Contact Us

Email quảng cáo bạn làm có thực sự thu hút khách hàng

Categories
email quảng cáo

Email quảng cáo bạn làm có thực sự thu hút khách hàng

Email quảng cáo là phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị marketing online hiện đại. Bạn hình dung email quảng cáo trực tuyến giống như một tờ catalog giới thiệu sự kiện mà nhân viên kinh doanh thị trường đến từng nhà tư vấn. Địa chỉ email là địa chỉ nhà khách hàng trên Internet.

>> 200 mẫu email gửi cho khách hàng độc đáo giúp bạn sáng tạo

>> 8 Reminder Email nghệ thuật NÂNG CAO khả năng tiếp thị HIỆU QUẢ

Email quảng cáo

Email quảng cáo

Email quảng cáo được phổ biến ở các nước phát triển từ rất lâu, email là địa chỉ liên lạc làm việc của họ. Mỗi ngày ít nhất họ sẽ cập nhật hòm thư 1- 2 lần vào buổi sáng hay tối, thông tin trên email thường là những thông tin chính thống văn bản quyết định chuyên nghiệp.

Bạn chưa làm email marketing hay đang làm mà gặp vấn đề hay tham khảo những kinh nghiệm hay bên dưới giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

1. Email quảng cáo đem lại chuyển đổi cao không tưởng

#1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ email marketing

Mọi doanh nghiệp hiện nay, dù to hay nhỏ đều tồn tại phòng ban Marketing online. Lúc này hãy dùng phần mềm email marketing chuyên nghiệp. Nếu là doanh nghiệp nhỏ có thể dùng phần mềm gửi email marketing miễn phí hoặc dịch vụ email marketing, gửi email hàng loạt để đảm bảo tối thiểu chi phí.

#2. Tạo cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục trên website

Bạn nên cung cấp cho khách hàng những thông tin thiết yếu về sản phẩm, những thông tin cần có sự thống nhất để tạo niềm tin cho khách hàng

#3. Hãy để khách hàng chủ động nhận email

Nên tạo hình thức đăng ký nhận tin tức bằng email đơn giản trên mỗi trang có liên quan đến trang web của bạn. Và cho khách hàng quyền ngừng nhận email quảng cáo khi họ không còn nhu cầu.

#4. Phân loại khách hàng theo dữ liệu thu thập được

Khi phân loại được khách hàng sẽ phân tích được hành vi, tâm lý để gửi đúng những gì họ cần tránh làm họ nhàm chán không hứng thú với thông tin ta cung cấp.

#5. Xác định mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Những chiến dịch email quảng cáo cần xác định mục tiêu cuối cùng hướng tới điều gì, tăng lượng truy cập web, tăng doanh số nhờ chuyển đổi, tăng lượng người truy cập vào trang web hay xây dựng ý thức về sản phẩm với khách hàng

#6. Đứng lạm dụng thiết kế

Thiết kế bắt mắt giúp nội dung của bạn được truyển tải tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhưng không phải là điều quá thiết yếu, bởi giá trị nội dung mới là điều khách hàng cần.

Ngoài ra, việc thiết kế email cũng làm tăng tỉ lệ email bị rơi vào quảng cáo, hay tệ hơn là spam.

#7. Đầu tư nhiều hơn cho nội dung

Nội dung là giá trị cốt lõi thể hiện thông điệp của công ty, giúp khách hàng hiểu vấn đề nhanh nhất. Những giá trị thực tế mềm mại giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

Nội dung của email quảng cáo phải tuyệt đối trung thực và chính xác.

email quảng cáo

Email quảng cáo bạn làm có thực sự thu hút khách hàng

#8.Tập trung vào các dòng tiêu đề thư

Tiêu đề thư không nên quá kệch cỡm, ngắn khiến người nhận khó hình dung hoặc quá dài không khái quát được nội dung của thông điệp. Nên là tiêu đề chính xác nội dung chuyền tải tốt hơn là giá trị nổi bật của thư.

  • Tránh dùng các từ spam như “đảm bảo”, “tự do”, “gọi ngay bây giờ”, “bức xúc” và “trật tự ngay bây giờ”
  • Giữ nó dưới 50 ký tự (kể cả khoảng trắng)
  • Bao gồm các công ty / thương hiệu của bạn
  • Làm cho nó đáng nhớ, hài hước, hấp dẫn và / hoặc hành động
  • Bạn cần biết 70% số người dùng click chỉ vì tiêu đề

#9. Cài đặt theo dõi

Công cụ theo dõi là rất quan trọng chính nơi này là nơi bán đánh giá hiệu quả. Thống kê các chỉ số từ cơ bản đến nâng cao của toàn bộ chiến dịch. Có thể đánh giá hiệu quả của mỗi chiến dịch sẽ chứng minh điều cần thiết để tối đa hóa ROI của bạn. Một số chỉ số mà bạn nên tìm cách để theo dõi thông qua bảng điều khiển cung cấp email của bạn và công cụ phân tích website như Google Analytics

  • Deliverability (tỷ lệ cho biết thực sự bao nhiêu thư của bạn được gửi trên số địa chỉ mail)
  • Open rate (tỉ lệ cho biết thực sự bao nhiêu thư được mở trên thư được gửi)
  • Click through rate (tỉ lệ cho biết bao nhiêu lượt click vào link kêu gọi hành động trên số thư được mở)
  • Conversion rate (tỷ lệ cho biết bao nhiêu khách hàng đến web và dùng sản phẩm của bạn trên số thư được mở)

#10. Thử nghiệm và sàng lọc

Bạn nên tham khảo các mẫu email marketing của các đơn vị khác trên thế giới, học hỏi và tạo một email quảng cáo chất lượng đem lại hiệu quả cao. Case study của họ triển khai như thế nào, yếu tố nào giúp họ có tỉ lệ chuyển đổi cao. Xác định nguyên nhân tối ưu thiết kế và nội dung sau đó là theo dõi kiểm tra và tinh chỉnh. Bạn nên nhìn vấn đề ở nhiều phía, đặt mình vào vị trí khác hàng hay nhóm khách hàng.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ email marketing chuyên nghiệp – Amazon SES tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CrmViet. Phần mềm có tích hợp email marketing giúp cho bạn gửi đi những email quảng cáo và quản lý chúng hiệu quả.