Contact Us

Khám phá tính CÔNG NGHỆ có ý nghĩa gì trong SẢN XUẤT hiện nay

tính công nghệ có ý nghĩa như thế nào trong sản xuất

Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người về việc áp dụng công nghệ trong quá trình sản xuất. Vậy công nghệ đem lại lợi ích gì trong hoạt động sản xuất? 

tính công nghệ có ý nghĩa như thế nào trong sản xuất

Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất?

Trong quá trình sản xuất, việc áp dụng công nghệ sẽ là bước cải tiến lớn. Trong thời đại ngày nay, Các công nghệ ngày càng phát triển. Doanh nghiệp của bạn không ứng dụng chúng thì sẽ trở lên lạc hậu. Khi lạc hậu kéo theo nhiều hệ lụy đi kèm. 

XEM THÊM

Trong quá trình công nghiệp hóa, các công nghệ được hiểu là các giải pháp kỹ thuật. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ không chỉ tác động đến máy móc mà còn thông tin, quy trình, tổ chức điều hành và con người. Tuy nhiên với các yếu tố sau thì được gọi là phần mềm công nghệ. 

Đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp qua yếu tố công nghệ

Công nghệ trong sản xuất của doanh nghiệp

Trong quá trình sản xuất cơ bản đều gồm 4 thành phần trên. Mỗi thành phần đều đảm nhiệm những chức năng nhất định. Mỗi thành phần trên đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Các trang thiết bị là xương  sống của quá trình sản xuất nhưng phải có sự điều khiển của con người. Con người có vận hành và điều khiển tốt thì cần có thông tin cơ sở về máy móc thiết bị đó. Cả 3 yếu tố trên nếu hoạt động riêng rẽ thì hoạt động sản xuất sẽ bị trì trệ, cần có quy trình làm việc. 

Máy móc thiết bị  trong quá trình sản xuất được ứng dụng công nghệ

Để quá trình hoạt động sản xuất hiệu quả thì phải cải tiến tất cả các  yếu tố. Với máy móc hay thiết bị của doanh nghiệp được cải tiến, bảo dưỡng hay sửa chữa. Nếu máy móc sản xuất quá cũ không còn hợp nữa thì nên thay thiết bị mới với công nghệ mới. Chất lượng và năng suất sản xuất sản phẩm sẽ được nâng cao.

Thông tin dữ liệu được áp dụng công nghệ bảo mật 

Các thông tin hay dữ liệu liên quan đến quá trình sản xuất, sản phẩm phải được lưu trữ cẩn thận. Việc bảo mật trong thông tin là không thể bỏ qua. Chắc bạn biết việc đánh mất thông tin sản xuất sẽ gây thiệt hại không chỉ về doanh số mà cả sự phát triển của doanh nghiệp. 

Thu thập thông tin khách hàng offline

Thu thập thông tin của doanh nghiệp cần được bảo mật

Quy trình hoạt động sản xuất 

Việc ứng dụng công nghệ một quy trình sản xuất sẽ giúp cho các nhà quản trị dễ dàng kiểm soát hơn. 

Ví dụ: trong quá trình giao việc cho nhân viên trong quá trình sản xuất, thay vì bạn đến tận nơi giao việc thì bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp CRM, giao việc cho họ qua tab. Bạn có thể kiểm tra xem họ đã hay đang thực hiện công việc mà bạn giao. 

Con người 

Trong quá trình quản lý nhân sự, phân quyền hay giám sát họ gây đau đầu cho các nhà quản trị. Nếu quản lý theo cách cũ gọi từng nhân viên lên để hỏi về tình hình công việc, bạn sẽ tốn quá nhiều thời gian, hiệu quả không cao. 

Ví dụ: phần mềm CRMVIET, có phần quản lý nhân sự. Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ phân chia quyền cho họ. Có những thông tin chỉ cấp quản lý mới nhận được còn nhân viên thì không. Thay vì bạn cho người in thông tin về nó và gửi cho từng quản lý. Bạn chỉ dùng một cú click chuột có thể gửi thông tin đến quản lý của bạn bằng phần mềm công nghệ. 

CrmViet - Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

CrmViet – Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

Một số lợi ích mà khi ứng dụng công nghệ 

Nếu áp dụng công nghệ trong quá trình sản xuất sẽ mang lại một số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn:

  • Giảm chi phí nhân công: một máy móc công nghệ có thể làm việc với năng suất gấp hàng trăm lần so với một nhân công bình thường. Theo kinh tế, một chi phí để có người lao động cho doanh nghiệp ngoài khoản lương còn các chi phí khác. 
  • Giảm chi phí liên quan đến nguyên vật liệu: Bạn ứng dụng các công nghệ trong sản xuất, nguồn nguyên liệu được cân đo chính xác sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều. Mỗi sản phẩm tiết kiệm một chút thì hàng triệu sản phẩm bạn sản xuất sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Khoản chi phí cho nguyên liệu mà bạn tiết kiệm được có thể dành để tái đầu tư. 
  • Năng suất lao động tăng cao: Bình thường nếu không sử dụng công nghệ máy móc thì bạn chỉ sản xuất được 100 sản phẩm trong một ngày. Nếu ứng dụng công nghệ thì bạn có thể 1000 sản phẩm trong ngày. 

chi phí doanh nghiệp

Tóm lại: Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất của doanh nghiệp. Nếu bạn ứng dụng công nghệ thành công thì bạn sẽ tiết  kiệm được chi phí, nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển hơn trước. Chúc cho doanh nghiệp của bạn thành công hơn nữa.