Contact Us

Lead Generation là gì? Cách thu hút Lead Generation hoàn hảo cho doanh nghiệp

Categories

Có được khách hàng tiềm năng là một trong những mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các công ty dành một lượng lớn tài nguyên để tạo ra các khách hàng tiềm năng. Sự thật là, nếu khách hàng tiềm năng của bạn không sẵn sàng mua những gì bạn đang bán, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bán hàng.

Với sự ra đời của các công cụ tiếp thị, phần mềm và nền tảng truyền thông xã hội hiện đại, các nhà tiếp thị có thể tinh chỉnh các kỹ năng của họ trong việc có được khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Trong bài viết này CRMVIET sẽ giúp bạn tìm hiểu Lead Generation là gì? Cách thu hút Lead Generation hoàn hảo cho doanh nghiệp.

I. Lead Generation(Tạo khách hàng tiềm năng) là gì?

Bất kỳ người nào quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đều được coi là khách hàng tiềm năng. Không phải ai và tất cả mọi người đều là khách hàng tiềm năng, vì mọi người có sở thích và nhu cầu khác nhau. Nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi tiếp thị cho tất cả mọi người khi họ nên tập trung vào những người quan tâm đến những gì công ty cung cấp.

Lead Generation có thể được định nghĩa là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Các thương hiệu hiện đại sử dụng các chiến lược lead generation khác nhau như:

 • Viết blog
 • Sử dụng Email điện tử
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Kết nối mạng
 • Phiếu giảm giá
 • Sự kiện trực tiếp và hội thảo
 • Trang đích của trang web

Đây chỉ là một vài chiến lược mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm hoặc ưu đãi của mình. Hầu hết các công ty thích gắn bó với những gì phù hợp nhất với họ, vì các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng khác nhau tùy theo ngành.

Xem thêm: Customer behaviour là gì? Cách xác định customer behaviour model

Tiếp thị qua email và mạng xã hội để tạo khách hàng tiềm năng có thể phù hợp với các cửa hàng thời trang trực tuyến, nhưng các chiến lược tương tự có thể không hiệu quả với các công ty phần mềm. Những người đang tìm kiếm phần mềm có thể yêu cầu thêm chi tiết và thông tin về sản phẩm, đó là lý do tại sao blog hoặc một loạt hội thảo trên web có thể hoạt động tốt hơn với tư cách là công cụ tạo khách hàng tiềm năng.

II. Tại sao Lead Generation lại quan trọng đối với Thương hiệu?

Khi một người thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn, các bước mà người đó thực hiện để thực hiện lần mua hàng đầu tiên của họ có vẻ tự nhiên. Bạn vừa giúp họ đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết một vấn đề. Khi một người không quan tâm đến những gì bạn cung cấp, nhưng bạn vẫn cố gắng thuyết phục họ mua hàng, họ có thể cảm thấy như bị thúc ép để tiêu tiền của mình. Điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy như họ bị ép buộc phải mua sản phẩm của bạn và nó có thể làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Xem thêm: 5 Bí kíp “ SIÊU ĐỈNH” nâng cao kỹ năng đàm phán thuyết phục

Lead generation

Tầm quan trọng của lead generation đối với thương hiệu

Chỉ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn thông qua lead generation có thể đảm bảo rằng thương hiệu của bạn phù hợp một cách lý tưởng với đúng khách hàng. Các lợi ích khác của việc tạo khách hàng tiềm năng bao gồm:

 • Nhắm mục tiêu đúng khách hàng – Các công ty có thể tập trung nguồn lực của mình vào việc nhắm mục tiêu các thị trường cụ thể, do đó sẽ tiết kiệm tiền và tăng doanh số bán hàng (cải thiện ROI).
 • Nâng cao nhận thức – Tạo khách hàng tiềm năng cũng có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và danh tiếng. Khi mọi người khám phá thương hiệu của bạn, bạn sẽ có thể cung cấp cho họ thêm thông tin về các tính năng và lợi ích của sản phẩm.
 • Cơ hội thu thập thông tin khách hàng tiềm năng có giá trị – Tạo khách hàng tiềm năng có tiềm năng thu thập thông tin tiếp thị quan trọng từ khách hàng tiềm năng. Thông tin khách hàng như nhu cầu mong muốn và sở thích có thể hỗ trợ bạn điều chỉnh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ví dụ. Các công ty có thể lấy thông tin này thông qua các mẫu đăng ký.
 • Lòng trung thành với thương hiệu – Các công ty có thể xây dựng cộng đồng lớn hơn gồm những khách hàng có cùng chí hướng, do đó, có thể cải thiện lòng trung thành của khách hàng.

Hầu hết các bộ phận tiếp thị đo lường số lượng khách hàng tiềm năng khi xác định một chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng thành công. Mặt khác, các đội bán hàng tập trung vào chất lượng khách hàng tiềm năng. Những khách hàng tiềm năng có ý định mua sản phẩm của bạn rõ ràng, có đủ tài chính và phương tiện để thực hiện việc này và đáp ứng các thông số do bạn thiết lập được coi là khách hàng tiềm năng chất lượng.

Nếu một công ty tập trung vào chất lượng khách hàng tiềm năng, thì cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng sẽ tăng lên đáng kể. Có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sẽ cho phép bạn tự tin đầu tư vào các khách hàng tiềm năng chất lượng, tăng lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Tập trung vào các khách hàng tiềm năng chất lượng có thể làm tăng tỷ lệ thu hút khách hàng mới. Có được khách hàng mới với tỷ lệ cao sẽ cho phép bạn nhanh chóng phát triển cơ sở khách hàng trung thành. Điều này cũng có thể cải thiện ROI của bạn về lâu dài, vì bạn càng xây dựng cơ sở khách hàng nhanh hơn, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu lại khách hàng mới và khách hàng hiện tại càng sớm.

Như đã đề cập ở trên, tập trung vào khách hàng tiềm năng chất lượng có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và ROI. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với chất lượng dẫn. Ví dụ, một đội bán hàng nếu chỉ tập trung vào khách hàng tiềm năng chất lượng thì cuối cùng họ có thể bỏ qua các nhiệm vụ khác của họ, chẳng hạn như các cuộc gọi sau bán hàng hoặc giao sản phẩm.

Đầu tư thời gian và tiền bạc vào các khách hàng tiềm năng chất lượng vẫn là một rủi ro mà nhân viên bán hàng sẽ phải nhận. Một khách hàng tiềm năng chất lượng vẫn có thể rút lui vào giây phút cuối cùng. Bạn sẽ không chỉ mất thỏa thuận mà còn mất tất cả thời gian và công sức để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn.

Chất lượng khách hàng tiềm năng thường được xác định sau khi xem qua danh sách khách hàng tiềm năng đã có được thông qua chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng. Hầu hết các chiến dịch sẽ tập trung vào số lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, các nhà tiếp thị và đội bán hàng vẫn sẽ phải trải qua tất cả các khách hàng tiềm năng để xác định khách hàng tiềm năng chất lượng của họ.

III. Làm thế nào để thu hút Lead Generation chất lượng?

lead generation

Cách thu hút lead generation

Các nhà tiếp thị B2B tuyên bố rằng họ tạo ra các khách hàng tiềm năng từ các mạng xã hội sau:

 • 39% các nhà tiếp thị B2B nói rằng họ đã tạo ra khách hàng tiềm năng từ Facebook
 • 30% các nhà tiếp thị B2B nói rằng họ đã tạo ra các khách hàng tiềm năng từ Twitter
 • 44% các nhà tiếp thị B2B nói rằng họ đã tạo ra khách hàng tiềm năng từ Linkedin

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng trên mạng xã hội là một thực tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn nền tảng phù hợp nhất với ngành của mình. LinkedIn là mạng xã hội tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng B2B nhất. Bắt đầu ở đây rất hợp lý vì nền tảng này được xây dựng cho các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia muốn kết nối với nhau.

#Giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng

Với tiếp thị B2B, việc kết nối trực tiếp với chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành của công ty chưa bao giờ dễ dàng. Bạn thường phải thông qua các kênh khác (PA, nhân viên và lễ tân) trước khi có thể đến gặp sếp. Cố gắng liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu công ty thông qua các nền tảng như LinkedIn.

LinkedIn là một nền tảng lấy doanh nghiệp làm trung tâm, vì vậy nếu bạn giới thiệu điều gì đó với một giám đốc điều hành, nó sẽ được chấp nhận. Trong một số trường hợp, các nền tảng khác như Email,Web WhatsApp, hoặc Facebook có thể hoạt động, nhưng bạn có nguy cơ làm mất lòng người mà bạn liên hệ. Nếu bạn định sử dụng các nền tảng này để giao tiếp với các khách hàng tiềm năng, thì tốt nhất bạn nên làm bài tập về nhà trước bằng cách tìm hiểu thêm về người bạn đang liên hệ.

Khi bạn đã liên hệ thành công với giám đốc điều hành, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng một bản trình bày hoặc mẫu chất lượng cao.

#Thiết lập một khảo sát trên trang web của bạn

Thiết lập một bài khảo sát trên trang web của bạn sẽ cho phép khách truy cập trả lời các câu hỏi bạn cần để đủ điều kiện trở thành một khách hàng tiềm năng tốt. Khi kết thúc bài kiểm tra, bạn có thể cung cấp cho họ một nguồn tài nguyên miễn phí (sách điện tử hoặc PDF), tài nguyên này sẽ mang lại giá trị cho bài kiểm tra của bạn.

#Nhận giới thiệu từ khách hàng khác

Giới thiệu là một nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng mạnh mẽ. Nếu ai đó hỏi tôi cách tạo lead generation hiệu quả thì chính là sự giới thiệu những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn và thấy hiệu quả tuyệt vời từ nó, họ sẽ giới thiệu sản phẩm đó cho đồng nghiệp và bạn bè của họ.

Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ không quảng bá cho những người ít hoặc không quan tâm đến sản phẩm của bạn, vì điều đó sẽ làm lãng phí thời gian của họ. Thay vào đó, họ sẽ hỏi ai đó mà họ nghĩ sẽ có đủ tài chính và nhu cầu đối với sản phẩm của bạn, điều này phù hợp với mô tả về một khách hàng tiềm năng chất lượng.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ không tự động giao cho bạn những khách hàng tiềm năng chất lượng. Bạn sẽ phải yêu cầu giới thiệu từ khách hàng của bạn. Bạn có thể khuyến khích quá trình này bằng cách giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo.