Contact Us

BẬT MÍ giải pháp giúp quản lý khách hàng cho doanh nghiệp Dược

Categories

Doanh nghiệp Dược gặp một số khó khăn khi quản lý khách hàng như quản lý nguồn khách hàng đến từ Facebook, Website,..Nhắc nhở liệu trình cho khách hàng, đánh giá khách hàng tiềm năng,..

Một số giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên.

1.Lưu trữ thông tin khách hàng từ một phần mềm duy nhất

CRM cho ngành Dược Phẩm

Thông tin khách hàng được lưu trữ ở sổ sách hay nhiều trang tính gây nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, phân loại hay thực hiện các chiến dịch Marketing cho từng nhóm khách hàng. 

Để có thể kiểm soát thông tin khách hàng một cách dễ dàng và đơn giản thì cần được lưu trữ trong một phần mềm. 

Phần mềm CRM hiện nay có thể giúp doanh nghiệp lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng mà không cần thêm các công cụ hỗ trợ khác. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng từ các kênh như Facebook, Website,…Tránh trường hợp sai sót khi tự nhập dữ liệu. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn check thông tin trùng lặp. 

2.Sử dụng công cụ đo lường các chiến dịch quảng cáo 

Đo lường hiệu quả kế hoạch quảng cáo sản phẩm

Đo lường hiệu quả kế hoạch quảng cáo

Các kênh quảng cáo đều cung cấp phần báo cáo giúp nhân viên Marketing có thể theo dõi hay giám sát hiệu quả. Nhưng với các nhà quản trị, điều họ quan tâm là chi phí và hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo đem lại. 

Có khá nhiều kênh có thể chạy quảng cáo, nhà quản trị không thể vào từng kênh quảng cáo  để xem hiệu quả. Họ cần có một công cụ giúp họ theo dõi, cập nhật thông tin cơ bản và cần thiết cho quá trình quản lý. 

Phần mềm CRMVIET đã tích hợp với Google Analytics sẽ giúp nhà quản trị có thể nắm bắt cơ bản chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. 

3.Sử dụng Marketing automation 

Marketing automation là gì

Marketing automation

Với đặc điểm của ngành Dược, khách hàng cần sử dụng thuốc theo liệu trình mới đảm bảo khỏi bệnh. 

Mỗi loại thuốc hay đơn thuốc có liệu trình theo thời gian khác nhau. Việc nhắc nhở khách hàng theo phương thức thủ công sẽ gây nhiều khó khăn cho nhân viên hay nhà quản lý. 

Nhưng nếu sử dụng hệ thống Marketing automation thì việc nhắc nhở khách hàng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Hệ thống Marketing automation sẽ giúp bạn quản lý các chiến dịch gửi email hay sms chăm sóc khách hàng. Các kịch bản gửi email hay sms sẽ được thiết lập đơn giản trên phần mềm. 

Khi khách hàng tương tác hay trở thành khách hàng, phần mềm sẽ tự động gửi cho khách hàng những thông tin cần thiết như: thông tin về sản phẩm, liệu trình điều trị của sản phẩm,….

Những thông tin cần thiết sẽ được gửi tự động, không cần nhân viên trực 24/7. Doanh nghiệp sẽ giảm được các chi phí về nhân sự chăm sóc khách hàng, hạn chế mất khách hàng vì không có nhân viên chăm sóc. 

4.Các sales thị trường có thể sử dụng app mobile để báo cáo công việc hàng ngày

Quản lý khách hàng, nhân viên trên app mobile

Các nhân viên sale Dược thị trường thường không có mặt thường xuyên ở công ty để báo cáo tình hình làm việc. Việc quản lý nhân viên sale Dược thị trường gặp khá nhiều khó khăn. 

Nhưng với app mobile quản lý nhân viên sale Dược, sẽ giúp các nhà quản trị kiểm tra nhân viên một cách dễ dàng. Nhân viên sale có thể báo cáo công việc trên app mobile mà không cần phải quay về công ty để báo cáo. 

Đặc biệt với tính năng định vị trên điện thoại, các nhà quản trị có thể kiểm tra xem nhân viên sale có đi gặp khách hàng hay không?

5.Các cuộc gọi telesales được ghi chú một cách đầy đủ để đánh giá chất lượng, và số lượng các cuộc gọi

Phần mềm CRM giúp quản lý telesale

Quản lý các cuộc gọi telesale trước kia là điều khó khăn. Chưa có ứng dụng hay công cụ có thể ghi âm.Nhưng hiện nay, các phần mềm CRM đã có thể giúp ghi âm lại các cuộc gọi. Nhà quản lý telesale có thể nghe lại cuộc hội thoại của nhân viên và khách hàng. Giúp họ đưa ra những kịch bản hay cải tiến trong quá trình chăm sóc khách hàng. 

6.Có những thang điểm để đánh giá được mức độ tiềm năng của khách hàng

Tùy theo từng ngành nghề mà mức độ đánh giá thang điểm cũng khác nhau. Với ngành Dược thì thang điểm cho mức độ tiềm năng của khách hàng có thể bao gồm: mức độ khách hàng quan tâm đến thuốc, khách hàng nhận lời tư vấn về liệu trình điều trị,…

Tùy theo từng doanh nghiệp việc chấm điểm khách hàng sẽ được thiết lập riêng. Phần mềm CRM sẽ giúp tự động đánh giá khách hàng tiềm năng. 

Những khách hàng được phần mềm đánh giá sẽ được phân loại theo các nhóm khác nhau. Nhân viên của doanh nghiệp sẽ chăm sóc khách hàng theo từng nhóm đã được đánh giá. 

Tất cả các gợi ý trên đều đã được tích hợp trong phần mềm CRM. Phần mềm CRM sẽ giúp bạn thu thập, phân tích, quản lý dữ liệu khách hàng theo cách khoa học. 

Đăng ký sử dụng phần mềm CRM cho ngành Dược: tại đây

Tags