Contact Us

Omnichannel là gì? Xu hướng MỚI trong chiến lược KINH DOANH

Categories

Omnichannel là gì? Nó là kênh online hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nó là xu hướng kinh doanh hiện nay. Chỉ áp dụng các kênh kinh doanh thông thường thì chắc chắn doanh số của bạn sẽ sụt giảm. 

Omnichannel là gì? 

Kênh omni là một cách tiếp cận đa kênh chủ yếu online. Cách tiếp cận khách hàng trực tuyến, nhằm bán hàng, đưa ra các trải nghiệm khách hàng. Họ có thể mua sắm sản phẩm chỉ bằng cú click chuột hoặc qua điện thoại di động. Khách hàng không phải đến trực tiếp nữa. 

Ví dụ: ngày trước khách hàng phải tiếp cận với các thông tin khuyến mại hay giảm giá của doanh nghiệp tại cửa hàng. Nhưng bây giờ, các chính sách ưu đãi hay mua hàng trước, khách hàng dễ dàng đặt hàng hay biết thông tin trên các trang mạng xã hội. 

>>> Xem thêm: PR là gì – quy trình lập kế hoạch PR cho doanh nghiệp

Nhà quản lý có thể kiểm tra dễ dàng thông tin hàng tồn kho mà không cần phải trực tiếp đến kho hàng và kiểm tra. 

định nghĩa omnichannel

 

Sự khác nhau giữa omnichannel so với đa kênh 

Mặc dù, đa kênh là nhiều kênh khác nhau, Omnichannel có số lượng kênh ít hơn và chủ yếu dưới hình thức Online. 

Omnichannel là một loại đa kênh. Nó được xây dựng trên nhiều phương thức quảng bá và phân phối sản phẩm. Các cửa hàng vật lý, trang web hay ứng dụng di động cho phép khách hàng tiếp cận với các vấn đề khác qua các kênh mạng xã hội.

omnichannel và đa kênh

Omnichannel đẩy mạnh các chiến thuật đa kênh thành mô hình kinh doanh. Việc chia sẻ dữ liệu giữa chúng, cho phép khách hàng kinh doanh với bất kỳ công ty theo cách mà họ muốn. 

Ví dụ: nếu một khách hàng liên hệ đặt hàng trên hệ thống online của doanh nghiệp. Nếu gặp vấn đề liên quan đến đặt hàng, họ có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống của doanh nghiệp. Vì các thông tin hay sự lý đều được tích  hợp vào dữ liệu chung của doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: 5Ps Marketing là gì? Tổng quan những điều cần biết

Ứng dụng omnichannel vào trong kinh doanh

Omnichannel phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Đơn giản, khi doanh nghiệp kinh doanh một mặt hàng nào, bạn sử dụng omni channel. Thông qua đó, bạn có thể thấu hiểu mong muốn của khách hàng mà bạn cần quan tâm đến. Các omnichannel có thể giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng về sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. 

Các kênh mạng xã hội mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên đó như Facebook, Youtube, Gmail,….

Với việc ứng dụng các công nghệ tự động, bạn có thể thu thập thông tin cần thiết về khách hàng. Những nhu cầu, mong muốn hay sở thích của họ cần. 

Tự động hóa giữ chân khách hàng

 

Ví dụ:  

Omnịchannel là một phương thức marketing nó giúp doanh nghiệp phủ sóng thương hiệu, đẩy mạnh việc kinh doanh bán hàng. 

Việc áp dụng các phần mềm công nghệ trong việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp biết được khách hàng mục tiêu của bạn cần gì. 

Với những thông tin mà bạn thu lại được, bạn tìm ra phương thức tiếp cận tốt nhất cho khách hàng của bạn là email, facebook, gọi điện tư vấn. 

Hiệu quả mà bạn thu nhận được sẽ nhiều hơn không chỉ là doanh số bán hàng. Nó còn là khách hàng trung thành với doanh nghiệp. 

Xu hướng omnichannel trong kinh doanh hiện đại ngày nay

Ngày càng nhiều người tiêu dùng đang chuyển đổi giữa trực tuyến và ngoại tuyến để nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ. Khi khách hàng đến cửa hàng vật lý của bạn mua hàng, một trong các kênh mà họ tìm hiểu là trên mạng xã hội. 

Để khách hàng có thêm nhiều trải nghiệm, phát triển về doanh số của doanh nghiệp thì việc lập chuỗi cung ứng đa kênh là vô cùng cần thiết. Chuỗi cung ứng này được mở rộng trên các ứng dụng di động, website, phương tiện mạng xã hội. Để đạt được điều đó, cần có sự kết hợp giữa cửa hàng trực tuyến và cửa hàng truyền thống. 

hệ thống phân phối

Ví dụ: Bestbuy vừa kết hợp giữa việc kinh doanh ở các cửa hàng, phương pháp kinh doanh mới kết hợp. 

SMS marketing cũng là một xu hướng omnichannel Các chương trình máy tính này hỗ trợ công nghệ AI mô phỏng theo con người, có thể đặt câu hỏi cho khách hàng và trả lời câu hỏi. Ngày nay, việc trả lời tin nhắn tự động khá phổ biến. Nó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Tổng kết 

Với thông tin liên quan đến Omnichannel là gì, bạn có thể có thêm kiến thức kinh doanh, marketing. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công trong kinh doanh.