Contact Us

Các hình thức chăm sóc khách hàng tự động hóa chuyên nghiệp

cham soc khach hang tu dong

Với tính năng chăm sóc khách hàng tự động, thay thế cho việc làm thủ công.  Các doanh nghiệp đã dần được cải thiện được hoạt động kinh doanh:  giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, nâng cao sự nhận diện thương hiệu. Với những lợi ích đó, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thời gian tập trung cho việc quan trọng hơn. Nâng cao doanh thu, cũng  như giảm bớt sức lao động của con người. Chăm sóc khách hàng tự động là 1 phần trong chiến dịch Marketing Online.

cham soc khach hang tu dong

Chăm sóc khách hàng tự động

Như thế nào là chăm sóc khách hàng tự động?

Chính là nhờ sự hỗ trợ của hệ thống phần mềm quản lý tự động . Với các tính năng CRM (Customer Relationship Management) sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quản lý nhân viên và chăm sóc khách hàng. Chắc hẳn bạn cũng đã nhận được rất nhiều email, sms, … thông báo với nội dung khuyến mại, quà tặng, sản phẩm mới .v.v… từ 1 công ty, website, hay cá nhân nào đó. Bạn có bao giờ thắc mắc đặt ra câu hỏi? Đó là người thật gửi hay nó được lập trình tự động gửi? Giả sử nếu bạn kinh doanh ở quy mô nhỏ, mới kiếm được thông tin của 50 khách hàng. Có thể bạn sẽ rảnh thể tự soạn văn bản, gửi cho từng email. Nhưng nếu quy mô khách hàng lên tới hàng trăm, hàng nghìn. Thì liệu bạn có bỏ thời gian,  công sức để gửi mail cho từng người? Điều đó là không thể đúng không nào? Vì thế, việc sử dụng ứng dụng lập trình gửi mail tự động là rất cần thiết. Đó cũng là một phần trong việc chăm sóc khách hàng tự động.

Các hình thức chăm sóc khách hàng tự động

Bạn có thể sử dụng rất nhiều cách, tích hợp ứng dụng chăm sóc khách hàng tự động, phù hợp với yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số hình thức chăm sóc khách hàng tự động phổ biến:

  • Automation Email
  • Automation SMS
  • Tích hợp tự động mời chat ( website, facbook, zalo,…)
  • Tích hợp tổng đài nghe gọi trực tiếp trên website.

Chăm sóc khách hàng bằng việc automation email, sms  được cài đặt tự động. Bạn tự soạn nội dung để phù hợp với từng thời điểm từng, sự kiện như: Mừng sinh nhật khách hàng, tri ân khách hàng, khuyến mại, ra mắt sản phẩm mới, … Ngoài ra còn giúp bạn xem được khách hàng đã xem chưa, có click vào link website không, đã nhận được tin nhắn chưa. Qua đó loại bỏ những email, số điện thoại ảo, không hợp lệ. Bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt thời gian để gửi tin nhắn. Tính toán sao cho thời gian gửi phù hợp, khung giờ nào, mỗi tuần gửi bao nhiêu lần. Tránh việc spam, gửi nhiều tin nhắn trong 1 ngày, gửi lúc đêm, hay lặp đi lặp lại nội dung… Sẽ không đem lại hiệu quả, ngược lại còn khiến khách hàng khó chịu và có thể xóa sổ doanh nghiệp mãi mãi.

email marketing

Automation Email Marketing

Tham khảo: Đánh giá KPI của NVKD chính xác với phần mềm Crmviet

Tích hợp tự động mời chat giúp tăng sự tương tác thực giữa khách hàng và nhân viên. Qua ứng dụng chat này, bạn có thể thu thập được tất cả các thông tin khách hàng đã ghé thăm. Những thắc mắc, sự quan tới tới sản phẩm nào, hay vấn đề nào đó liên quan đến dịch vụ của bạn. Mặt khác, cải thiện đáng kể lượt khách tương tác. Ví dụ: Nhiều khi khách hàng xem dịch vụ, muốn biết rõ hơn về sản phẩm nhưng ngại gọi điện trực tiếp. Họ sẽ sử dụng ứng dụng chat để nhờ tư vấn  hỗ trợ.

Tích hợp tổng đài nghe gọi trực tiếp giúp bạn giảm bớt chi phí, cũng như thời gian nhập số gọi.  Cho phép tự động lưu số, lưu lịch sử, ghi âm cuộc gọi, thêm ghi chú cần thiết, …. Giúp giảm thiểu thời gian nhập dữ liệu, quá trình hoạt động giao tiếp của nhân viên.

Kết luận

Sử dụng chức năng Chăm sóc khách hàng tự động sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ. Cũng như  tiếp cận, tìm kiếm được khách hàng mới, khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt hiệu quả trong việc tương tác giữa khách hàng và nhân viên. Giúp thu thập thông tin khi khách hàng đăng ký, quan tâm đến dịch vụ của bạn. Nhờ đó, bạn có thể biết đến vị trí địa lý, nhu cầu của khách hàng để có những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo phần mềm chăm sóc khách hàng của CRMVIET để giúp tối ưu thêm về quy trình tự động cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

>>>> Nhìn lại Sự kiện “Ứng dụng Marketing và Sale Automation trong SME” tại khu vực TP. HCM