Contact Us

5 lý do bạn phải sử dụng Nhân khẩu học trong Marketing

Categories
Chân dung khách hàng

Chân dung khách hàng

Hầu hết mọi người đều có thể được phân loại theo các tiêu chí khác nhau. Trên thực tế, họ thích được phân loại, tự hào tuyên bố mình là người hâm mộ của Cleveland Cavaliers; những người yêu sách; những người sợ nhện.

Việc phân loại là cách để mọi người tìm thấy những người giống mình nhất và gán những đặc điểm và đặc điểm nhất định cho hành vi của chính họ.

Hãy nghĩ về nhân khẩu học là công cụ phân loại. Nhóm người tiêu dùng dựa trên các đặc điểm cho phép các tổ chức phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng lý tưởng của họ.

Xem thêm: cách thu thập thông tin khách hàng chất lượng

Ứng dụng nhân khẩu học trong marketing, điều đó có nghĩa là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người có khả năng mua nó nhất dựa trên nhu cầu và sở thích độc đáo của họ. Đó là lý do tại sao dữ liệu điều tra dân số Hoa Kỳ có thể tuyệt vời cho nghiên cứu thị trường.

1-Hiểu rõ khách hàng tiềm năng

Chân dung khách hàng
Chân dung khách hàng

Mỗi doanh nghiệp đều có một hồ sơ khách hàng tiềm năng: Một danh sách các đặc điểm của khách hàng mua sản phẩm.Đó là lý do tại sao xà phòng giặt thường được bán cho các bà mẹ.

Khi bạn tạo hồ sơ của khách hàng niềm năng, bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về thị hiếu, sở thích và các vấn đề tiềm năng của khách hàng lý tưởng đó với sản phẩm hoặc dịch vụ. Làm như vậy cho phép bạn cải thiện và tạo cơ hội tiếp thị nhắm mục tiêu đến khách hàng bạn muốn thông qua nhân khẩu học.

2-Giảm chi phí marketing

Xúc tiến marketing có thể cực kỳ tốn kém, và phương diện tiếp cận là một trong những yếu tố cơ bản quyết định ngân sách tiếp thị của bạn.

Đọc thêm: 7 cách tiếp cận khách hàng cho người mới kinh doanh

Nếu bạn biết nhân khẩu học mục tiêu của mình, bạn có thể giảm ngân sách đó bằng cách đến nơi bạn có thể tìm thấy khách hàng lý tưởng của mình.

Nếu bạn đang tìm cách nhắm mục tiêu millennials, sẽ không có ý nghĩa gì khi chi tiền cho một chiến dịch sms marketing, tất cả đều trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thay vì các chiến lược marketing lớn, thay vì quăng lưới vào cả ao cá, bạn có thể đơn giản là ngồi xuống, thả cần câu và câu những con cá to nhất.

3-Xác định những cơ hội mới

Cơ hội kinh doanh đế từ vấn đề của khách hàng
Cơ hội kinh doanh đế từ vấn đề của khách hàng

Nhân khẩu học trong marketing không chỉ giúp bạn xác định và tìm kiếm khách hàng lý tưởng của mình, nó còn có thể giúp bạn xác định những lỗ hổng trong chiến lược marketing.

Bất kỳ giám đốc marketing sẽ cần nó để hiểu các cơ sở tiêu dùng khác nhau. Bạn có thể tiếp thị với Gen X và nhận ra rằng bạn sẽ rời khỏi phương trình 20 lần. Tương tự, nhân khẩu học chính của bạn có thể yêu cầu các sản phẩm và tính năng dựa trên lối sống của họ, điều đó có nghĩa là sự bổ sung không có trí tuệ cho một dòng sản phẩm hoặc dịch vụ.

4-Tạo điểm bán hàng độc đáo

Nhân khẩu học giúp bạn tạo ra một câu chuyện marketing. Thay vì chỉ ném một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng và hy vọng họ sẽ mua nó. Bạn có thể tạo và xác định các tình huống mà khách hàng của bạn có thể liên quan.

Nếu bạn nghĩ về một số sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng thường xuyên, rất có thể bạn có thể xác định thời điểm bạn được marketing cụ thể dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, tình trạng kinh tế và lối sống tổng thể của bạn.

5-Tăng doanh số

Tăng trưởng doanh số
Tăng trưởng doanh số

Chức năng quan trọng nhất của nhân khẩu học trong marketing rõ ràng là tăng doanh số. Bằng cách hiểu người tiêu dùng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tăng các nỗ lực marketing để nhắm mục tiêu đến những người có khả năng mua nhiều nhất.

Cho dù điều đó có nghĩa là thay đổi chiến lược tiếp thị hoặc cung cấp cho khách hàng hiện tại nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn. Rất có thể bạn phải chi tiền để thực sự biết người tiêu dùng muốn gì.

Nhân khẩu học sẽ không làm giảm bớt nỗ lực của bạn chỉ là một tập hợp con của dân số. Thay vào đó, nó cho phép các tổ chức cả lớn và nhỏ làm quen với khách hàng trong quá khứ, hiện tại và tương lai tốt hơn. Và, bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình, bạn càng có nhiều khả năng cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn.