Contact Us

CRM Marketing là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp

Categories
Marketing-automation-with-CRM

Marketing-automation-with-CRM

CRM Marketing là gì?

CRM Marketing là gì hay còn được gọi là Tiếp thị CRM. Đây là một hệ thống để quản lý các mối quan hệ giữa các công ty và khách hàng của họ. Nó sử dụng các nguyên tắc của Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Đó là quá trình thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về khách hàng. Mục đích của quá trình này là nâng cao hiểu biết về nhu cầu của khách hàng. Điều này sau đó giúp phát triển các chiến lược tiếp thị có thể tiếp cận thị trường mục tiêu một cách hiệu quả.

Quản lý quan hệ khách hàng trong tiếp thị cung cấp thông tin về lịch sử liên hệ và hoạt động, sở thích sản phẩm và hành vi mua hàng của mỗi khách hàng. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng cho các mục đích tiếp thị.

Nếu bạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng của mình, bạn sẽ phải cung cấp cho họ nhiều lựa chọn khác nhau để họ có thể chọn những gì họ muốn. CRM trong tiếp thị mang đến cho bạn cơ hội này bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu của mình .

Lợi ích của CRM trong tiếp thị

Có nhiều lợi ích khác nhau khi nói đến Quản lý quan hệ khách hàng trong tiếp thị:

Lợi ích số 1: 

Nó cung cấp một cái nhìn 360 độ về khách hàng. Nó cung cấp thông tin cần thiết để phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Lợi ích số 2: 

Với sự trợ giúp của CRM trong tiếp thị, bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Bạn sẽ có thể biết được sở thích, thói quen mua hàng của họ,… Bạn cũng sẽ có thể nhắm mục tiêu khách hàng của mình tốt hơn.

Xem thêm: Tiếp thị trực tuyến – Marketing Online là gì?

Lợi ích số 3:

Để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn phải biết họ cần gì và muốn gì. CRM trong tiếp thị cũng sẽ giúp bạn trong khía cạnh này. Nó thu thập dữ liệu về lượt thích và không thích của khách hàng cũng như sở thích của họ. Nó cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về thói quen mua hàng của họ để bạn biết họ đang ở đâu, họ kiếm được bao nhiêu và họ thường mua gì.

Marketing-automation-with-CRM

Marketing-automation-with-CRM

Lợi ích số 4:

Thông qua CRM trong các công cụ tiếp thị (như Phần mềm CRM Salesforce), bạn có thể lưu trữ dữ liệu về khách hàng của mình trên một mạng tập trung để bạn có thể truy cập dữ liệu đó từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn và nhân viên của bạn vì bây giờ bạn sẽ không phải xem qua hàng trăm tệp chỉ để có một số thông tin về một khách hàng / khách hàng. Bạn cũng có thể kiểm tra chúng bất cứ khi nào cần bất kỳ loại cập nhật nào hoặc nếu có bất kỳ thông tin mới nào liên quan đến chúng.

Salesforce là gì

Lợi ích số 5: 

Nó là một công cụ hiệu quả về chi phí. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giữ cho các khoản chi tiêu của bạn ở mức tối thiểu. CRM trong tiếp thị là khoản đầu tư một lần cung cấp cho bạn một loạt lợi ích và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Xem thêm: 4 cách phần mềm CRM giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí kinh doanh

Kết luận

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, thì bạn cần có CRM trong tiếp thị. Đây là khoản đầu tư một lần sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nó cung cấp cho bạn thông tin về sở thích của khách hàng, thói quen mua hàng, v.v. Bạn có thể sử dụng thông tin này để phát triển một kế hoạch tiếp thị hiệu quả nhằm tiếp cận thị trường mục tiêu.