Contact Us

Nghệ thuật Bán hàng Online và 7 Bí kíp không thể bỏ qua

Categories

nghệ thuật bán hàng online

Nghệ thuật bán hàng Online bao gồm những bí kíp để việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Trong xã hội ngày nay, việc bán hàng online khá phổ biến hiện nay. Với các nền tảng xã hội, mọi người có mặt hàng tốt đều có thể bán hàng. Nhưng có phải chỉ cần đăng bài, livestream thì sẽ có khách hàng hay không. Nếu đơn giản như vậy thì ai cũng có thể thành công. Làm thế nào để bán hàng Online hiệu quả? 

nghệ thuật bán hàng online

nghệ thuật bán hàng online

Khám phá ngay 10 bí kíp trong nghệ thuật bán hàng Online hiệu quả. 

1.Xây dựng các kênh bán hàng trên Internet – một trong 10 bí kíp nghệ thuật bán hàng Online 

Muốn thành công trong bán hàng online thì không thể bỏ qua bất kỳ kênh online nào. Mọi kênh bán hàng có khả năng, cần được xây dựng thống nhất. 

Trước khi bắt đầu xây dựng các kênh bán hàng, bạn nên tìm hiểu xem mặt hàng mà mình muốn bán phù hợp với những kênh nào. Sau đó, cần có phương án cho từng kênh đó. 

Ví dụ: Kênh Facebook là kênh bán hàng chính của bạn thì bạn nên tạo dựng hình ảnh cá nhân trên trang cá nhân của mình. Khác với những thương hiệu nổi tiếng, xu hướng phát triển hình ảnh cá nhân ngày càng phổ biến hiện nay. 

Khách hàng có xu hướng tin vào những trải nghiệm cá nhân. Sử dụng những người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm là một trong những cách khá phổ biến. 

Không chỉ xây dựng trên trang cá nhân, bạn nên có kênh fanpage để quảng bá thương hiệu nhiều hơn. Khi khách hàng muốn tìm hiểu về bạn, sản phẩm của bạn, họ sẽ vào đó để tìm hiểu. Tạo niềm tin cho khách hàng của bạn- nghệ thuật bán hàng online. 

nghệ thuật bán hàng online

facebook marketing là gì

Việc thu thập khách hàng trên Facebook tốn nhiều thời gian, công sức. Để tự động hóa thu thập thông tin khách hàng, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý khách hàng có tích hợp Facebook

           >>> Đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET MIỄN PHÍ tại đây

2. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai 

Bạn muốn bán hàng hay kinh doanh bất kỳ cái gì. Không thể thiếu việc tìm hiểu khách hàng của bạn là ai? Họ có sở thích hay thói quen nào? Họ hay truy cập vào những trang nào, nội dung thông tin họ quan tâm. Chỉ có khi hiểu rõ, bạn mới có thể khoanh vùng khách hàng của mình. 

Thực hiện các chiến dịch thu hút khách hàng, ở những nơi mà bạn đã khoanh vùng. Nghệ thuật bán hàng Online này khá giống với phương pháp bán hàng truyền thống. 

Tuy nhiên, bạn kinh doanh trên Online, có thể sử dụng các công cụ phân tích khách hàng để tìm hiểu về hành trình khách hàng mục tiêu. Có nắm bắt được hành trình khách hàng, bạn mới có thể dễ dàng chinh phục họ.

nghệ thuật bán hàng online

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

3. Chọn đơn vị vận chuyển uy tín – vô cùng quan trọng

Thời gian là vàng. Với khách hàng khi đặt hàng online, thời gian nhận được hàng nhanh chóng sẽ là điểm cộng cho bạn. 

Công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt trong ngành vận chuyển hàng hóa.  Hiện nay, trên thế giới, các công nghệ như chuyển hàng hóa bằng máy bay trực thăng không hề lạ. Hàng loạt các hãng vận chuyển trên thế giới ra đời, với tốc độ giao hàng nhanh chưa từng thấy. 

Nếu chọn đơn vị giao hàng không phù hợp, danh tiếng và uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín – nghệ thuật bán hàng online. 

nghệ thuật bán hàng online

Khuyến mãi phí vận chuyển

4. Thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Giống như bán hàng truyền thống, các chương trình khuyến mại hay quảng cáo là không thể bỏ qua. Khách hàng luôn mong muốn được nhận ưu đãi, giảm giá từ bạn. Các chương trình quảng cáo Online sẽ giúp sản phẩm hay thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi hơn. 

Dù bạn bán hàng theo phương thức nào thì các chương trình xúc tiến này cần được thực hiện. Hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ được cải thiện hơn. 

Tuy nhiên, không phải cứ chạy quảng cáo là bạn sẽ thu được kết quả ngay. Bạn có thể tìm hiểu thêm quảng cáo Online trong các bài viết dưới đây.

nghệ thuật bán hàng online

Chương trình khuyến mại tháng 1 CrmViet on Cloud

5. Thương hiệu và hình ảnh rất quan trọng trong nghệ thuật bán hàng Online

Có người nói bán hàng Online thì cần gì xây dựng thương hiệu, hình ảnh. Theo bạn điều này có đúng không? 

Theo quan điểm cá nhân, dù bán hàng qua hình thức nào thì hình ảnh hay thương hiệu là yếu tố khách hàng nhớ đến bạn, sản phẩm của bạn. 

Một doanh nghiệp hay cá nhân có thương hiệu tốt, khách hàng sẽ nhớ đến họ. Họ sẽ ghé thăm cửa hàng online của bạn trong thời gian tới. 

Thương hiệu và hình ảnh là những gì mà khách hàng còn đọng lại trong tâm trí khách hàng. 

nghệ thuật bán hàng online

thương hiệu bán hàng online

Khám phá ngay bài viết 

         >>>> xây dựng thương hiệu doanh nghiệp 

6. Sử dụng hiệu quả đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn

Trải nghiệm hay những đánh giá của khách hàng là nguồn thông tin vô cùng hữu ích. Khách hàng tiềm năng có thể không tin bạn nói, bạn truyền thông. Những thông tin, đánh giá từ khách hàng lại làm được điều mà bạn không thể. 

Marketing truyền miệng có hiệu quả từ thời xa xưa. Sức ảnh hưởng của nó vô cùng lớn nếu bạn biết sử dụng nó một cách hiệu quả. 

Với các đánh giá của khách hàng về sản phẩm, bạn có thể sử dụng để PR nâng cao niềm tin của khách hàng . 

nghệ thuật bán hàng online

Những đánh giá hay nhận xét của khách hàng

7. Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng – tối ưu và nâng cao doanh thu 

Phần mềm quản lý khách hàng có tích hợp Facebook hay website sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, chi phí đi kèm khác. 

Nếu bạn bán hàng online với quy mô lớn, việc quản lý dữ liệu khách hàng gây khó khăn cho bạn. Nếu bạn nhập tay thì tốn thời gian và công sức, mà dễ bị bỏ sót khách hàng, bạn mất đi một phần doanh thu. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm để chăm sóc khách hàng. Ai cũng biết chi phí để có một khách hàng mới cao gấp 3,4 lần so với có đơn hàng từ khách hàng cũ. Đây là một trong các tính năng ưu việt hỗ trợ bạn kinh doanh hay bán hàng Online hiệu quả hơn. 

CrmViet - Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

CrmViet – Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRMVIET MIỄN PHÍ tại đây

Tổng kết 

Với 7 bí kíp trong nghệ thuật bán hàng Online, hy vọng bạn có thêm bí kíp nâng cao hiệu quả bán hàng Online của mình. Chúc bạn kinh doanh Online thành công.