Contact Us

AUTOMATION – TỰ ĐỘNG HÓA TRONG QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG

Categories

Quy trình quản lý khách hàng tốt không chỉ đơn giản là lưu lại dữ liệu, mà còn bao gồm cả việc đánh giá chất lượng tiềm năng, gửi email/sms thông báo và chăm sóc khách hàng sau bán. Tuy nhiên, nếu quá trình này phải làm thủ công bằng tay thì tốn rất nhiều thời gian và nhân sự và không theo dõi được độ chính xác.

Chính vì vậy, Marketing Automation được tích hợp vào phần mềm Quản lý khách hàng CRMVIET để giải quyết tất cả các vấn đề trên. 

1. Tự động chấm điểm tiềm năng

Để đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng, không thể chọn ngẫu nhiên, hay là chấm điểm theo “cảm tính”. Quá trình xem xét chất lượng thông tin khách hàng đổ về phải có sự thống nhất, logic và phải dựa trên một quy tắc cụ thể.

Với CrmViet, các quy chuẩn để tính điểm được đưa ra dựa trên các hành động thực tế của khách hàng tiềm năng như: giá trị báo giá, số lượng báo giá, hành động trong email, thời gian duyệt web, thời gian ghé thăm web, cơ hội,… Sau đó dựa trên các quy tắc đã cài đặt trước, phần mềm sẽ tự động chấm điểm khi có thông tin khách hàng tiềm năng đổ về. Điều này sẽ giúp nhân viên Kinh doanh biết được mức độ ưu tiên khi chăm sóc khách hàng. 

2. Tự động check trùng khách hàng

Khi thông tin khách hàng bị lặp lại nhiều lần, có thể xảy ra trường hợp nhiều nhân viên cùng chăm sóc một khách hàng, dẫn đến thông tin bị trùng lặp nhiều và khó đánh giá được hiệu quả, cũng như chất lượng. Chính vì vậy, không thể xem nhẹ việc check trùng nếu muốn tối ưu quy trình quản lý thông tin khách hàng.Hiểu được tầm quan trọng của việc check trùng thông tin khách hàng, phần mềm Quản lý khách hàng CrmViet đã tích hợp tính năng tự động check trùng với các trường thông tin Mã khách hàng, số điện thoại, email…ngay khi thông tin khách hàng đổ về hệ thống. Quy trình này không cần phải thực hiện thủ công, tốn thời gian và nhân sự của doanh nghiệp. 

3. Tự động gửi Email/SMS

Với kho thông tin khách hàng lên đến hàng trăm, hàng nghìn người thì doanh nghiệp sẽ làm thế nào khi muốn gửi thông báo qua email/SMS đến khách hàng. Thực hiện thủ công bằng tay? Bạn có chắc chắn rằng nhân viên sẽ ghi nhớ được tất cả lịch trình gửi thông báo cho khách hàng để đến thời điểm đó sẽ gửi đi hay không?

Để tối ưu việc gửi email/SMS cho khách hàng giúp các doanh nghiệp không phải tốn nhiều thời gian và nhân sự để làm việc này, phần mềm Quản lý khách hàng CrmViet đã tích hợp tính năng tự động gửi Email/SMS theo lịch hẹn sẵn.

Tự động gửi chiến dịch email SMS theo lịch hẹn trước

Các chiến dịch email/SMS được tự động gửi cho khách hàng theo lịch đã hẹn trước mà không cần phải làm thủ công, tránh trường hợp nhân viên quên không gửi hoặc gửi chậm trễ khiến các chiến dịch Marketing không đem lại hiệu quả. Tính năng này chắc chắn sẽ góp phần rất lớn vào việc tối ưu quy trình quản lý khách hàng của doanh nghiệp.

 Xem thêm: Phần mềm tự động gửi Email/SMS cho khách hàng

4. Tự động chăm sóc khách hàng sau bán

Nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung để chăm sóc các khách hàng mới, mà quên mất rằng khách hàng cũ cũng đem lại nguồn doanh thu lớn nếu biết chăm sóc đúng cách. Với CrmViet, doanh nghiệp chỉ cần lên nội dung các chiến dịch email/SMS cần gửi lời chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ lớn, hoặc thông báo khuyến mãi, up sales,… việc còn lại cứ để tính năng Automation của CrmViet lo. Tình trạng không chăm sóc và không kịp thời giải quyết các vấn đề của khách hàng chắc chắn sẽ không xảy ra nữa. 

Xem thêm: Tối ưu quy trình quản lý khách hàng, mang lại lợi nhuận cao

Với tính năng Automation của CrmViet, việc tối ưu quy trình quản lý khách hàng không còn gây khó khăn cho các doanh nghiệp được nữa. 

– Tự động chấm điểm khách hàng tiềm năng để ưu tiên chăm sóc. 

– Không lo trùng lặp khách hàng.

– Tự động gửi chiến dịch email/SMS theo lịch đã hẹn trước.

– Tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng sau bán. 

Truy cập theo đường dẫn để tìm hiểu về “Giải pháp quản lý khách hàng toàn diện” của CrmViet: https://crmviet.vn hoặc:

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ CRMVIET ở phía dưới