Contact Us

Giải pháp bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp

Categories
Bán hàng đa kênh là gì

Bán hàng đa kênh là gì

Chúng ta vẫn thường nghe đến cụm từ “bán hàng đa kênh” nhưng không mấy ai nắm rõ được định nghĩa bán hàng đa kênh là gì. Cũng như ảnh hưởng của nó đến tình hình doanh thu.

Trong bài viết này, CRMVIET sẽ làm rõ những điều trên ngay dưới đây.

I. Định nghĩa bán hàng đa kênh là gì

Có thể hiểu ngắn gọn, bán hàng đa kênh là giải pháp bán hàng lấy “KHÁCH HÀNG” làm trọng tâm. Kết nối tất cả các giải pháp độc lập thành mô hình khép kín. Đem lại cho khách hàng những trải nghiệm đồng nhất du mua hàng bằng bất cứ hình thức nào.

Xem thêm: bán hàng B2B là gì – Kỹ năng bán hàng B2B

Bán hàng đa kênh là gì
Bán hàng đa kênh là gì

II. Bán hàng đa kênh là con dao hai lưỡi

Bán hàng đa kênh là một con dao hai lưỡi, nếu bạn biết tận dụng tối ưu nguồn lực nó sẽ đem lại lợi nhuận cao. Ngược lại, không bao giờ bạn có thể tối ưu được lợi nhuận dù có nhiều đơn hàng đi chăng nữa.

Bạn muốn bạn được trên nhiều kênh khác nhau, tất nhiên bạn sẽ phải đầu tư thêm chi phí và phân bổ nguồn lực để thực hiện.

Vấn đề khi triển khai bán hàng đa kênh
Vấn đề khi triển khai bán hàng đa kênh

Vì vậy, khi thực hiện đa kênh thách thức đặt ra cho chủ shop đó là bên cách tìm cách bán được nhiều sản phẩm tới tay khách hàng thì cũng cần phải tiết kiệm chi phí, nguồn lực và thời gian. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng công cụ giúp quản lý bán hàng hợp lý, khoa học.

Xem thêm: Giải pháp quản lý bán hàng tốt nhất

Ví dụ: ở cửa hàng dùng phần mềm quản lý cửa hàng trên Facebook dùng phần mềm quản lý Fanpage, bán trên website quản lý trên quản trị web,… Bạn có thể sử dụng phần mềm CRM giúp quản lý bán hàng trên facebook và tích hợp webform giúp thu thập thông tin khách hàng tốt nhất.

Đăng ký dùng thử phần mềm CrmViet

Hiện nay có 5 kênh phổ biến để doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm:

  • POS: các điểm bán lẻ truyền thống
  • Mạng xã hội: kênh cộng đồng (facebook, zalo, twitter, instagram)
  • Website: kênh online giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp
  • Ứng dụng di động: bán hàng qua ứng dụng di động
  • Affiliate: mạng lưới cộng tác viên

III. Tầm quan trọng của khách hàng trong bán hàng đa kênh

Nếu chỉ trên một vài kênh cố định thì bức tranh về khách hàng sẽ không đầy đủ. Tuy nhiên, với đa kênh, bức tranh khách hàng có thể hiện ra một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Càng nhiều kênh giao tiếp, tiếp xúc với khách hàng, doanh nghiệp càng có hội hiểu thêm nhiều hơn về khách hàng của mình, từ đó có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của nhóm khách hàng.