Contact Us

Marketing assistant là gì? 8 Tố chất nhất định phải có trong NGHỀ

Categories

Marketing assistant là gì

Marketing Assistant là gì? Công việc Marketing hiện tại phải thực hiện rất nhiều những công việc như: hành vi người dùng, tối ưu công cụ tìm kiếm, tổ chức sự kiện, quảng cáo trên TV, làm hình ảnh…Chính vì thế mà mà những người quản lý Marketing sẽ cần thêm những người trợ lý để chia sẻ bớt những công việc phải thực hiện.

Marketing assistant là gì?  

Marketing assistant là gì

Marketing assistant là người hỗ trợ công việc cho quản lý Marketing hoặc giám đốc điều hành, nhằm phát triển chiến lược bán hàng, tiếp thị, đem lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Xem thêm:7P trong Marketing dịch vụ & cách áp dụng thực tiễn trong doanh nghiệp

Thông thường để có thể trở thành một Marketing manager thì các bạn cần phải trải qua một khoảng thời gian rất dài để tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức. Chính vì thế vị trí Marketing assistant sẽ là vị trí vô cùng phù hợp đối với những bạn đang muốn phát triển bản thân khi được trực tiếp thực hiện và học hỏi kiến thức thừ nhà quản lý của mình

Công việc Marketing assistant sẽ thích hợp đối với những bạn trẻ mới ra trường và có định hướng sẽ theo đuổi công việc Marketing.

Marketing assistant làm những việc gì?

chiến lược digital marketing

Về cơ bản thì công việc của một Marketing assistant đó là thực hiện theo tất cả những công việc mà người quản lý giao như:

  • Thống kê lại các kênh quảng cáo mà doanh nghiệp đang thực hiện, ngân sách thực hiện quảng cáo cho các kênh.
  • Tạo nội dung cho báo, tờ rơi, website…
  • Phân tích bảng câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho sản phẩm mà doanh  nghiệp đang cung cấp
  • Báo cáo các thông số về quảng cáo để đo lường mức độ hiệu quả, từ đó có những điều chỉnh hợp lý.
  • Nghiên cứu thị trường mà doanh nghiệp muốn đẩy mạnh tiếp thị
  • Tổ chức sự kiện mà công ty tổ chức để lôi kéo khách hàng mới hoặc chi ân khách hàng cũ
  • Liên kết các nhân viên với nhau để giúp chiến dịch truyền thông có thể đạt được hiệu quả tốt nhất

Nhìn chung Marketing assistant cần phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau, giúp các chiến dịch về marketing diễn ra hiệu quả nhất.

Những kỹ năng mà Marketing assistant cần có

Kỹ năng bán hàng B2B là gì

Những kỹ năng mà Marketing assistant cần có

Khi xác định ứng tuyển vào vị trí Marketing assistant bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là trở thành một Marketing manager. Chính vì thế các trợ lý quảng cáo cũng cần phải có những kỹ năng sau đây:

Thích nghi tốt: Tố chất đầu tiên mà một marketing assistant cần phải có đó là khả năng thích nghi nhanh với những công việc mà nhà quản lý yêu cầu. trợ lý marketing phải thực hiện rất nhiều công việc chính vì thế bạn phải thích hợp càng nhanh càng tốt.

Có kiến thức về kinh doanh: Marketing và Sale có một mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Một Marketing assistant có kiến thức về kinh doanh sẽ có khả năng tìm kiếm được đâu là điểm thu hút khách hàng tốt nhất

Khả năng phân tích: Việc phải thống kê rất nhiều con số, từ nhiều chiến dịch khác nhau sẽ giúp bạn có thể cải thiện được chất lượng quảng cáo, từ đó lựa chọn đâu là kênh phù hợp nhất cho từng loại sản phẩm

Xem thêm:Account executive là gì? Tố chất cần có của account executive GIỎI

Kiên trì, không sợ thất bại: Quá nhiều công việc bạn phải thực hiện, cùng với đó là những áp lực từ người quản lý khi công việc không gặp thuận lợi.

Tự tin vào bản thân: Luôn có niềm tin vào công việc mình đang làm, dám thực hiện và chấp nhận rủi ro

Năng động và sáng tạo: Bất kỳ một người làm Marketing nào cũng cần phải có khả năng sáng tạo, kèm theo đó là sự năng động, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ khi cần.

Khả năng giao tiếp tốt: Truyền tải thông tin tốt sẽ giúp bạn có thể kết nối được với những người có công việc liên quan lại với nhau, giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Tinh thần ham học hỏi, cầu tiến: Tất nhiên, khi đã ứng tuyển vào vị trí Marketing assistant thì mong muốn của các bạn đó là học hỏi kinh nghiệm của người quản lý càng nhiều càng tốt. Chính vì thế mà các bạn nên thường xuyên tìm hiểu về công việc của mình để bổ xung thêm nhiều kiến thức cho công việc sau này.

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về Marketing assistant là gì? Đây là công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường và đang muốn tích lũy thêm nhiều kiến thức về marketing