Vingroup thay đổi slogan của họ thành “ mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.

>>>> Xem thêm: Cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng đến từng data

Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp với tinh thần khởi nghiệp? Các yếu tố để doanh nghiệp của bạn giữ vững tinh thần đó chủ yếu là các yếu tố bên trong doanh nghiệp. 

Multiethnic People Starting Up a Business

Thuê những nhân viên có tinh thần khởi nghiệp

Những nhân viên có “ tinh thần khởi nghiệp “ sẽ giúp lòng nhiệt huyết trong họ luôn rực sáng. Các nhân viên này là thường có óc sáng tạo, tò mò bẩm sinh. Họ luôn tìm kiếm các thông tin mới lạ, ý tưởng mới. Họ có thể là những nhân viên bị cho là lập dị, khác người. Các ý tưởng của họ có phần điên rồ, khác với những người khác. Tuy nhiên, có khi những ý tưởng đấy lại hữu ích hay làm nên sự khác biệt. Sáng tạo, độc đáo là những gì mà người khác nghĩ về họ. Có khi những người này bị coi là lập dị, khác người. 

Một số nhân viên tinh thần khởi nghiệp không có sự sáng tạo, độc đáo.  Nhân viên có tinh thần khởi nghiệp có thể là những người luôn chủ động trong công việc, luôn nắm bắt cơ hội. Họ dám xông pha thực hiện những kế hoạch khác lạ, đầy khó khăn. 

Với những nhân viên này, doanh nghiệp của bạn tràn đầy năng lượng, sáng tạo và chủ động trong công việc. Doanh nghiệp muốn phát triển vượt bậc thì không thể thiếu sự đột phá và sáng tạo. 

kết nối nhân viên với quản lý để quản lý thời gian

nhân viên với tinh thần khởi nghiệp

Cách quản lý đặc biệt đối với nhóm nhân viên trên 

Với những nhân viên có tinh thần khởi nghiệp trên, tính tình của họ cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình quản lý nhân viên. Họ không phải là người thích làm các công việc lặp đi, lặp lại. Các công việc không đòi hỏi sự sáng tạo hay đổi mới, họ sẽ dễ nản lòng, rời bỏ bạn. Họ sẽ thích tham gia vào các dự án mới với tinh thần tràn đầy năng lượng. Nhưng những công việc đó, họ cho rằng nó nhàm chán thì họ từ bỏ, chán nản. Nếu nhà quản lý động viên khích lệ tinh thần của họ, họ sẽ lên tinh thần và làm việc hăng say. 

Nhà quản trị cần chấp nhận những nhược điểm này của họ. Họ sẽ là đội ngũ nhân viên thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, tạo sự đột phá. 

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng miễn phí

Quản lý nhân viên

Xây dựng đội ngũ những nhân viên “tinh thần khởi nghiệp“

Mọi người thường cho rằng sự đột phá trong doanh nghiệp là do một cá nhân nổi bật nào đó. Tuy nhiên, sự đột phá trong quá trình phát triển chủ yếu là do cả team chứ không phải là cá nhân nào cả. Một đội nhóm thành công không phải là gồm các cá nhân xuất chúng. Đó là sự đoàn kết, phối hợp làm việc, vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. 

Đặc biệt trong đội nhóm với tinh thần khởi nghiệp, quản lý có vai trò gắn kết thành viên đi theo đúng mục tiêu hay định hướng của doanh nghiệp. Mỗi thành viên có cá tính khác nhau, nên việc phân chia công việc và phối hợp làm việc là vô cùng quan trọng. Mỗi team cần có nội quy riêng để mọi người tham gia và thực hiện theo. 

>>>> Xem thêm: Free cash flow là gì? Như thế nào là Free cash flow tốt?

Đội nhóm nhân viên “tinh thần khởi nghiệp”

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp với tinh thần khởi nghiệp 

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên. Với tinh thần khởi nghiệp, doanh nghiệp bạn tràn đầy năng lượng, động lực làm việc. 

Đây là yếu tố sau cùng để xây dựng doanh nghiệp với phương châm hay tinh thần khởi nghiệp. Các yếu tố trong quá trình xây dựng văn hóa, sẽ giúp doanh nghiệp bạn tràn ngập tinh thần sáng tạo nếu chính sách phù hợp. Các cuộc thi sáng tạo trong công ty, các ý tưởng mới sẽ giúp bạn thành công. 

Môi trường tinh thần khởi nghiệp, kích thích sự sáng tạo, động lực làm việc, đổi mới của nhân viên. Tự do trình bày quan điểm, làm việc và thảo luận với đồng nghiệp sẽ giúp tìm tòi ra các đột phá mới trong sáng tạo.

quản lý khách hàng

văn hóa doanh nghiệp

Tổng kết 

Với thông tin về tinh thần khởi nghiệp là gì, bạn sẽ có cái nhìn mới về nó. Muốn xây dựng doanh nghiệp với tinh thần khởi nghiệp thành công thi không thể thiếu 4 yếu tố trên. Chúc bạn xây dựng doanh nghiệp hay đội nhóm thành công trên tinh thần khởi nghiệp. 

Tags