Contact Us

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp – 10 ĐIỂM cần LƯU Ý

Categories

Thương hiệu doanh nghiệp thông minh là rất quan trọng ngày nay để nổi bật so với đối thủ. Bạn phải khác biệt, hoặc bạn sẽ lạc vào một biển các công ty ngoài kia.

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp

Hơn nữa, thương hiệu của bạn cần nhắm mục tiêu đúng khách hàng và tập trung vào đối tượng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, thông điệp của bạn cần được truyền đạt rõ ràng đến những người cụ thể đó. Họ là những người sẽ hành động khi họ tin rằng BẠN có thể cung cấp giải pháp tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là tạo ra một thông điệp toàn diện cho công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, sử dụng tên, logo, slogan, bản sao và các tài sản thế chấp khác.

Một chiến lược thương hiệu sẽ vạch ra cách bạn khác biệt, đáng tin cậy, đáng nhớ và có thể thích bởi khách hàng lý tưởng của bạn. Các nhận diện thương hiệu nên được áp dụng trên tất cả các kênh truyền hình liên tục. Điều này bao gồm thiết kế trang web, nội dung, quảng cáo, in ấn hoặc bao bì của bạn, v.v.

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu

10 lưu ý để có một thương hiệu doanh nghiệp thành công

Khi đưa ra các chiến lược thương hiệu cho kế hoạch kinh doanh thương hiệu của bạn, hãy giữ cho nó đơn giản. Xây dựng thương hiệu kinh doanh không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy chiến lược.

Đôi khi, bạn sẽ đạt được điểm kỳ diệu đó với khách hàng của mình.

1. NÊN: Tìm cảm hứng từ các thương hiệu khác

Dành thời gian để xem xét những gì đối thủ của bạn đang làm. Lưu ý những gì họ đang làm đúng, và những gì họ có thể đang làm sai.

Nhìn vào một đối thủ cạnh tranh chặt chẽ trong các lĩnh vực:

 • Nhận diện thương hiệu
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp
 • Trải nghiệm người dùng trang web
 • Xuất bản nội dung
 • Truyền thông xã hội
 • Quảng cáo

Có lẽ một đối thủ cạnh tranh đang sử dụng hình ảnh theo một cách nhất định có thể truyền cảm hứng cho những gì bạn làm với thương hiệu của riêng bạn. Nó có hét lên chất lượng không? Nó có đạt được nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ không? Có siêu độc đáo từ những gì khác ngoài đó?

Ghi chú về lý do tại sao bạn nghĩ rằng một cái gì đó đang làm việc tốt cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, chiến lược về cách thương hiệu của bạn có thể làm điều đó TỐT HƠN.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng một thông điệp của đối thủ cạnh tranh không rõ ràng hoặc đơn giản. Tận dụng khoảng cách đó khi tạo câu chuyện thương hiệu của riêng bạn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn bạn hơn họ khi đưa ra quyết định.

Lưu ý: Nên học tập, tìm cảm hứng từ các thương hiệu khác, không nên đạo nhái thương hiệu khác. 

Thương hiệu ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp

2. NÊN: Hiểu khách hàng của bạn là ai

Một trong những điều khó khăn hơn với phát triển thương hiệu doanh nghiệp là cam kết với khách hàng mục tiêu. Điều quan trọng là hình dung một khách hàng lý tưởng trong đối tượng của bạn trông như thế nào.

Bây giờ, nếu bạn là một công ty mới có ít hoặc không có dữ liệu bán hàng, nó sẽ giúp xem xét các đối thủ cạnh tranh và đưa ra các giả định có giáo dục.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hiện có, điều quan trọng là thu thập sự hiểu biết về những người bạn đã giúp đỡ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Doanh nghiệp của bạn giải quyết chính xác điểm nào?

Người mua của bạn sẽ có một tên. Họ sẽ có một tính cách, lối sống, động lực và sự thất vọng (đây là nơi thương hiệu của bạn có thể hướng dẫn họ!). Tạo một bức tranh hoàn chỉnh đảm bảo rằng bạn có thể phát triển ý tưởng thương hiệu kinh doanh để đáp ứng nhu cầu chính xác của họ.

Lưu ý: Đừng cố trở thành doanh nghiệp đáp ứng tất cả mọi người. 

3. NÊN: Có logo chuyên nghiệp được thiết kế

Cho dù bạn có quy mô kinh doanh nào, logo thương hiệu là một thiết kế nhận dạng chuyên nghiệp. Một nhà thiết kế đồ họa tự do hoặc một đại lý thương hiệu doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra một logo thương hiệu.

Các cơ quan sáng tạo lớn nhất làm việc với các thương hiệu hàng đầu sẽ thu phí hàng trăm ngàn đô la (đôi khi là hàng triệu!), Để phát triển thương hiệu toàn diện.

Đối với một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ hơn, đừng băn khoăn, có những lựa chọn cho các công ty xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ. Dự kiến ​​sẽ trả một ngàn đô la trở lên cho một logo tuyệt vời, hướng dẫn về phong cách và tài sản thế chấp đi kèm với nó.

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy các nhà thiết kế đồ họa rẻ hơn trực tuyến, nhưng hãy kiểm tra mong đợi của bạn. Bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Đó là giá trị đầu tư vào một logo chuyên nghiệp ngay từ đầu (hoặc để thiết kế lại).

Thiết kế là một đại sứ thầm lặng của thương hiệu của bạn.

Vì vậy, làm cho nó đặc biệt!

Khi bạn tìm cách thuê ai đó cho thiết kế logo của mình, hãy đảm bảo họ cung cấp ít nhất những thứ này:

 • Logo ở định dạng vector (EPS) 
 • Bảng màu và phông chữ
 • Hướng dẫn phong cách thương hiệu 

thương hiệu doanh nghiệp

4. NÊN: Tạo một khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu thương hiệu

Một khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu là một cụm từ ngắn thể hiện bản chất của thương hiệu của bạn, tính cách và định vị của nó. Nó không phải áp dụng trực tiếp cho các sản phẩm của bạn.

Ví dụ, một trong những khẩu hiệu thương hiệu kinh doanh nổi tiếng nhất là Nike’S Just Just It. ‘Ba từ đó không liên quan gì đến giày, nhưng khẩu hiệu của Nike rất đáng nhớ và truyền tải được bản chất của thương hiệu. Nó thúc đẩy!

Khi tạo ra một khẩu hiệu thương hiệu, hãy ghi nhớ những điểm này.

 • Chuyển tải tích cực
 • Sử dụng nó để phân biệt
 • Giải thích một lợi ích chính
 • Làm cho nó đáng nhớ

GE đã thay đổi khẩu hiệu không dưới 10 khẩu hiệu kể từ năm 1912, khi thương hiệu đã phát triển. Đối với những người nhớ những năm 1980, khẩu hiệu của thương hiệu là:

Chúng tôi mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. 

Năm 2003, khẩu hiệu được đổi thành:

Cảm hứng trong công việc.

Khẩu hiệu mới và được cải tiến này đánh vào nhà như một sự tôn vinh dành cho người sáng lập và nhà phát minh GE, Thomas Edison. Nó cũng hỗ trợ tất cả những đóng góp mà nhân viên GE hiện tại tiếp tục thực hiện đối với tiến bộ công nghiệp.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng sản phẩm thương hiệu sản phẩm

5. Nên: Nghiên cứu xu hướng hiện tại

Khi bạn đang tạo ra một thương hiệu mới từ đầu, bạn nên thực hiện nghiên cứu thị trường để xem những gì đang xảy ra trong ngành của bạn. Những gì đang hấp dẫn thị trường mục tiêu của bạn.

Trên thực tế, điều này rất quan trọng để thực hiện ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp đã thành lập. Để bạn có thể theo kịp với thương hiệu của mình.

Có một lượng thông tin đáng kinh ngạc trên mạng. Ngoài việc mua các báo cáo nghiên cứu tốn kém (là một lựa chọn khả thi nếu bạn có ngân sách), việc này cũng đơn giản như đi tới Google.

Trong thanh tìm kiếm, gõ một cái gì đó như: bổ sung nghiên cứu thị trường dinh dưỡng. Hoặc, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và dữ liệu khách hàng của

Thay thế ví dụ trên bằng sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành cụ thể của bạn.

Một ví dụ nhanh khác có thể là, chủ sở hữu nghiên cứu thị trường thú cưng trên thị trường (45.500.000 kết quả!).

Thông qua tất cả các kết quả có liên quan và bắt đầu đọc. Bạn có thể phải thực hiện một số hoạt động, nhưng đó là nơi bạn có thể tìm thấy những viên ngọc thông tin.

Bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu về các xu hướng sẽ giúp bạn điều chỉnh ưu đãi, đối tượng mục tiêu hoặc tin nhắn của bạn.

6. NÊN: Xác định thương hiệu cá tính của bạn

Trừ khi bạn đang tiếp thị thực phẩm không hương vị, thương hiệu doanh nghiệp bạn cần cá tính riêng. 

Thương hiệu của bạn nên có một tính cách hoặc thái độ, thậm chí là tinh tế. Hãy suy nghĩ về một số tính từ có thể mô tả công ty của bạn và sử dụng nó làm cơ sở.

Xác định tính cách thương hiệu của bạn, có thể xem xét các khía cạnh sau:

 • Cá nhân hay doanh nghiệp?
 • Năng lượng cao hay cẩn thận?
 • Hiện đại hay truyền thống?
 • Tiên tiến hay thành lập?
 • Vui hay nghiêm túc?
 • Có thể truy cập hay độc quyền?

Ví dụ, một công ty tư vấn có thể tập trung vào các dịch vụ găng tay trắng cao cấp. Đó có lẽ là một phần của tính cách thương hiệu có lẽ bằng cách tinh vi hoặc độc quyền trong tự nhiên.

HÌnh ảnh chiến lược thương hiệu

HÌnh ảnh chiến lược thương hiệu

7. NÊN : Phát triển văn hóa kinh doanh độc đáo

Một nền văn hóa độc đáo có thể trở thành một phần của thương hiệu doanh nghiệp và tính cách thương hiệu tổng thể của bạn. Những gì chúng tôi muốn nói về văn hóa của người Hồi giáo bao gồm cách bạn kinh doanh.

Làm thế nào để bạn đối xử với nhân viên và khách hàng của bạn?

Công ty của bạn có coi trọng tinh thần đồng đội và hợp tác không?

Là thân thiện với gia đình, bao gồm nghỉ thai sản hào phóng, một phần của văn hóa công ty của bạn?

Tất cả có thể trở thành một phần của thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Đưa nhân viên của bạn lên tàu với văn hóa và giá trị kinh doanh của thương hiệu của bạn có thể là sự khác biệt trong việc có được thành công lâu dài.

8. NÊN: Thương hiệu của bạn

Đến với một tên doanh nghiệp độc đáo đang trở nên khó khăn hơn mỗi ngày. Vì có nhiều doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ hơn. Bạn sẽ muốn bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi việc sao chép. Một nhãn hiệu bảo vệ một biểu tượng, tên, từ, logo hoặc thiết kế được sử dụng để đại diện cho nhà sản xuất hàng hóa.

Khi bạn có tên thương hiệu, logo và slogan của mình, bạn sẽ có được thương hiệu chính thức. 

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu cá nhân nhà lãnh đạo

Việc chỉ định nhãn hiệu chính thức sẽ bảo vệ bạn một cách hợp pháp.  Nếu ai đó cố gắng đánh cắp hoặc sao chép tài sản thương hiệu ban đầu của bạn. Thậm chí tốt hơn, một nhãn hiệu sẽ không bao giờ hết hạn.Trước khi bạn áp dụng, hãy tìm hiểu nếu một cái gì đó được đăng ký nhãn hiệu bằng cách tìm kiếm cơ sở dữ liệu nhãn hiệu.

Điều quan trọng cần biết là nhãn hiệu khác với bằng sáng chế và tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​luật sư nếu bạn có nhu cầu bảo vệ nhiều hơn các sản phẩm hoặc tài sản trí tuệ của mình.

9. NÊN: Sử dụng giọng nói nhất quán

Ngoài hướng dẫn về phong cách hình ảnh của bạn là giọng nói mà bạn sử dụng cho truyền thông của mình như một thương hiệu.

Giọng nói của bạn giản dị hay chuyên nghiệp?

Các bài viết blog trên trang web của bạn ở ngôi thứ nhất, người thứ hai hay người thứ ba?

Đối với một thương hiệu kinh doanh tài chính, chẳng hạn như một công ty kế toán, bạn có thể muốn sai lầm về việc chính thức hơn trong giao tiếp. Trừ khi bạn đã đi theo một hướng khác và tự gắn nhãn hiệu của mình với tư cách là Kế toán viên lập dị. Heck Heck, nó có thể hoạt động như một sự khác biệt.

Với tiếng nói thương hiệu mà bạn xác định phù hợp nhất với tính cách thương hiệu của bạn. Bạn nên phát triển một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn. Đây là những phần cơ bản của giao tiếp bạn sẽ sử dụng trên tất cả các kênh.  Chẳng hạn như trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Tính nhất quán trong chiến lược thương hiệu

Tính nhất quán trong thương hiệu doanh nghiệp

10. NÊN: Tăng thương hiệu của bạn

Một khi bạn có tên thương hiệu, logo, slogan và câu chuyện của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ quảng bá nó. Logo đẹp nhất sẽ không giúp ích chút nào nếu không ai nhìn thấy nó!

Xây dựng một trang web sạch, thân thiện với người dùng. Giải thích rõ ràng những gì doanh nghiệp của bạn làm cho người tiêu dùng. Hãy nhớ bao gồm lời kêu gọi hành động chỉ cho mọi người đi đúng hướng. (Mua ngay, Lên lịch cuộc gọi, Đăng ký). Nói với họ chính xác những gì cần làm.

Phát triển một kế hoạch tiếp thị và thực hiện nó. Các yếu tố nền tảng của chiến lược thương hiệu kỹ thuật số nên bao gồm:

 • Tiếp thị nội dung
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Quảng cáo trả tiền

Tổng kết

Với 10 lưu ý trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, bạn hoàn thiện thương hiệu của mình. 

Tags