Contact Us

Account executive là gì? Tố chất cần có của account executive GIỎI

account executive là gì

Account executive là gì? Những công việc liên quan đến khách hàng. Nhưng họ không phải là sale, cũng không hoàn toàn là bộ phận chăm sóc khách hàng. Thực sự, account executive làm những công việc gì? Cùng khám phá xem họ là những công việc gì.

I. Account executive là gì?

Account executive là người chịu trách nhiệm cũng như nhận yêu cầu từ khách hàng trong một công ty quảng cáo. Tuy nhiên nó chỉ là chức vụ cơ bản trong bộ phận account của agency. Để trở thành account management thì đây là công việc đầu tiên. 

account executive là gì

Account executive là gì

Trong các công ty agency, account management cũng làm các công việc như account executive. Tuy nhiên tỷ lệ công việc hay mức độ của nó là khác nhau. 

II. Các công việc chính mà một account execution cần phải làm

Có 3 công việc chính mà một account phải làm 

  • Ra quyết định: đưa ra những đề nghị hay tư vấn về marketing, về các chiến lược, cách quản lý công việc tốt hơn đối với các khách hàng hay dự án. Những  quan điểm này là phản ánh quan điểm của agency.
  • Bán hàng/Thuyết phục/Trình bày: đảm bảo, đề nghị của agency được khách hàng chấp thuận
  • Thực hiện dự án: khi có ý tưởng và kế hoạch, account sẽ quản lý các thông tin nhằm đảm bảo kế hoạch được thực thi tốt nhất.
Đối tác với CrmViet

Đối tác

Đối với account executive

  • Việc ra quyết định có thể không có hoặc rất ít. Tùy theo quy mô, account execution sẽ có quyền ra quyết định hay không? 
  • Với công việc bán hàng, thuyết phục, account executive sẽ thường làm công việc này. 
  • Thực hiện dự án: đây là công việc mà chủ yếu các account executive sẽ thực hiện nhiều nhất. 

Tóm lại, công việc chủ yếu của nghề này thực hiện các hoạt động liên quan đến khách hàng. Công việc của họ hỗ trợ khách hàng, từ giai đoạn tìm kiếm khách hàng đến khi hỗ trợ về sau. 

III. Những tố chất là một account executive giỏi cần phải có 

Account executive giỏi cần 2 yếu tố chính là 

  • Chuyên môn cao

Chuyên môn nghề nghiệp không thể thiếu được. Một account executive cần có kiến thức về sản phẩm, chuyên ngành, các kiến thức liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực.  

Không chỉ là kiến thức chuyên môn, kiến thức ngoài xã hội cũng rất quan trọng. Họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để có thể trò chuyện và thấu hiểu khách hàng, bạn cần có kiến thức để giao tiếp với họ. Kiến thức liên quan đến bóng đá, thời sự, thể thao,…

Nhu cầu xã hội, giao tiếp

Nhu cầu xã hội, giao tiếp

  • Kỹ năng mềm tốt 

“ Khéo ăn, khéo nói sẽ có được thiên hạ”.  Kỹ năng mềm trong là vô cùng quan trọng với account executive. Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, còn có kỹ năng ra quyết định, xử lý vấn đề. 

IV. Các vị trí của ngành Account Management

Account Executive : Đây là vị trí ban đầu, công việc chủ yếu là liên hệ, tư vấn và quản lý dự án với khách hàng trong công ty quảng cáo. 

Account Manager : Có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm tùy theo năng lực từng người. Hoàn thiện các kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực này, có cái nhìn tổng quan hơn. 

Account Director: Đây là vị trí có nhiều kinh nghiệm và áp lực lớn nhất trong ngành. Công việc của vị trí này là xây dựng mối quan hệ với các đối tác lớn, quản lý các nhân viên cấp dưới, đưa ra phương hướng và kế hoạch triển khai cho doanh nghiệp. 

Kết bài 

Với những kiến thức về Account Executive mà CRMVIET cung cấp cho bạn, hy vọng giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.