Contact Us

Những kế hoạch tiếp cận khách hàng trong mơ mà ai cũng muốn biết

Categories
kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng

kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng

Cạnh tranh khốc liệt, đối thủ luôn muốn mở rộng thị phần mà khách hàng tiềm năng của bạn đang dần cạn kiệt. Để có được khách hàng tiềm năng thì không chỉ cần có kỹ năng tiếp xúc khách hàng. Bài viết này, CRMVIET sẽ đưa ra 9 kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng đem lại hiệu quả cao.

9 kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng

Trước khi đi vào các kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng. Việc đầu tiên cần lập kế hoạch xác định lại:

  • Khách hàng là ai ?
  • Những ai sẽ mua sản phẩm của bạn ?
kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng

kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp thì phải xác định phòng ban nào có khả năng cáo sẽ sử dụng sản phẩm bạn nhất. Và ai sẽ quyết định mua hàng.

Sau đó hãy xem xét những người đó có thể tìm đến sản phẩm – dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách gì. Khi họ tìm đến được sản phẩm thì họ muốn được tư vấn gì, muốn nghe gì,… Hãy note tất cả những thông tin hữu ích đó lại và tiến hành vào từng kế hoạch tiếp cận khách hàng.

#1. Báo chí

Báo chí là một kênh hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hãy chủ động tìm kiếm những chủ doanh nghiệp đạt thành tích, gửi cho họ những bức thư cá nhân với nội dung chúc mừng. đừng quên kèm theo thông tin sản phẩm, slogan  của công ty bạn.

Hiện nay báo chí không chỉ dừng lại ở báo giấy, còn có trang báo điện tử: dantri, kenh14, cafe.vn,…

#2. Hội chợ – triển lãm

Hội chợ – triển lãm luôn là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn. Hãy tham gia vào bất cứ hội chợ có cùng chủ đề về sản phẩm, nhóm khách hàng tiềm năng.

Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện để có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.

#3. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Cách này thường được sử dụng khá nhiều ở những người mới. Nếu bạn có nhiều bạn bè, người thân xung quanh. Đừng ngại hãy trao đổi với họ về sản phẩm của công ty bạn và hỏi họ về những người mà họ biết có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Để mọi thứ thật mượt đừng quên một chút hoa hồng cho những giới thiệu.

#4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đừng quên rằng không chỉ có mình bạn là đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đối thủ cạnh tranh cũng làm vậy. Vì thế hãy phân tích họ, tìm hiểu xem họ quảng cáo ở đâu ? họ sử dụng cách thức nào ?. Và tìm hiểu xem cách nào đem lại thành công cho họ mà có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Cách này được đánh giá là tiết kiệm thời gian rất nhiều cũng có thể đánh giá được kết quả ngay.

nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

#5. Quảng cáo

Ý tôi ở đây không phải là quảng cáo mà bạn đang nghĩ đâu. Nó không lớn tới mức như thế. Thay vì chi 1 khoản tiền lớn cho một tấm quảng cáo poster ngoài trời tại tòa nhà cao tầng. Hãy phân bổ và quảng cáo thành những tấm poster nhỏ tại điểm xe bus, thang máy, tờ rơi,…chia nhỏ ngân sách ra và đánh vào số lần xuất hiện của thương hiệu bạn. như vậy sẽ để lại sâu sắc hơn là 1 tấm poster to tại tòa nhà cao tầng mà hiệu quả không quá lớn.

>>>>XEM THÊM: Những lưu ý trong cách gọi điện thoại cho khách hàng HIỆU QUẢ

#6. Quảng cáo online

ở mục 5 là kế hoạch tiếp cận khách hàng qua quảng cáo offline. Mục 6 này sẽ là quảng cáo online. Với lượng truy cập internet hàng ngày (google, youtobe, mạng xã hội facebook, intasgram,…) thì quảng cáo online là sự lựa chọn hoàn hảo.

quảng cáo online để tiếp cận khách hàng

quảng cáo online để tiếp cận khách hàng

Để tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi quảng cáo online:

  • Hãy setup nội dung quảng cáo (hình ảnh, % text) đạt tiêu chuẩn,
  • Quảng cáo phù hợp với vị trí địa lý bạn mong muốn (đừng quảng cáo ra toàn cầu trong khi dịch vụ chỉ cung cấp tại một khu vực)

Thường xuyên đánh giá những thay đổi để có điều chỉnh quảng cáo hợp lý.

#7. Xây dựng diễn đàn

Diễn dàn là nơi giao lưu của những người muốn trao đổi về những kiến thức liên quan với nhau. Diễn đàn là do bạn đăng ký nên hoàn toàn có quyền quảng bá, truyền thông sản phẩm của mình.

Càng có nhiều người truy cập để bàn tán về những chủ đề có trong diễn đàn thì sản phẩm của bạn càng phủ sóng rộng rãi.

Có thể nói đây là 1 mô hình không phải dễ dàng để triển khai, nên tìm hiểu kĩ về cách thức phát triển của nó. Có rất nhiều người thất bại trong cách tiếp cận này nhưng lại có những người thành công đem sản phẩm quảng bá rộng rãi theo cách này.

#8. PR

Cho tôi hỏi là bạn có phân biêt được sự khác nhau cơ bản giữa PR và quảng cáo không ? nếu chưa hãy xem bảng sau để hiểu rõ hơn.

QUẢNG CÁO PR
Tự mình nói tốt về mình Làm cơ quan, phóng viên, báo chí, cá nhân nói tốt về mình
Lấy một ví dụ để có thể hiểu rõ hơn:

Doanh nghiệp XYZ kinh doanh bán rau, hoa quả tai Việt Nam

Trong trường hợp này mà doanh nghiệp XYZ nói họ bán rau, hoa quả sạch đạt chất lượng quốc tế Trong trường hợp mà cơ quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nói “sản phẩm của doanh nghiệp XYZ tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế”
>>>> Đây gọi là QUẢNG CÁO >>>> Đây gọi là PR

Đến đây chắc cũng đã nhân ra lợi ích của PR có ảnh hưởng sâu sắc thế nào đến kế hoạch tiếp cận khách hàng của toàn bộ doanh nghiệp. Nhận được những lời khen, tuyên dương từ những cơ quan tổ chức có uy tin đem lại tiếng vang lớn cho doanh nghiệp cũng làm cho mọi người chú ý đến sản phẩm cua bạn hơn.

>>>>XEM THÊM: 1001 cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất

#9. Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Dùng điện thoại thì bạn sẽ không phải bị giới hạn thời gian, không gian và cũng có thể coi là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất để thu hút khách hàng (không mất tiền xăng xe đi lại, cũng không phải mất tiền in catalogue,…)

kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng qua điện thoại

kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng qua điện thoại

Tư vấn khách hàng qua điện thoại cũng sẽ dễ dàng phát huy nghệ thuật bán hàng tốt hơn bởi vì những thiếu sót luôn được khắc phục nhờ tập tài liệu ngay bên cạnh. Nếu như khách hàng đang online thì bạn có thể dễ dàng hướng dẫn họ truy cập vào website bán hàng để xem chi tiết sản phẩm.

Nhưng luôn tồn tại những bất cập trong cách thức này:

  • Không thể gặp trực tiếp với khách hàng
  • Dễ bị khách hàng bán bơ

Để khắc phục những yếu điểm này, hãy cho họ thấy lợi ích của sản phẩm khi họ dùng. Đồng thời giọng nói phải ngọt, truyền cảm và nhẹ nhàng.

Tổng kết, CRMVIET đã chỉ ra 9 kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả mà bạn nên biết. Hãy xem xét cận thận xem cách nào có thể phù hợp với điều kiện, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Để có thể hỗ trợ và tạo nên cái nhìn thân thiện của khách hàng với công ty, sản phẩm – dịch vụ của bạn. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM của CRMVIET sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản (gửi Email Marketing, SMS tự động,Tự động lưu trữ dữ liệu khách hàng…)

Truy cập theo đường dẫn để tìm hiểu chi tiết thông tin về phần mềm CRM tại: https://crmviet.vn hoặc:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ CrmVietTẠI ĐÂY