Contact Us

10 Lời khuyên về BÍ QUYẾT KINH DOANH HIỆU QUẢ

Categories

bí quyết kinh doanh hiệu quả

Bí quyết kinh doanh hiệu quả sẽ giúp chúng ta vượt qua tình hình kinh tế khó khăn. Tất cả chúng ta đều vượt qua những khó khăn và hy vọng cho một môi trường kinh tế tốt hơn.  Tuy nhiên, ngay cả trong những thời điểm khó khăn này, nhân viên kinh doanh hiệu quả vẫn có được khách hàng mới và bán hàng. Làm sao? Dưới đây là mười lời khuyên hàng đầu để kinh doanh hiệu quả sẽ mang lại cho bạn thành công bất kể trạng thái của nền kinh tế.

Bí quyết kinh doanh hiệu quả

1. Biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Có vẻ đơn giản phải không? Vâng, nhưng thật không may, có quá nhiều nhân viên kinh doanh, vì lý do này hay lý do khác, đã cố gắng bán mà không nắm bắt được những gì họ đang bán. Những cá nhân này có thể có một mức độ thành công nhất định trong một nền kinh tế tốt. Nhưng họ là người đầu tiên thất bại khi gặp khó khăn. Bạn cần biết những gì bạn đang bán từ trên xuống dưới. Bạn nên có mọi tính năng và lợi ích trên đầu lưỡi của bạn. Nếu bạn không, bạn cần  đặt ưu tiên hàng đầu này.

>>>> Nguyên tắc 80/20 – Doanh nghiệp LÀM ÍT nhưng HIỆU QUẢ CAO

Sản phẩm Trung Nguyên International

Sản phẩm Trung Nguyên International

2. Biết thị trường mục tiêu của bạn

Biết ai muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng quan trọng như biết bạn đang bán gì. Bạn cần xác định chính xác ai là người mua những gì bạn đang bán và nhắm mục tiêu cụ thể cho họ. Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ suy thoái kinh tế khi bạn có thể không có nhiều tiền để chi cho quảng cáo và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: 6 Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng giúp doanh nghiệp thu về triệu đô

3. Biết đối thủ cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh của bạn 

Cạnh tranh của bạn luôn ở đó, nhưng họ chắc chắn sẽ tàn nhẫn hơn khi có ít khách hàng hơn. Bắt đầu bằng cách liệt kê các đối thủ cạnh tranh rõ ràng của bạn và sau đó đào sâu hơn một chút để khám phá bất kỳ ai khác có thể đang lén lút dưới góc quan sát của bạn. Sau đó, tìm hiểu những gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác với họ và làm thế nào bạn có thể nổi bật. Đánh giá các lợi thế rõ ràng như chi phí, tính năng, chất lượng hoặc phân phối.  Không đánh giá thấp các lợi thế khác như vị trí, danh tiếng hoặc trách nhiệm xã hội.

Phân tích khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh

4. Trở thành một Nhà phát triển kinh doanh chủ động trực tuyến

Ngay bây giờ không phải là lúc chờ điện thoại của bạn đổ chuông. Tạo cơ hội của riêng bạn bằng cách kết nối mạng, quảng cáo, thực hiện cuộc gọi và trò chuyện với khách hàng tiềm năng.. Bạn càng tiếp cận nhiều, bạn sẽ càng nhận lại được.

5. Khai thác vàng trong cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn

Đừng đánh giá thấp giá trị của các khách hàng hiện tại của bạn. Khi hoạt động kinh doanh chậm, hãy sử dụng cơ hội để gọi cho các khách hàng trung thành của bạn. Để thông báo cho họ về các dịch vụ mới, ưu đãi đặc biệt và giảm giá theo khối lượng. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng mà doanh nghiệp bạn đạt được sau khi bạn liên hệ với họ sớm hơn!

Dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng

6. Bán chéo sản phẩm và dịch vụ của bạn

Điều này đi đôi với mẹo trước. Luôn cung cấp cho khách hàng của bạn các sản phẩm hoặc dịch vụ khác liên quan đến bất cứ thứ gì họ mua. Miễn là những gì bạn cung cấp có liên quan, họ sẽ đánh giá cao đề xuất của bạn và họ cũng có thể gợi ý cho bạn đến những gì bạn đang cung cấp.

7. Theo dõi tiến độ và kết quả

Nếu không theo dõi các quy trình và kết quả kinh doanh của bạn, bạn sẽ không bao giờ biết những gì hoạt động và những gì không. Có rất nhiều chương trình phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dễ sử dụng có thể giúp bạn theo dõi các nỗ lực bán hàng của mình từ đầu đến cuối. Tin tôi đi Chúng rất đáng để đầu tư.

>>>> Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt nhất

CrmViet - Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

CrmViet – Quản lý khách hàng Doanh nghiệp

Ví dụ: Phần mềm CRMVIET – phần mềm dành riêng cho người Việt, đó là công cụ giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đặc biệt nhà quản trị doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra tình hình kinh doanh của mỗi nhân viên. 

8. Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Bạn có gặp khó khăn với một phân khúc thị trường nhất định không? Hoặc, bạn đã bị đốt cháy giai đoạn bởi một khách hàng cụ thể nhiều lần? Chà, có nhiều điều để học hỏi từ những tình huống này. Đừng tiếp tục nói xấu ai đó không mua hàng của bạn. Học hỏi từ những sai lầm này, và tiến lên – một cách nhanh chóng.

9. Hãy kiên trì

Câu ngạn ngữ cũ, doanh số bán hàng là một trò chơi số là đúng, đặc biệt là khi kinh doanh chậm. Kiên trì là một trong những đặc điểm chung của tất cả các nhân viên kinh doanh thành công. Không từ bỏ dù cho khách hàng khó tính đến mức nào. Nỗ lực để chinh phục khách hàng thành công. 

chiến lược digital marketing thành công

Nỗ lực để tới thành công trong kinh doanh hiệu quả

10. Tận hưởng quá trình

Hãy để đối mặt với nó. Không phải tất cả mọi người được sinh ra để trở thành một nhân viên kinh doanh. Bán cho vui. Bạn nên tận hưởng thử thách và cảm nhận sự hồi hộp mỗi khi bạn có được một khách hàng mới. Nếu bạn cảm thấy như vậy về bán hàng, hãy biết ơn. Có nhiều người khác sợ công việc của bạn và thích làm việc khác. Vì vậy, hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn, tận hưởng quá trình bán hàng và thành công.

Tổng kết

Hy vọng với 10 lời khuyên hàng đầu về  bí quyết kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn thành công hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm CRMVIET để nâng cao doanh số và hiệu quả kinh doanh. 

Đăng ký dùng thử phần mềm CRMVIET MIỄN PHÍ.

Tags